Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công

(LĐTĐ) Những ngày cuối tháng 4/2022, không khí chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Hà Nội đang diễn ra gấp rút và đầy sôi động. Các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn Thủ đô đang tích cực hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.
Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ tổ chức thành công SEA Games 31 Chú trọng công tác kiểm tra địa điểm thi đấu SEA Games 31 tại các địa phương

Nâng tầm cơ ngơi của Thể thao Thủ đô

Khu tập luyện và thi đấu bi sắt (địa điểm thi đấu môn bi sắt ở SEA Games 31) thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội đang thực sự là cơ ngơi khang trang của Thể thao Hà Nội. Nơi đây đang được kỳ vọng giúp các đoàn quốc tế, cổ động viên nước ngoài cảm nhận rõ nhất về sự phát triển của Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội. Trước đây, khu tập luyện và thi đấu bi sắt đã có hệ thống sân được đánh giá đạt chuẩn quốc tế. Thế nhưng, nếu SEA Games 31 không được tổ chức tại Việt Nam, nơi đây đã không thể khang trang, hiện đại như hôm nay. Với mong muốn hoàn thiện không gian cũng như tạo điều kiện tối đa cho bi sắt Hà Nội phát triển bền vững sau khi diễn ra SEA Games 31, Hà Nội đã đưa nơi đây vào danh mục cải tạo, nâng cấp.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Sân vận động Mỹ Đình đang được khẩn trương nâng cấp phục vụ SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Sau một thời gian sửa chữa, những danh mục cần cải tạo, nâng cấp tại khu tập luyện và thi đấu bi sắt đã hoàn thành. Nơi đây thực sự được khoác tấm áo mới. Hệ thống sân, hè được lát mới, cửa ra vào được lắp đặt, hệ thống mái các sân đấu và tập luyện được làm mới cùng với giàn đèn tại các sân đấu bảo đảm đủ ánh sáng khi thi đấu, mặt sân tập và thi đấu đều được cải tạo, làm mới… Trong dãy nhà điều hành của khu tập luyện và thi đấu bi sắt, hệ thống phòng chức năng cũng được làm mới. Với những hạng mục được đầu tư, nơi đây đã bảo đảm yêu cầu tổ chức các giải thế giới, từ sân đấu, sân tập luyện đến khán đài, khu điều hành, khu phụ trợ…

Từng dự nhiều giải thế giới và châu Á, ông Đặng Xuân Vui - Trưởng Bộ môn Bi sắt - Billiards - Snooker Hà Nội khẳng định: “Đến lúc này, chúng tôi có thể tự hào với cơ ngơi mà bộ môn được thụ hưởng từ sự đầu tư của Thành phố cho SEA Games 31 cũng như tương lai lâu dài của Thể thao Hà Nội nói chung, bộ môn bi sắt nói riêng. Với cơ ngơi hiện tại, chúng tôi hoàn toàn tự tin tham mưu với các cấp để đăng cai các giải bi sắt thế giới, châu lục”.

Trước mắt tại SEA Games 31 tới, nơi đây sẽ có 4 cụm sân thi đấu, mỗi cụm gồm 5 sân đấu. Bên cạnh đó có khoảng 20 sân tập phục vụ các đội khởi động. Với số lượng khoảng 100 vận động viên tham dự môn bi sắt tại SEA Games 31, hệ thống sân bãi tại đây đủ khả năng đáp ứng yêu cầu. Cũng nhờ bảo đảm tiến độ thi công nên ngay từ đầu tháng 3/2022, đội tuyển bi sắt quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 tập trung tại đây có ngay sân tập và từ đó bảo đảm đủ thời gian thích nghi với sân bãi sẽ diễn ra các cuộc đấu ở kỳ Đại hội này. Ông Lâm Khải Vinh - Huấn luyện viên đội tuyển bi sắt quốc gia nhận định: “Hiện tại, đội bi sắt quốc gia đã được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội tạo điều kiện tối đa về nơi ăn, ở, tập luyện. Đặc biệt việc được tập luyện trên sân thi đấu của SEA Games 31 sẽ hỗ trợ rất nhiều về chuyên môn, tâm lý cho vận động viên. Ở góc độ địa phương, chúng tôi thực sự mừng cho các đồng nghiệp ở Hà Nội đã có cơ ngơi khang trang bậc nhất thế giới về môn bi sắt”.

