Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công

(LĐTĐ) Những ngày cuối tháng 4/2022, không khí chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Hà Nội đang diễn ra gấp rút và đầy sôi động. Các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn Thủ đô đang tích cực hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.
Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ tổ chức thành công SEA Games 31 Chú trọng công tác kiểm tra địa điểm thi đấu SEA Games 31 tại các địa phương

Nâng tầm cơ ngơi của Thể thao Thủ đô

Khu tập luyện và thi đấu bi sắt (địa điểm thi đấu môn bi sắt ở SEA Games 31) thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội đang thực sự là cơ ngơi khang trang của Thể thao Hà Nội. Nơi đây đang được kỳ vọng giúp các đoàn quốc tế, cổ động viên nước ngoài cảm nhận rõ nhất về sự phát triển của Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội. Trước đây, khu tập luyện và thi đấu bi sắt đã có hệ thống sân được đánh giá đạt chuẩn quốc tế. Thế nhưng, nếu SEA Games 31 không được tổ chức tại Việt Nam, nơi đây đã không thể khang trang, hiện đại như hôm nay. Với mong muốn hoàn thiện không gian cũng như tạo điều kiện tối đa cho bi sắt Hà Nội phát triển bền vững sau khi diễn ra SEA Games 31, Hà Nội đã đưa nơi đây vào danh mục cải tạo, nâng cấp.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Sân vận động Mỹ Đình đang được khẩn trương nâng cấp phục vụ SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Sau một thời gian sửa chữa, những danh mục cần cải tạo, nâng cấp tại khu tập luyện và thi đấu bi sắt đã hoàn thành. Nơi đây thực sự được khoác tấm áo mới. Hệ thống sân, hè được lát mới, cửa ra vào được lắp đặt, hệ thống mái các sân đấu và tập luyện được làm mới cùng với giàn đèn tại các sân đấu bảo đảm đủ ánh sáng khi thi đấu, mặt sân tập và thi đấu đều được cải tạo, làm mới… Trong dãy nhà điều hành của khu tập luyện và thi đấu bi sắt, hệ thống phòng chức năng cũng được làm mới. Với những hạng mục được đầu tư, nơi đây đã bảo đảm yêu cầu tổ chức các giải thế giới, từ sân đấu, sân tập luyện đến khán đài, khu điều hành, khu phụ trợ…

Từng dự nhiều giải thế giới và châu Á, ông Đặng Xuân Vui - Trưởng Bộ môn Bi sắt - Billiards - Snooker Hà Nội khẳng định: “Đến lúc này, chúng tôi có thể tự hào với cơ ngơi mà bộ môn được thụ hưởng từ sự đầu tư của Thành phố cho SEA Games 31 cũng như tương lai lâu dài của Thể thao Hà Nội nói chung, bộ môn bi sắt nói riêng. Với cơ ngơi hiện tại, chúng tôi hoàn toàn tự tin tham mưu với các cấp để đăng cai các giải bi sắt thế giới, châu lục”.

Trước mắt tại SEA Games 31 tới, nơi đây sẽ có 4 cụm sân thi đấu, mỗi cụm gồm 5 sân đấu. Bên cạnh đó có khoảng 20 sân tập phục vụ các đội khởi động. Với số lượng khoảng 100 vận động viên tham dự môn bi sắt tại SEA Games 31, hệ thống sân bãi tại đây đủ khả năng đáp ứng yêu cầu. Cũng nhờ bảo đảm tiến độ thi công nên ngay từ đầu tháng 3/2022, đội tuyển bi sắt quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 tập trung tại đây có ngay sân tập và từ đó bảo đảm đủ thời gian thích nghi với sân bãi sẽ diễn ra các cuộc đấu ở kỳ Đại hội này. Ông Lâm Khải Vinh - Huấn luyện viên đội tuyển bi sắt quốc gia nhận định: “Hiện tại, đội bi sắt quốc gia đã được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội tạo điều kiện tối đa về nơi ăn, ở, tập luyện. Đặc biệt việc được tập luyện trên sân thi đấu của SEA Games 31 sẽ hỗ trợ rất nhiều về chuyên môn, tâm lý cho vận động viên. Ở góc độ địa phương, chúng tôi thực sự mừng cho các đồng nghiệp ở Hà Nội đã có cơ ngơi khang trang bậc nhất thế giới về môn bi sắt”.

Còn tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai, nơi sẽ diễn ra trận thi đấu của môn Cầu mây tại SEA Games 31 từ ngày 13 đến 21/5. Theo danh sách ban đầu sẽ có 9 quốc gia tham dự, tuy nhiên, Singapore đã rút khỏi danh sách đăng ký. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại có 8 quốc gia với số lượng khoảng 250-300 vận động viên, huấn luyện viên cán bộ tham dự tại đây. Theo ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, nhà thi đấu Hoàng Mai đã sẵn sàng cho công tác tổ chức, cơ sở vật chất, các phòng chức năng và công tác trang trí khánh tiết trong và ngoài nhà thi đấu theo bộ nhận diện của SEA Games 31 đã triển khai đúng tiến độ đề ra.

