Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.
Ấn tượng Trung Nguyên E-Coffee tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 Hàn Quốc ân hạn với lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo Kumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 29/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số gần 40 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có khoảng 500 người, đang sinh sống, làm việc và học tập rải rác khắp nơi.

Khoảng 20 giờ sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách sở tại đến nay vẫn chưa công bố số liệu thương vong chính thức. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và yêu cầu Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath khẩn trương cứu hộ nạn nhân.

Về phần mình, Thủ hiến Yogi đã kêu gọi người hành hương không đổ về hợp lưu 3 con sông thiêng là sông Hằng, Yamuna và Saraswati mà thay vào đó hành lễ ở các bờ sông. Ông thông báo chính quyền bang Uttar Pradesh sẽ hỗ trợ tài chính gần 29.000 USD cho gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Theo Thủ hiến Yogi, vụ giẫm đạp xảy ra do lượng người đi quá đông và rào chắn bị phá. Ông xác nhận tình hình đã được kiểm soát nhưng cảnh báo đám đông vẫn tiếp tục kéo tới, với ước tính khoảng 90 triệu đến 100 triệu người có mặt tại địa điểm hành hương này.

29/1 là ngày lễ trọng “Mauni Amavasya” mà tín đồ Hindu tin rằng có thể ngâm mình ở vùng nước thiêng để thanh tẩy tâm hồn, rửa sạch tội lỗi và thoát khỏi luân hồi. Kể từ ngày khai mạc lễ hội hôm 13/1 tới nay, lễ hội Mahakumbh Mela đã đón gần 200 triệu tín đồ, du khách tới ngâm mình trên các bến sông. Dự kiến có hơn 450 triệu người tham gia trong 45 ngày lễ hội.

Tháng 7/2024, một vụ giẫm đạp tương tự đã xảy ra ở thành phố Hathras, bang Uttar Pradesh, khiến 116 người, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

Theo Ngọc Thúy (TTXVN)

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều 18/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đồng chí Trần Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc nhân dịp đồng chí Trần Cương thăm Việt Nam và dự chương trình Gặp gỡ đầu Xuân 2025 giữa Bí thư Tỉnh ủy/Khu ủy các địa phương Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang của Việt Nam với Quảng Tây, Trung Quốc.
Điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động để động viên, khích lệ nữ đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Công đoàn xã Duyên Thái (huyện Thường Tín) là một trong những tập thể điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.
Nghề tò he giữa thời 4.0: Gian truân nhưng sáng tạo không ngừng

Nghề tò he giữa thời 4.0: Gian truân nhưng sáng tạo không ngừng

(LĐTĐ) Dưới bàn tay thoăn thoắt khéo léo của người nghệ nhân, những cục bột màu sắc dần hiện lên thành những con giống với hình thù xinh xắn, đa dạng: đây Tôn Ngộ Không, đây Siêu nhân Gao, có cả những nhân vật rất “bắt trend” như chuột lang nước Capybara, công chúa Disney,... Những đứa trẻ tò mò, thán phục vây xung quanh ngắm nhìn người nghệ nhân tạo những nhân vật chúng yêu thích. Nhìn khung cảnh vui vẻ, nhộn nhịp ấy, đâu ai nghĩ rằng đã một khoảng thời gian nghề tò he truyền thống tưởng như đứt đoạn.
Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm

Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
Chủ tịch Quốc hội: Không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ

Chủ tịch Quốc hội: Không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các quy định liên quan đến cơ cấu, tổ chức, chế độ làm việc, đơn vị chuyên môn giúp việc, đảm bảo điều kiện hoạt động, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan.
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ trong thu giá vệ sinh môi trường

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ trong thu giá vệ sinh môi trường

(LĐTĐ) Thu giá dịch vụ qua ứng dụng thông minh là một trong những hình thức mang lại nhiều tiện lợi cho người dân đã được Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) áp dụng thí điểm hiệu quả.
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 17 - 18/2, Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện Thường Tín đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với 159 đại biểu chính thức đại diện cho 298 đảng viên trong toàn Đảng bộ dự Đại hội. Đây là Đại hội được Huyện ủy Thường Tín chọn làm điểm khối cơ quan, đơn vị để rút kinh nghiệm.

Tin khác

Australia ban hành lệnh cấm người nước ngoài mua nhà trong vòng 2 năm

Australia ban hành lệnh cấm người nước ngoài mua nhà trong vòng 2 năm

(LĐTĐ) Ngày 16/2, Chính phủ Australia thông báo sẽ cấm các nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đã xây dựng tại quốc gia này trong vòng 2 năm.
Giẫm đạp ở ga xe lửa tại Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Giẫm đạp ở ga xe lửa tại Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

(LĐTĐ) Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một nhà ga xe lửa ở thủ đô Ấn Độ khi đám đông chen chúc bắt tàu đến lễ hội hành hương.
Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

(LĐTĐ) Gần một tháng kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp thuế diện rộng đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, đánh thuế nhắm vào các ngành, khu vực hoặc quốc gia khác nhau, nhằm buộc đối tác thương mại phải đáp ứng yêu cầu về chính sách của ông.
Một chiếc máy bay đột ngột mất tích trên bầu trời Mỹ

Một chiếc máy bay đột ngột mất tích trên bầu trời Mỹ

(LĐTĐ) Một chuyến bay chở 10 người đã biến mất trên bầu trời Alaska (Mỹ), làm dấy lên cuộc tìm kiếm điên cuồng.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

(LĐTĐ) Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh với quan chức Tòa Hình sự quốc tế vì điều tra "vô căn cứ" Mỹ và Israel.
Thêm một quốc gia cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

Thêm một quốc gia cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

(LĐTĐ) Sau Mỹ và Argentina, đến lượt Hungary cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

(LĐTĐ) Nhiều người đã bị thương sau khi một tay súng nổ súng tại một khuôn viên trường trung học Campus Risbergska ở thành phố Örebro, miền trung Thụy Điển.
Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

(LĐTĐ) Chỉ trong ít ngày, tại Mỹ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến máy bay khiến nhiều người thương vong.
Phi công thoát nạn trong gang tấc khi máy bay rơi

Phi công thoát nạn trong gang tấc khi máy bay rơi

(LĐTĐ) Một phi công không quân Mỹ nhảy dù an toàn sau khi máy bay chiến đấu F-35 bị rơi hôm 28/1 trong cuộc tập trận tại căn cứ ở Alaska.
Không khí chào đón Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á

Không khí chào đón Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á

(LĐTĐ) Không khí chào đón Tết Nguyên đán đã tràn ngập tại nhiều thành phố trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á với sắc đỏ của hoa, của đèn lồng và các đoàn múa lân, múa rồng đầy màu sắc.
Xem thêm
Phiên bản di động