Còn tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai, nơi sẽ diễn ra trận thi đấu của môn Cầu mây tại SEA Games 31 từ ngày 13 đến 21/5. Theo danh sách ban đầu sẽ có 9 quốc gia tham dự, tuy nhiên, Singapore đã rút khỏi danh sách đăng ký. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại có 8 quốc gia với số lượng khoảng 250-300 vận động viên, huấn luyện viên cán bộ tham dự tại đây. Theo ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, nhà thi đấu Hoàng Mai đã sẵn sàng cho công tác tổ chức, cơ sở vật chất, các phòng chức năng và công tác trang trí khánh tiết trong và ngoài nhà thi đấu theo bộ nhận diện của SEA Games 31 đã triển khai đúng tiến độ đề ra.

Tương tự, là một trong 20 địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội, hiện tại Nhà thi đấu Tây Hồ đã cơ bản hoàn thành các hạng mục sửa chữa cơ sở vật chất, sẵn sàng chờ đón sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai diễn ra vào tháng 5/2022. Nhà thi đấu Tây Hồ được đánh giá là có cơ sở hiện đại bậc nhất Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, nhiều năm qua, nhà thi đấu Tây Hồ là nơi diễn ra các sự kiện thể thao quan trọng của quận nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Để nghi thức kéo cờ, trao Huy chương được thực hiện theo đúng quy định, mới đây tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết SEA Games 31 tổ chức tập huấn Lễ kéo cờ, trao Huy chương đối với 19 quận, huyện, địa điểm tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội. Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã được hướng dẫn và diễn tập nghi thức kéo cờ, trao Huy chương. Ban Tổ chức đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, tình huống thực tế có thể phát sinh trong quá trình thực hiện để đảm bảo nghi lễ kéo cờ, trao Huy chương được thực hiện đúng quy định, trang trọng. Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật, nghi lễ kéo cờ, trao Huy chương và công tác lễ tân là khâu quan trọng tạo nên thành công của các giải đấu, trận thi đấu. Theo hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa điểm thi đấu, Ban Tổ chức môn thi lựa chọn vị trí đặt bục trao Huy chương tại khu vực trang trọng, chính giữa, hoặc phía khán đài C/D đảm bảo thuận tiện quan sát từ khán đài A/B, có lối vào và không gian cho phóng viên ghi hình, đồng thời không ảnh hưởng đến sân/đài thi đấu của vận động viên.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Người Hà Nội thân thiện và mến khách.Ảnh minh họa

Trong buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội mới đây về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận định: “Các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất một số công trình thể dục thể thao không chỉ phục vụ SEA Games 31 mà còn khai thác, phát huy phục vụ cho việc huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao sau này của Thủ đô. Thông qua đó sẽ quảng bá hiệu quả hình ảnh Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước đến gần hơn với thế giới”. Đương nhiên, những nhà thi đấu của các quận, huyện sẽ trở thành “sứ giả” quảng bá về sự phát triển của Thủ đô và cả nước trong những ngày diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á tới đây cũng như sau đó.

Đẩy mạnh quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội

Nhằm chào mừng SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội – Việt Nam. Theo đó, tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài về ý nghĩa của sự kiện SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức, đặc biệt lễ khai mạc và lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Trung ương và thành phố.

Có thể khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Thành phố và sự chung tay, đồng lòng của nhân dân, SEA Games 31 không chỉ là một sự kiện thể thao lớn mà còn là cơ hội để Hà Nội quảng bá thành công hình ảnh Thủ đô thanh bình, mến khách, một điểm đến đáng trải nghiệm tới bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tuyên truyền về công tác tuyển chọn, đào tạo lực lượng huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội tham gia vào các đội tuyển quốc gia; các gương mặt huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu, vượt khó tập luyện và đạt thành tích cao; gương “Người tốt, việc tốt”, đơn vị, cá nhân điển hình trong công tác phục vụ Đại hội… Tiếp tục tuyên truyền công tác triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng nếp sống văn minh đô thị; 2 bộ quy tắc ứng xử; an toàn giao thông, du lịch phục vụ SEA Games 31 thành công; tuyên truyền quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Hà Nội và các nước ASEAN...

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị của UBND Thành phố về công tác tổng vệ sinh môi trường, trang trí đường phố hướng tới SEA Games 31, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng đã triển khai tới các địa phương phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn hướng tới SEA Games 31 với chủ đề “Vì một Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp”, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, gắn với thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, các phong trào thi đua của địa phương và các ngày lễ, ngày kỷ niệm.

