M
25/06/2020 21:46

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Thái Nguyên

(LĐTĐ) Chiều 25/6, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Thái Nguyên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà đoàn viên tỉnh Ninh Bình
Bảo đảm an toàn sức khỏe cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang tặng quà động viên người lao động trực Tết

Cùng tham dự tặng quà, động viên công nhân lao động có ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đại diện các ban, đơn vị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

2940 1
Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu, động viên tập thể cán bộ và người lao động Công ty TNG. Ảnh: B.D

Tại Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại TNG, báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động tại Công ty, ông Nguyễn Văn Thời - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNG cho biết, thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cán bộ, công nhân viên công ty vẫn có việc làm, thu nhập tốt do công ty bắt kịp xu thế là sản xuất khẩu trang, bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch phục vụ nhu cầu nhân dân trong nước và xuất khẩu.

Cũng theo ông Thời, kết quả trên có sự đóng góp, nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty và đặc biệt là tổ chức Công đoàn công ty trong phát động thi đua, động viên công nhân lao động tăng năng suất lao động, đồng thời có những chính sách kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNG cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn thời gian qua đã hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã ký kết và thông qua nhiều Hiệp định thương mại, qua đó giúp khơi thông thị trường, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp ký kết thêm những hợp đồng mới, qua đó tạo công ăn, việc làm cho lao động ngành may, trong đó có Công ty TNG.

2933 2
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến tặng quà động viên người lao động Công ty TNG. Ảnh: B.D

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Thời cũng kiến nghị với Chính phủ, xem xét sửa Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, để công nhân lao động có điều kiện mua và vay để mua nhà ở xã hội thuận lợi hơn.

Đồng thời kiến nghị Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có thêm chính sách phúc lợi hỗ trợ người lao động giúp người lao động an cư, yên tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và đất nước, sớm đưa đất nước Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

Tặng quà hỗ trợ tới 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại TNG, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể người lao động công ty, thể hiện qua kết quả sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, qua ghi nhận, khen thưởng của Đảng, Nhà nước và đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn công ty trong việc chăm lo chế độ, chính sách đối với người lao động tại TNG. Với hơn 12.000 lao động, trong đó hơn 83% lao động nữ, công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Đáng chú ý, tiền lương tăng qua các năm đều tăng (tăng bình quân 12%/năm); đã tập trung xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động, xây dựng nhà trẻ cho con công nhân.

“Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch bệnh, lãnh đạo doanh nghiệp và Công đoàn công ty đã triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; trong "nguy", đã tìm được cơ hội - đó là sản xuất khẩu trang và bộ đồ bảo hộ - không chỉ tạo việc làm tốt cho người lao động, mà còn chăm lo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, cũng như góp nguồn lực vào công tác phòng chống dịch chung trên địa bàn cả nước”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận.

2852 3
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi người lao động tại Xưởng sản suất. Ảnh: B.D

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị công đoàn cơ sở cần phối hợp tốt với doanh nghiệp, động viên người lao động có các biện pháp sáng tạo, vừa chống dịch thành công, vừa đảm bảo việc làm, chế độ, chính sách đối với người lao động, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Về kiến nghị của lãnh đạo Công ty TNG về sửa đổi Nghị định 100, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã làm việc với Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc này. Theo đó, Nghị định đang được sửa đổi theo hướng khuyến khích các đơn vị tham gia, thủ tục sẽ bớt rườm rà hơn, việc triển khai cho mua, thuê sẽ thông thoáng hơn, có cơ chế hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà...

Bảo Duy

Nguồn :