Tương tự, là một trong 20 địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội, hiện tại Nhà thi đấu Tây Hồ đã cơ bản hoàn thành các hạng mục sửa chữa cơ sở vật chất, sẵn sàng chờ đón sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai diễn ra vào tháng 5/2022. Nhà thi đấu Tây Hồ được đánh giá là có cơ sở hiện đại bậc nhất Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, nhiều năm qua, nhà thi đấu Tây Hồ là nơi diễn ra các sự kiện thể thao quan trọng của quận nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Để nghi thức kéo cờ, trao Huy chương được thực hiện theo đúng quy định, mới đây tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết SEA Games 31 tổ chức tập huấn Lễ kéo cờ, trao Huy chương đối với 19 quận, huyện, địa điểm tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội. Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã được hướng dẫn và diễn tập nghi thức kéo cờ, trao Huy chương. Ban Tổ chức đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, tình huống thực tế có thể phát sinh trong quá trình thực hiện để đảm bảo nghi lễ kéo cờ, trao Huy chương được thực hiện đúng quy định, trang trọng. Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật, nghi lễ kéo cờ, trao Huy chương và công tác lễ tân là khâu quan trọng tạo nên thành công của các giải đấu, trận thi đấu. Theo hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa điểm thi đấu, Ban Tổ chức môn thi lựa chọn vị trí đặt bục trao Huy chương tại khu vực trang trọng, chính giữa, hoặc phía khán đài C/D đảm bảo thuận tiện quan sát từ khán đài A/B, có lối vào và không gian cho phóng viên ghi hình, đồng thời không ảnh hưởng đến sân/đài thi đấu của vận động viên.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Người Hà Nội thân thiện và mến khách.Ảnh minh họa

Trong buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội mới đây về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận định: “Các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất một số công trình thể dục thể thao không chỉ phục vụ SEA Games 31 mà còn khai thác, phát huy phục vụ cho việc huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao sau này của Thủ đô. Thông qua đó sẽ quảng bá hiệu quả hình ảnh Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước đến gần hơn với thế giới”. Đương nhiên, những nhà thi đấu của các quận, huyện sẽ trở thành “sứ giả” quảng bá về sự phát triển của Thủ đô và cả nước trong những ngày diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á tới đây cũng như sau đó.

Đẩy mạnh quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội

Nhằm chào mừng SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội – Việt Nam. Theo đó, tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài về ý nghĩa của sự kiện SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức, đặc biệt lễ khai mạc và lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Trung ương và thành phố.

Có thể khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Thành phố và sự chung tay, đồng lòng của nhân dân, SEA Games 31 không chỉ là một sự kiện thể thao lớn mà còn là cơ hội để Hà Nội quảng bá thành công hình ảnh Thủ đô thanh bình, mến khách, một điểm đến đáng trải nghiệm tới bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tuyên truyền về công tác tuyển chọn, đào tạo lực lượng huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội tham gia vào các đội tuyển quốc gia; các gương mặt huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu, vượt khó tập luyện và đạt thành tích cao; gương “Người tốt, việc tốt”, đơn vị, cá nhân điển hình trong công tác phục vụ Đại hội… Tiếp tục tuyên truyền công tác triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng nếp sống văn minh đô thị; 2 bộ quy tắc ứng xử; an toàn giao thông, du lịch phục vụ SEA Games 31 thành công; tuyên truyền quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Hà Nội và các nước ASEAN...

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị của UBND Thành phố về công tác tổng vệ sinh môi trường, trang trí đường phố hướng tới SEA Games 31, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng đã triển khai tới các địa phương phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn hướng tới SEA Games 31 với chủ đề “Vì một Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp”, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, gắn với thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, các phong trào thi đua của địa phương và các ngày lễ, ngày kỷ niệm.

Còn theo Sở Du lịch Hà Nội, để chuẩn bị cho SEA Games 31, đơn vị đang triển khai xây dựng nhiều kế hoạch tuyên truyền, quảng bá du lịch, văn hóa, con người Hà Nội. Trong đó, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị thực hiện các tập phim, tài liệu tuyên truyền, quảng bá với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” trên kênh truyền hình quốc gia, các cơ quan truyền thông và mạng xã hội theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1, từ tháng 4 đến tháng 8; giai đoạn 2 từ tháng 9 đến tháng 12. Ngoài ra, Sở Du lịch đã đề nghị kênh truyền hình quốc tế CNN hỗ trợ phát sóng video “Hello Hà Nội!” (Xin chào Hà Nội) lồng ghép logo SEA Games 31 và hỗ trợ truyền thông, đưa tin về sự kiện trên. Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức thực hiện tái bản bản đồ du lịch Hà Nội bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh; tái bản sách song ngữ “Hà Nội điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”; sản xuất quà tặng, lưu niệm phục vụ tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô tới các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên quốc tế...

