Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Sáng 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên. Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Ấm áp Tết sum vầy của công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam Những suất quà Tết đến sớm với công nhân lao động quận Cầu Giấy

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của người lao động; hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động của doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long Nguyễn Văn Luân cho biết, năm 2021 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, với chủ trương và phương châm hành động là “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển, bền vững”, công ty đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Liên quan đến kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động tại Công ty, ông Nguyễn Văn Luân cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Công ty trích trên 7,5 tỷ đồng để thưởng cho người lao động (tương đương mỗi người lao động được thưởng khoảng 1 tháng lương) và trích trên 550 triệu đồng để mua quà Tết tặng cho 100% người lao động. Ngoài ra, Công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lao động có quê ở xa được nghỉ sớm trước Tết và đi làm muộn sau Tết để người lao động có thời gian và tâm lý thoải mái về quê đón Tết.

“Các khoản tiền lương, tiền thưởng, các khoản phụ cấp… luôn được Công ty chi trả đầy đủ, đúng thời gian. Đặc biệt, trước khi người lao động nghỉ Tết, Công ty sẽ quyết toán tất cả các khoản tiền như: Lương tháng, tiền nghỉ phép của năm 2021, tạm ứng lương tháng 1/2022… cho người lao động. Qua đó, giúp người lao động đón Tết ấm no, đầy đủ”, ông Nguyễn Văn Luân nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đón nhận quà của LĐLĐ Thành phố.

Tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, ông Nguyễn Tùng Anh - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Xí nghiệp cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp đã phải tạm dừng từ ngày 24/7 - 13/10/2021. Trong thời gian này, với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng Xí nghiệp, cán bộ công nhân viên đã tự nguyện viết đơn xin tạm hoãn hợp đồng lao động. Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 14/10/2021, Xí nghiệp đã bố trí làm việc với phương án sắp xếp lao động luân phiên 50/50.

Trước tình trạng người lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động, không có thu nhập, Xí nghiệp đã chủ động quan tâm, chăm lo cho người lao động bằng nhiều giải pháp. Đơn cử như Xí nghiệp đã hoàn thành thủ tục để người lao động được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và hưởng gói hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Ban lãnh đạo Xí nghiệp cũng đã phối hợp cùng Công đoàn trao hỗ trợ cho 185 người lao động với mức 500 ngàn đồng/ người và trao 67 “Túi An sinh Công đoàn” (200 ngàn đồng/túi) cho người lao động… Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Xí nghiệp cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ người lao động. Từ đó, giúp người lao động đón Tết vui tươi và tiếp tục gắn bó với Xí nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho tập thể Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

Lắng nghe báo cáo của đại diện các đơn vị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị và người lao động phải đối mặt trong thời gian qua, nhất là các đơn vị và người lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch…; đồng thời bày tỏ vui mừng khi trong khó khăn các đơn vị vẫn quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo thu nhập, quyền lợi và chế độ phúc lợi cho người lao động, giữ quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, người lao động càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được thể hiện rõ hơn. Với tinh thần đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức “Tết Sum vầy"; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầy đủ hơn. Đặc biệt, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Người lao động tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên đón nhận quà của LĐLĐ Thành phố.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị; tập thể lãnh đạo và người lao động tại các đơn vị tiếp tục đoàn kết, “chung lưng đấu cật”, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Thay mặt đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, ông Phạm Hữu Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và cho biết những suất quà hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố có ý nghĩa rất lớn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động. “Công ty luôn lấy người lao động làm trọng tâm và sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn để duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty”, ông Phạm Hữu Hùng khẳng định.

Đón nhận phần quà ý nghĩa từ Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Phạm Thu Thủy, người lao động của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chị Thủy cho biết, món quà này không chỉ có giá trị về vật chất, giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, tạo động lực để chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong công việc, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) cho người lao động của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long; trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) cho người lao động của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bắt nhanh đối tượng cướp tiệm vàng

TP.HCM: Bắt nhanh đối tượng cướp tiệm vàng

(LĐTĐ) Ngày 4/12, Công an quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa bắt nhanh đối tượng cướp ngân hàng trên địa bàn quận Tân Bình.
Đồng Nai: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Đồng Nai: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

(LĐTĐ) Ngày 4/12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt.
Công an TP.HCM vào cuộc vụ tiến sĩ dùng bằng giả "qua mặt" nhiều trường đại học

Công an TP.HCM vào cuộc vụ tiến sĩ dùng bằng giả "qua mặt" nhiều trường đại học

(LĐTĐ) Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã làm việc với một số trường đại học liên quan đến việc ông Nguyễn Trường Hải (sinh năm 1981) sử dụng bằng tiến sĩ giả để “qua mặt” nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.
Tiếp nhận cam kết tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn

Tiếp nhận cam kết tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn

(LĐTĐ) Ngày 4/12, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chủ trì lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn giữa Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM và Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.
Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội đa tầng, toàn diện, bền vững

Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội đa tầng, toàn diện, bền vững

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết chính sách xã hội là chính sách chăm lo cho con người; là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Mục tiêu đến năm 2023 là hoàn thiện chính sách an sinh xã hội đa dạng, đa tầng, toàn diện, hiện đại, bao trùm, bền vững; phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, hội nhập quốc tế...
Khơi dậy niềm tin, khát vọng cống hiến và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh

Khơi dậy niềm tin, khát vọng cống hiến và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh

(LĐTĐ) Sáng 4/12, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.
Xuất khẩu nông lâm sản của Hà Nội đạt 1,345 tỷ USD

Xuất khẩu nông lâm sản của Hà Nội đạt 1,345 tỷ USD

(LĐTĐ) Thông tin tại hội nghị kết nối thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông sản năm 2023, 9 tháng năm 2023, xuất khẩu nông lâm sản của Hà Nội đạt 1,345 triệu USD. Trong đó, hàng nông sản đạt 777 triệu USD, tăng 22,9% so với cùng kỳ.

Tin khác

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Điều động đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy về công tác tại Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Điều động đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy về công tác tại Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” với chủ đề: Công đoàn Việt Nam “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với 30 đội thi đến từ các Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, phường, viện, doanh nghiệp và khối các trường tiểu học.
Cán bộ Công đoàn HANDICO - UDIC học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Cán bộ Công đoàn HANDICO - UDIC học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dự và trực tiếp là báo cáo viên tại hội nghị.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động