Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Sáng 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên. Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Ấm áp Tết sum vầy của công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam Những suất quà Tết đến sớm với công nhân lao động quận Cầu Giấy

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của người lao động; hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động của doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long Nguyễn Văn Luân cho biết, năm 2021 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, với chủ trương và phương châm hành động là “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển, bền vững”, công ty đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Liên quan đến kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động tại Công ty, ông Nguyễn Văn Luân cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Công ty trích trên 7,5 tỷ đồng để thưởng cho người lao động (tương đương mỗi người lao động được thưởng khoảng 1 tháng lương) và trích trên 550 triệu đồng để mua quà Tết tặng cho 100% người lao động. Ngoài ra, Công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lao động có quê ở xa được nghỉ sớm trước Tết và đi làm muộn sau Tết để người lao động có thời gian và tâm lý thoải mái về quê đón Tết.

“Các khoản tiền lương, tiền thưởng, các khoản phụ cấp… luôn được Công ty chi trả đầy đủ, đúng thời gian. Đặc biệt, trước khi người lao động nghỉ Tết, Công ty sẽ quyết toán tất cả các khoản tiền như: Lương tháng, tiền nghỉ phép của năm 2021, tạm ứng lương tháng 1/2022… cho người lao động. Qua đó, giúp người lao động đón Tết ấm no, đầy đủ”, ông Nguyễn Văn Luân nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đón nhận quà của LĐLĐ Thành phố.

Tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, ông Nguyễn Tùng Anh - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Xí nghiệp cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp đã phải tạm dừng từ ngày 24/7 - 13/10/2021. Trong thời gian này, với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng Xí nghiệp, cán bộ công nhân viên đã tự nguyện viết đơn xin tạm hoãn hợp đồng lao động. Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 14/10/2021, Xí nghiệp đã bố trí làm việc với phương án sắp xếp lao động luân phiên 50/50.

Trước tình trạng người lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động, không có thu nhập, Xí nghiệp đã chủ động quan tâm, chăm lo cho người lao động bằng nhiều giải pháp. Đơn cử như Xí nghiệp đã hoàn thành thủ tục để người lao động được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và hưởng gói hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Ban lãnh đạo Xí nghiệp cũng đã phối hợp cùng Công đoàn trao hỗ trợ cho 185 người lao động với mức 500 ngàn đồng/ người và trao 67 “Túi An sinh Công đoàn” (200 ngàn đồng/túi) cho người lao động… Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Xí nghiệp cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ người lao động. Từ đó, giúp người lao động đón Tết vui tươi và tiếp tục gắn bó với Xí nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho tập thể Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

Lắng nghe báo cáo của đại diện các đơn vị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị và người lao động phải đối mặt trong thời gian qua, nhất là các đơn vị và người lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch…; đồng thời bày tỏ vui mừng khi trong khó khăn các đơn vị vẫn quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo thu nhập, quyền lợi và chế độ phúc lợi cho người lao động, giữ quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, người lao động càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được thể hiện rõ hơn. Với tinh thần đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức “Tết Sum vầy"; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầy đủ hơn. Đặc biệt, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần
Người lao động tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên đón nhận quà của LĐLĐ Thành phố.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị; tập thể lãnh đạo và người lao động tại các đơn vị tiếp tục đoàn kết, “chung lưng đấu cật”, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Thay mặt đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, ông Phạm Hữu Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và cho biết những suất quà hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố có ý nghĩa rất lớn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động. “Công ty luôn lấy người lao động làm trọng tâm và sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn để duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty”, ông Phạm Hữu Hùng khẳng định.

Đón nhận phần quà ý nghĩa từ Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Phạm Thu Thủy, người lao động của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chị Thủy cho biết, món quà này không chỉ có giá trị về vật chất, giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, tạo động lực để chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong công việc, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) cho người lao động của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long; trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) cho người lao động của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2022) và chương trình Nâng ...
Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị ...
Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

(LĐTĐ) Nằm giữa cánh đồng rau sạch, trang trại trải nghiệm Hải Đăng thuộc xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội tách biệt với thế giới ồn ào, ...
VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 3/12/2022 - VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu ...
Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

(LĐTĐ) Để Hưng Yên vươn mình phát triển thành một trong những cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Đảng bộ tỉnh xác định nhiệm ...
Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

(LĐTĐ) Với sự đồng ý của Chính phủ và tỉnh Hải Dương, năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà ...
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành ...

Tin khác

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trong Cụm thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2023 nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Công đoàn Trường trung học cơ sở (THCS) Linh Đàm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội thuộc khối hành chính sự nghiệp, giáo dục sau Đại hội điểm công đoàn cơ sở của quận Hoàng Mai.
Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyên Khê đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.
Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Cống Vị đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông chọn làm Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trong toàn quận.
Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

(LĐTĐ) Sáng nay (3/12), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tứ Hiệp. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn UBND xã Tứ Hiệp lần thứ VI có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

(LĐTĐ) Mới đây, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V kỳ họp lần thứ XVII đã được tổ chức tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma tuý số 6

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma tuý số 6

(LĐTĐ) Đại hội điểm Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma tuý số 6 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ huyện Sóc Sơn ghi nhận và đánh giá cao. Đại hội hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra, đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.
Phường Thanh Xuân Nam: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường

Phường Thanh Xuân Nam: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn phường Thanh Xuân Nam đã thông qua Nghị quyết Đại hội, với mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động