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31

Cùng với công tác chuẩn bị, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên phạm vi toàn Thành phố, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất...

Công an Thành phố đã phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an xây dựng tổng thể phương án, kế hoạch chi tiết, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; kịp thời xử lý các tình huống xảy ra đột xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động của lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án giao thông cho các đối tượng tham dự lễ khai mạc, bế mạc; đảm bảo giao thông thông suốt; bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn và điều hành, hướng dẫn sắp xếp xe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu khách quốc tế.Các lực lượng chức năng Công an Thành phố đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội và các cơ quan đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức Đại hội; nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch và các hoạt động xung quanh Đại hội. Chủ động dự kiến các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho Đại hội và phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động ngăn chặn, ứng phó, không để bị động, bất ngờ.

Chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 thành công
Công an thành phố Hà Nội huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho SEA Games 31.

Bên cạnh đó, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin mạng, thông tin truyền thông kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phát tán các thông tin, tài liệu có nội dụng xấu, gây mất đoàn kết nội bộ, không để các đối tượng lợi dụng, sử dụng các phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động của Đại hội. Đồng thời, tham mưu cho các đơn vị chức năng chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực thông tin, truyền thông. Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của vận động viên, quan chức thể thao các nước, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian diễn ra sự kiện…

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau khi diễn ra SEA Games 31, Công an Thành phố đã yêu cầu toàn lực lượng tổ chức cao điểm tấn công trấn áp mạnh tội phạm, triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ chương trình thi đấu.

Dự báo trước tình hình, Phòng Cảnh sát giao thông bố trí 100% quân số ứng trực tại 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô, nơi có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông, hơn nữa, lại nằm trên các trục chính giữa nơi ăn nghỉ và nơi thi đấu của các đoàn thể thao quốc tế tham dự SEA Games 31. Đồng thời, chủ động thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng phương án phân luồng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt, tránh ùn tắc ảnh hưởng tới người đi đường. Theo Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, đơn vị đã xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội.

Là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện quan trọng của Đại hội, quận Nam Từ Liêm sẽ là “trái tim” của SEA Games 31, nơi tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và là địa điểm thi đấu các môn Điền kinh, Bóng đá của Đại hội được tổ chức trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, quận Nam Từ Liêm, đã và đang tập trung, quyết liệt trong công tác chỉ đạo để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho sự kiện Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, quận đã xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phòng, chống dịch Covid-19 như chỉ đạo 10/10 phường triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân năm 2022, tăng cường kiểm tra các cơ sở về quy định phòng dịch, đẩy mạnh quét mã QR tại các trụ sở, nơi công cộng… sẵn sàng cho công tác phục vụ SEA Games 31. Bên cạnh đó, quận Nam Từ Liêm đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn.

Còn Trung tá Đoàn Tuấn Anh - Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, thông tin,Công an quận Nam Từ Liêm đã xây dựng và triển khai phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phụ trách… trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động SEA Games 31. Bên ngoài sân vận động Mỹ Đình, lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, giải quyết tốt trật tự công cộng, vệ sinh môi trường không để xảy ra hiện tượng lấn chiếm lòng đường hè phố làm nơi bán hàng hoặc trông giữ phương tiện, không để các phương tiện giao thông dừng, đỗ tập trung đông người. Lực lượng Cảnh sát giao thông được huy động phân luồng, bảo đảm giao thông các tuyến đường, phố xung quanh và các tuyến đường dẫn vào khu vực sân vận động... không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến các hoạt động của sự kiện./.

P.Bùi-M.Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chính thức áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024

Chính thức áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024

Ngày 29/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2024, áp dụng từ năm tài chính 2024.
Tổ chức bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023"

Tổ chức bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023"

(LĐTĐ) Ngày 28/11, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức vòng bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023".
Bệnh nhân u não nhưng trì hoãn đi khám vì tưởng bị “ma bắt”

Bệnh nhân u não nhưng trì hoãn đi khám vì tưởng bị “ma bắt”

(LĐTĐ) Hiện nay, với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đã tiếp cận dễ dàng hơn với các thông tin điều trị u bướu bằng y học hiện đại. Tuy nhiên, thời gian qua, tại Bệnh viện K vẫn ghi nhận một số trường hợp cả tin, mê tín cho rằng có biểu hiện lạ của cơ thể do “ma bắt”, y học không thể điều trị khỏi bệnh; do đó không tới khám, bỏ lỡ thời điểm vàng của quá trình điều trị, để lại hậu quả đáng tiếc.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã được trình Quốc hội xem xét lần đầu tại Kỳ họp thứ 6. Qua hai phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự án Luật. Trong đó, các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

(LĐTĐ) Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển về thể lực, trí lực và nhân cách. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.
Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.

