M
01/05/2020 14:56

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Chú trọng chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đẩy mạnh chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

chu trong cham lo cho nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19 Đẩy mạnh hình thức tư vấn khám, chữa bệnh từ xa
chu trong cham lo cho nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19 Đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm du lịch
chu trong cham lo cho nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19 Gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ đã đến tay người dân huyện Hoài Đức

Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Mạnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện luôn nêu cao tinh thần chủ động, bám sát tình hình thực tế, kịp thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở, đoàn viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

chu trong cham lo cho nguoi lao dong bi anh huong boi dich covid 19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao quà hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. (Ảnh Phương Huế)

Cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai văn bản hướng dẫn công đoàn cơ sở và doanh nghiệp phối hợp xây dựng thang bảng lương, trả lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Rà soát nắm tình hình doanh nghiệp giải thể, ngừng sản xuất kinh doanh, thu hẹp sản xuất, người lao động bị mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp ổn định tình hình quan hệ lao động, quan tâm hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 21 suất hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và 105 suất hỗ trợ của Liên đoàn Lao động huyện với tổng số tiền 75,5 triệu đồng; trao tặng 1.300 khẩu trang và 135 chai nước rửa tay sát khuẩn tới đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị.

Ngoài ra, các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ đã vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động ủng hộ qua tổng đài 1407 và trực tiếp ủng hộ 672 triệu đồng, hàng nghìn khẩu trang, nước rửa tay và mũ chắn giọt bắn tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ.

Nhiều công đoàn cơ sở đã tổ chức cấp phát khẩu trang cho người lao động; đặt các bình nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay tại các khu vệ sinh; các bữa ăn ca được tăng cường rau, hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng cho người lao động…

Thời gian tới, các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn sự lây lan trong công đồng; tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, thống kê số liệu doanh nghiệp, đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn huyện để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ.

Mạnh Quân

Nguồn :