M
08/02/2021 16:14

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thăm các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 8/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và lực lượng quân đội, y tế ở cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 10.

Nhiều lao động chọn “ăn Tết tại chỗ” để phòng, chống Covid-19 Phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 Dịch Covid-19 lây lan vào các khu công nghiệp sẽ gây tác hại vô cùng lớn

Báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, hiện đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tập trung, làm việc hết công suất để đảm bảo công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tính đến 7h ngày 7/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 18.400 người về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. Cùng với các trung tâm y tế các quận huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Thành phố để thần tốc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thăm các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen và trao hỗ trợ cho tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Theo ông Việt, Hà Nội bắt đầu phát hiện có thể có nguồn lẫy nhiễm Covid-19 lây lan từ Gia Lai ra, hiện đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng. Nhân dịp này, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đề xuất Thành phố tháo gỡ cơ chế tài chính để nâng cao thêm năng lực của đơn vị.

Tại buổi thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những nỗ lực của cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đồng thời cho biết Thành phố sẽ sớm xem xét đề xuất của lãnh đạo Trung tâm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cũng đã tặng Bằng khen và trao hỗ trợ của Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội với số tiền 450 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tại Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 10) hiện đang tổ chức cách ly 260 công dân là các trường hợp F1 của Thành phố với các độ tuổi khác nhau từ 2 tháng tuổi đến 75 tuổi. Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian rất gấp, yêu cầu cao nhưng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về thủ tục, các bước trong công tác phòng chống dịch, thực hiện cách ly 3 vòng. Không để lây chéo trong khu cách ly.

Trực tiếp kiểm tra việc triển khai 3 vòng cách ly tại đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đánh giá cao sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của lực lượng quân đội, nhân viên y tế các huyện được tăng cường ở đây.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cảm ơn sự nỗ lực và hy sinh của các lực lượng, đồng thời khẳng định những nỗ lực, hi sinh đó đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã trao Bằng khen cho các đơn vị và tiền hỗ trợ để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly.

Mai Quý

Nguồn :