Tin khác

Liên đoàn Cờ Việt Nam có thêm tài trợ trong giai đoạn 2024 - 2028

Liên đoàn Cờ Việt Nam có thêm tài trợ trong giai đoạn 2024 - 2028

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam - nhãn hàng Giga Gift với Liên đoàn Cờ Việt Nam.
Diễn viên trẻ Quốc Toàn nỗ lực vào vai Đặng Trần Côn trong "Hồng Hà nữ sĩ"

Diễn viên trẻ Quốc Toàn nỗ lực vào vai Đặng Trần Côn trong "Hồng Hà nữ sĩ"

(LĐTĐ) Là một diễn viên mới trong làng điện ảnh, diễn viên Quốc Toàn đã có mặt tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 đang diễn ra tại Đà Lạt cùng với đoàn phim "Hồng Hà nữ sĩ". Trong bộ phim này, anh thủ vai danh sĩ Đặng Trần Côn - Người có tình bạn tri âm tri kỉ với nữ sĩ Đoàn Thị Điểm (do diễn viên Anh Đào thủ vai).
MC Quốc Trí thi Mister Tourism World 2023

MC Quốc Trí thi Mister Tourism World 2023

(LĐTĐ) Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Mister Tourism World 2023 – Nam vương Du lịch Thế giới chính là MC – Á quân Gương mặt Truyền hình 2022 Quốc Trí.
Thể Công trở lại với bóng đá Việt Nam

Thể Công trở lại với bóng đá Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 21/11/2023, tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã diễn ra Lễ công bố quyết định đổi tên Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Viettel thành CLB Bóng đá Thể Công – Viettel. CLB Thể Công – Viettel sẽ trở thành tên chính thức của đội bóng thuộc Tập đoàn Viettel ngay trong mùa giải 2023 – 2024.
Đường đến  World Cup 2026 của tuyển Việt Nam: Vẫn chỉ là giấc mơ?

Đường đến World Cup 2026 của tuyển Việt Nam: Vẫn chỉ là giấc mơ?

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ vòng loại thứ 2, World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra tối qua (21/11) trên sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, nhiều người tiếc nuối khi tuyển Việt Nam bị Iraq dẫn bàn vào phút bù giờ cuối cùng. Song nhìn lại cả trận đấu, nếu tiền đạo đội bạn dứt điểm tốt, tỷ số ít nhất sẽ là 3 hoặc 4-0!
Thua tiếc nuối Iraq, tuyển Việt Nam vẫn rộng mở cơ hội đi tiếp

Thua tiếc nuối Iraq, tuyển Việt Nam vẫn rộng mở cơ hội đi tiếp

(LĐTĐ) Nhận bàn thua ở đúng phút bù giờ cuối cùng, tuyển Việt Nam để mất điểm đầy đáng tiếc trước Iraq trên sân Mỹ Đình, qua đó vẫn giữ vị trí nhì bảng F và rộng mở cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, Iraq khẳng định đẳng cấp của mình với 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận.
Việt Nam - Iraq: Cổ động viên ngập tràn sắc đỏ "tiếp lửa" cho tuyển Việt Nam

Việt Nam - Iraq: Cổ động viên ngập tràn sắc đỏ "tiếp lửa" cho tuyển Việt Nam

(LĐTĐ) Thời điểm trước khi diễn ra cuộc đọ sức giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ mạnh nhất bảng Iraq trên sân nhà ở vòng loại thứ 2, World Cup 2026, hàng nghìn cổ động viên bóng đá với cờ đỏ, sao vàng bay phấp phới trước sân vận động Mỹ Đình đã tạo bầu không khí nhộn nhịp, sôi động, sẵn sàng "tiếp lửa" cho tuyển Việt Nam.
MC Mạnh Khang khởi đầu chiến dịch "Bánh kem 1 chữ" tặng thầy cô dịp 20/11

MC Mạnh Khang khởi đầu chiến dịch "Bánh kem 1 chữ" tặng thầy cô dịp 20/11

(LĐTĐ) MC Mạnh Khang cùng các bạn trẻ thế hệ Gen Z đã khởi đầu chiến dịch "Bánh kem 1 chữ" tặng các thầy cô dịp 20/11.
Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

(LĐTĐ) Ngày 18/11, Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2023 - 2026 của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) được tổ chức tại Hà Nội.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa”

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa”

(LĐTĐ) Tối 18/11, tại Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa”. Chương trình do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động