Còn theo Sở Du lịch Hà Nội, để chuẩn bị cho SEA Games 31, đơn vị đang triển khai xây dựng nhiều kế hoạch tuyên truyền, quảng bá du lịch, văn hóa, con người Hà Nội. Trong đó, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị thực hiện các tập phim, tài liệu tuyên truyền, quảng bá với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” trên kênh truyền hình quốc gia, các cơ quan truyền thông và mạng xã hội theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1, từ tháng 4 đến tháng 8; giai đoạn 2 từ tháng 9 đến tháng 12. Ngoài ra, Sở Du lịch đã đề nghị kênh truyền hình quốc tế CNN hỗ trợ phát sóng video “Hello Hà Nội!” (Xin chào Hà Nội) lồng ghép logo SEA Games 31 và hỗ trợ truyền thông, đưa tin về sự kiện trên. Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức thực hiện tái bản bản đồ du lịch Hà Nội bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh; tái bản sách song ngữ “Hà Nội điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”; sản xuất quà tặng, lưu niệm phục vụ tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô tới các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên quốc tế...

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31

Cùng với công tác chuẩn bị, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên phạm vi toàn Thành phố, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất...

Công an Thành phố đã phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an xây dựng tổng thể phương án, kế hoạch chi tiết, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; kịp thời xử lý các tình huống xảy ra đột xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động của lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án giao thông cho các đối tượng tham dự lễ khai mạc, bế mạc; đảm bảo giao thông thông suốt; bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn và điều hành, hướng dẫn sắp xếp xe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu khách quốc tế.Các lực lượng chức năng Công an Thành phố đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội và các cơ quan đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức Đại hội; nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch và các hoạt động xung quanh Đại hội. Chủ động dự kiến các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho Đại hội và phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động ngăn chặn, ứng phó, không để bị động, bất ngờ.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Công an thành phố Hà Nội huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho SEA Games 31.

Bên cạnh đó, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin mạng, thông tin truyền thông kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phát tán các thông tin, tài liệu có nội dụng xấu, gây mất đoàn kết nội bộ, không để các đối tượng lợi dụng, sử dụng các phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động của Đại hội. Đồng thời, tham mưu cho các đơn vị chức năng chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực thông tin, truyền thông. Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của vận động viên, quan chức thể thao các nước, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian diễn ra sự kiện…

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau khi diễn ra SEA Games 31, Công an Thành phố đã yêu cầu toàn lực lượng tổ chức cao điểm tấn công trấn áp mạnh tội phạm, triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ chương trình thi đấu.

Dự báo trước tình hình, Phòng Cảnh sát giao thông bố trí 100% quân số ứng trực tại 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô, nơi có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông, hơn nữa, lại nằm trên các trục chính giữa nơi ăn nghỉ và nơi thi đấu của các đoàn thể thao quốc tế tham dự SEA Games 31. Đồng thời, chủ động thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng phương án phân luồng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt, tránh ùn tắc ảnh hưởng tới người đi đường. Theo Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, đơn vị đã xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội.

Là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện quan trọng của Đại hội, quận Nam Từ Liêm sẽ là “trái tim” của SEA Games 31, nơi tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và là địa điểm thi đấu các môn Điền kinh, Bóng đá của Đại hội được tổ chức trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, quận Nam Từ Liêm, đã và đang tập trung, quyết liệt trong công tác chỉ đạo để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho sự kiện Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, quận đã xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phòng, chống dịch Covid-19 như chỉ đạo 10/10 phường triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân năm 2022, tăng cường kiểm tra các cơ sở về quy định phòng dịch, đẩy mạnh quét mã QR tại các trụ sở, nơi công cộng… sẵn sàng cho công tác phục vụ SEA Games 31. Bên cạnh đó, quận Nam Từ Liêm đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn.

Còn Trung tá Đoàn Tuấn Anh - Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, thông tin,Công an quận Nam Từ Liêm đã xây dựng và triển khai phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phụ trách… trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động SEA Games 31. Bên ngoài sân vận động Mỹ Đình, lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, giải quyết tốt trật tự công cộng, vệ sinh môi trường không để xảy ra hiện tượng lấn chiếm lòng đường hè phố làm nơi bán hàng hoặc trông giữ phương tiện, không để các phương tiện giao thông dừng, đỗ tập trung đông người. Lực lượng Cảnh sát giao thông được huy động phân luồng, bảo đảm giao thông các tuyến đường, phố xung quanh và các tuyến đường dẫn vào khu vực sân vận động... không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến các hoạt động của sự kiện./.

P.Bùi-M.Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

(LĐTĐ) Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu ...
Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

(LĐTĐ) Chiều 3/10, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã cùng Công an và ...
Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

(LĐTĐ) Sau khi nắm thông tin về diễn biến và hậu quả mưa lũ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí ...
Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 7/10 tới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) năm ...
Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

(LĐTĐ) Chiều 3/10, tại Học viện Biên phòng (thị xã Sơn Tây), Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý ...
Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365.
Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

(LĐTĐ) Cùng với khắc phục hậu quả lũ lụt, công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cũng đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh gấp ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động