M
17:51 | 19/03/2020

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Chống dịch Covid-19 phải đi đôi với phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Sáng 19/3, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

chu tich hdnd tp ha noi chong dich covid 19 phai di doi voi phat trien kinh te Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giải quyết dứt điểm các vụ việc cũ nhưng không để phát sinh vụ việc mới
chu tich hdnd tp ha noi chong dich covid 19 phai di doi voi phat trien kinh te Chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh
chu tich hdnd tp ha noi chong dich covid 19 phai di doi voi phat trien kinh te Khánh thành và gắn biển công trình xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trong huyện.

chu tich hdnd tp ha noi chong dich covid 19 phai di doi voi phat trien kinh te
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chỉ đạo tại thị xã Sơn Tây

Qua nắm bắt dư luận, mặc dù 7 xã miền núi có đông người dân tộc sinh sống, nhưng người dân nhận thức về dịch Covid-19 tốt, đã tổ chức đám cưới, đám giỗ gọn nhẹ. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19; chỉ còn một trường hợp cách ly tại nhà và 86 người theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại thị xã Sơn Tây, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Khánh cho biết, thời gian qua, thị xã đã tập trung cao độ chỉ đạo, ban hành 106 văn bản các loại để triển khai đến các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và chủ động truyền thông, đưa tin về tình hình dịch Covid-19 đến người dân.

Nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của dịch Covid-19 và ý thức phòng, chống dịch được nâng cao rõ rệt, người dân đã chủ động khai báo thông tin các trường hợp đi, đến các vùng có dịch. Đến nay, thị xã chưa ghi nhận ca dương tính Covid-19; có 5 người thực hiện cách ly tại nhà, 162 người theo dõi sức khỏe tại nhà đều được giám sát, tư vấn kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây tiếp tục quán triệt trong cấp ủy và chính quyền các cấp về tình hình cấp thiết để kịp thời vào cuộc ngăn ngừa dịch Covid-19 bùng phát. Trước mắt, hai địa phương rà soát lại toàn bộ các kế hoạch, phương án đã lập để bổ sung những giải pháp, biện pháp mới cho phù hợp với diễn biến dịch Covid-19, trong đó huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các hội, đoàn thể…

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng lưu ý huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những cán bộ, người đứng đầu không quan tâm hoặc lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh phòng, chống dịch, hai địa phương chú trọng chỉ đạo sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; tập trung chỉ đạo để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, không vì dịch Covid-19 mà ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng đại hội.

Hoàng Phúc

Nguồn :