Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, động viên khối tham gia diễu binh, diễu hành A80
| Hàng trăm phương tiện diễu binh, diễu hành cơ động trong đêm mưa chuẩn bị cho Quốc khánh Tối 21/8 diễn ra tổng hợp luyện Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh ở Quảng trường Ba Đình |
Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Đoàn công tác của Thành phố đã đến thăm, tặng quà các khối xe nghi trượng (3 khối) đang tập luyện tại Sân bay Bạch Mai (Hà Nội) và các khối tập luyện tại Cung Liên hợp thể thao Mỹ Đình (13 khối).
Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ cũng như các lực lượng diễu binh, diễu hành đang nỗ lực từng ngày để tập luyện, chuẩn bị tích cực cho Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Đoàn công tác của Thành phố đến thăm, tặng quà các khối xe nghi trượng (3 khối) đang tập luyện tại Sân bay Bạch Mai (Hà Nội). |
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, được tham gia diễu binh, diễu hành trong sự kiện trọng đại của đất nước không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng. Trong đó, các khối xe nghi trượng là lực lượng đi đầu trong Lễ diễu binh, diễu hành A80 nên càng phải nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng đó để quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Thông qua sự kiện A80 này để người dân trong nước cũng như cộng đồng quốc tế thấy được hình ảnh một Việt Nam đoàn kết, thống nhất, khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Vì thế, các khối diễu binh, diễu hành nhận thức rõ trách nhiệm để thể hiện một hình ảnh ấn tượng trong lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.
Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị, cán bộ, chiến sĩ cũng như các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí cách mạng, nhận thức sâu sắc đây không chỉ là một nhiệm vụ chính trị thông thường, mà còn là niềm tự hào của dân tộc, sự thể hiện sức mạnh, bản lĩnh của Quân đội, Công an và các tầng lớp Nhân dân Việt Nam.
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Đoàn công tác của Thành phố đến thăm, tặng quà các khối tập luyện tại Cung Liên hợp thể thao Mỹ Đình (13 khối). |
“Với tinh thần quyết tâm cao nhất, từng cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục phát huy ý chí sắt đá, vượt qua mọi thử thách, hoàn thành và vượt mức các yêu cầu đã đề ra, theo đúng kịch bản, qua đó góp phần làm nên thành công rực rỡ của Lễ kỷ niệm”, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Đối với Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng như các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đề nghị quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần cũng như sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ cũng như các lực lượng tham gia tập luyện. Qua đó, góp phần chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Đại tá, NSND Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng đạo diễn các khối xe nghi trượng cho biết, 3 khối xe nghi trượng gồm xe Quốc huy, xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và xe mô hình biểu tượng 80 năm Quốc khánh 2/9.
Trong đó, xe Quốc huy là biểu tượng quốc gia, thể hiện chủ quyền và sự thống nhất của đất nước. Với số lượng 108 người (bao gồm 54 nam, 54 nữ) tượng trưng cho khối đại đoàn kết vững bền của 54 dân tộc anh em, với sức mạnh được hun đúc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Các chiến sĩ, sinh viên tay cầm các dải lụa, hoa hướng dương có in hình Tổ quốc, cờ Đảng, biểu tượng thiêng liêng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết các dân tộc Việt Nam.
Xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Với 80 thanh thiếu niên trên tay là những đoá sen dâng lên Bác Hồ kính yêu.
![]() |
| Các cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng của khối xe nghi trượng tập luyện tại sân bay Bạch Mai, Hà Nội. |
Xe mô hình biểu tượng 80 năm Quốc khánh 2/9 với 80 người (40 nam, 40 nữ) mặc các trang phục công, nông, binh, trí thức, học viên, sinh viên, lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ, dân tộc Bắc, Trung, Nam... cùng nhau đoàn kết thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên của đất nước.
Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) Trần Hướng Dương cho biết, các khối tập luyện tại Cung Liên hợp thể thao Mỹ Đình gồm 13 khối. Cụ thể, khối đại diện đoàn kết các dân tộc Việt Nam; khối đại diện 54 dân tộc Việt Nam; khối cựu chiến binh Việt Nam; khối cựu công an nhân dân; khối công nhân Việt Nam; khối nông dân Việt Nam; khối tri thức Việt Nam; khối báo chí cách mạng Việt Nam; khối doanh nhân Việt Nam; khối phụ nữ Việt Nam; khối kiều bào Việt Nam; khối thanh niên Việt Nam; khối văn hóa, thể thao.
Lãnh đạo các đơn vị cũng thông tin, các khối đang nỗ lực tập luyện từng ngày để bảo đảm thành công chung của sự kiện A80 quan trọng này. Đại diện lãnh đạo các đơn vị bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền cũng như lãnh đạo thành phố Hà Nội đến thăm, động viên kịp thời; đồng thời khẳng định sẽ đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”
Chung tay xây dựng tương lai việc làm bền vững cho lao động trẻ
Người “giữ lửa” phong trào ở thôn Phúc Trạch
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bị xử lý hình sự ra sao?
Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch
Phú Nghĩa triển khai nhiệm vụ trọng tâm, phát động phong trào thi đua năm 2026
Tin khác
Chuyển đổi số toàn diện từ xử lý hồ sơ đến tiếp xúc cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 18:17
Chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND bằng những việc làm cụ thể, đo đếm được kết quả
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 15:32
Kỳ vọng thanh niên Thủ đô là nòng cốt trong kỷ nguyên số
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 13:45
Kỳ vọng hình thành “kỳ tích sông Hồng” và không gian phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 13:06
Bế mạc kỳ họp 29 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:40
Khu đô thị thể thao Olympic 925 nghìn tỷ đồng của Hà Nội có thể đăng cai Thế vận hội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:36
Động lực tăng trưởng và biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:11
Cụ thể Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic, tỷ lệ 1/2000
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:09
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội không phải qua bốc thăm
Thủ đô 14/12/2025 10:08
Thống nhất Quy hoạch tổng thể Thủ đô tích hợp nội dung của quy hoạch chung, vùng và đô thị
Chỉ đạo - Điều hành 13/12/2025 17:56


