Những suất quà Tết đến sớm với công nhân lao động quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy vừa tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại Công ty TNHH sáng tạo và sản xuất ADZ và Công ty TNHH Ominsu Việt Nam.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và quận Cầu Giấy về việc quan tâm, chăm lo cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết: Với mục đích tổ chức các hoạt động cụ thể nhằm chăm lo tốt hơn tới đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Thông qua các hoạt động chăm lo Tết giúp đoàn viên công đoàn và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên công đoàn làm việc năng suất, chất lượng hiệu quả cao hơn, gắn bó với doanh nghiệp.

Những suất quà Tết đến sớm với công nhân lao động quận Cầu Giấy
Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao quà cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Ominsu Việt Nam. (Ảnh Hà Thu)

Trong hai năm liên tiếp, năm 2020 và đặc biệt là trong cả năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị gặp nhiều khó khăn, bị giảm sút nghiêm trọng, thậm chí là bị đình trệ trong thời kỳ cao điểm của dịch bệnh phải thực hiện giãn cách xã hội (tháng 4/2020 và các tháng 7,8,9/2021). Dù đã nỗ lực, cố gắng ở mức cao nhất, nhưng khó khăn thử thách do dịch bệnh kéo dài quá dài, đã vượt ra ngoài sức lực và khả năng cố gắng của các doanh nghiệp.

Tại những nơi đoàn tới thăm, lãnh đạo đơn vị bày tỏ xúc động và cảm ơn tới sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Liên đoàn Lao động Thành phố, quận Cầu Giấy. Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Ominsu Việt Nam cho biết, trong làn sóng dịch Covid lần thứ 4, quận Cầu Giấy đã có chính sách an sinh xã hội kịp thời đến với các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, trong đó sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo quận Cầu Giấy trong việc hỗ trợ người lao động của Công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 là vô cùng quý giá và kịp thời. Công ty có 203 lao động được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 1/7/2021 với mức hỗ trợ 3.710.000đ/lao động. Ngoài ra người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; đang nuôi con chưa đủ 06 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/con nhỏ. Tổng số tiền người lao động công ty được hỗ trợ là 841.130.000 đồng.

"Sự giúp đỡ của Quận Cầu Giấy không chỉ có ý nghĩa lớn về vật chất, giúp cho Công ty có thể trụ lại được trong lúc khó khăn, mà còn là nguồn động viên to lớn về tinh thần đối với toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty chúng tôi. Chúng tôi thấy vững tâm và yên lòng vì trong lúc hoạn nạn, khó khăn, gian nan bế tắc nhất đã nhận được sự trợ giúp từ chính quyền và các cấp lãnh đạo. Điều đó đã tiếp sức và tạo động lực cho chúng tôi để tiếp tục cố gắng", đại diện Công ty TNHH Ominsu Việt Nam nói.

Những suất quà Tết đến sớm với công nhân lao động quận Cầu Giấy
Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy ân cần trao những túi quà tới tay công nhân lao động tại Công ty TNHH sáng tạo và sản xuất ADZ. (Ảnh Hà Thu)

Tại 2 đơn vị, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đã ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời cũng động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, đồng hành và gắn bó cùng doanh nghiệp thực hiện "Mục tiêu kép" khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy cũng gửi lời chúc năm mới mạnh khỏe, bình án, hạnh phúc tới các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động của hai đơn vị.

Tại buổi thăm, Liên đoàn Lao động quận trao 15 suất quà cho công nhân lao động tại Công ty TNHH sáng tạo và sản xuất ADZ và 27 suất quà tại Công ty TNHH Ominsu Việt Nam. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt của Liên đoàn Lao động Thành phố và quà của Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy.

P.Linh - Hà Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

(LĐTĐ) Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển về thể lực, trí lực và nhân cách. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.
Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.
Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Trong số các danh nghiệp (DN) chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động (NLĐ), có nhiều DN chậm đóng từ 51 tháng đến 108 tháng.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…

Tin khác

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

(LĐTĐ) Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra trang trọng tối nay (26/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

(LĐTĐ) Trong giai đoạn 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 23/11, Cụm thi đua số 2 - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động