M
22/01/2020 20:23

Chợ online nhộn nhịp ngày giáp Tết

(LĐTĐ) Năm nay, người lao động nghỉ Tết muộn nên việc mua sắm, sửa soạn Tết cũng cập rập hơn. Tuy nhiên, không còn quá phụ thuộc vào chợ truyền thống hay siêu thị, nhiều người đã lựa chọn hình thức mua hàng online để tiết kiệm thời gian. Trong đó, mặt hàng thực phẩm là giao dịch được lựa chọn đầu tiên.

cho online nhon nhip ngay giap tet Trực tuyến hình ảnh: Nhộn nhịp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết
cho online nhon nhip ngay giap tet Giữ Tết nơi phố cổ
cho online nhon nhip ngay giap tet Đi trực Tết Âm lịch người lao động được hưởng tiền lương như thế nào?

Chị Hà Uyên (ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Ngày làm việc cuối năm, công việc không còn cập rập nữa, nhưng do thời gian nghỉ cận Tết nên tôi không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, mua sắm Tết…Vì vậy, tôi chỉ tranh thủ thời gian đặt mua thực phẩm handmade, đồ dùng gia đình qua mạng để tiết kiệm thời gian”.

cho online nhon nhip ngay giap tet
Dịch vụ cung cấp đồ cúng Tết nhộn nhịp trên chợ online

Cũng theo chị Uyên, để tiết kiệm chi phí giao hàng, chị và các đồng nghiệp đã đặt mua hàng của cùng một cửa hàng, hoặc mách nhau những địa chỉ bán hàng của người quen có uy tín.

Còn chị Thanh Hiên (ở Tòa nhà Hải Phát, Hà Đông, Hà Nội) thì chia sẻ, vì gia đình neo người nên mọi dịch vụ từ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cỗ để cúng… chị Hiên đều lựa chọn đặt mua online từ một số địa chỉ cung cấp uy tín. “Để tránh cập rập, “khan hàng” trong những ngày cận Tết, tôi đã phải đặt cỗ cúng Tết từ cách đây cả tuần. Cũng may đây là chỗ quen tôi thường xuyên mua hàng, nên về nguồn gốc thực phẩm rất tốt”, chị Hiên chia sẻ.

Nhu cầu mua sắm dịp Tết cao, trong khi thời gian của khách hàng thì có hạn, các chủ cửa hàng, siêu thị, các trang bán hàng online cũng vì thế mà thay đổi kế hoạch phục vụ khách hàng. Chuyên các loại thịt gà, bò, lợn sấy khô tự làm… chị Thúy Hải (facebook Hải Vũ) mọi năm cũng chỉ nhận đặt hàng đến 24 tháng Chạp Âm lịch, nhưng năm nay chị cố gắng đến ngày 30 mới chốt đơn.

“Mọi năm chốt đơn sớm, đến sát Tết khách đặt rất nhiều nhưng tôi không dám nhận vì sợ không làm nổi. Thế nhưng do nhu cầu của khách tăng cao, năm nay tôi đã huy động người nhà, thuê thêm người bà con ở quê lên giúp để phục vụ khách đến đến tận 30 Tết”, chị Hải cho biết.

Tuy không buôn bán chuyên nghiệp, nhưng dịp cận Tết, nhiều người cũng tranh thủ buôn bán các mặt hàng như cây cảnh, đồ trang trí nhà cửa… để kiếm thêm thu nhập. Nhu cầu thì nhiều, nhưng sát Tết khó khăn nhất đó là việc tìm kiếm các shiper, bởi nhiều người đã nghỉ về quê từ 26 – 27 Tết, thậm chí các dịch vụ chuyên vận chuyển cũng chỉ làm đến 28 Tết là kết thúc.

“Vào những ngày cận Tết, mặt hàng được đặt nhiều nhất là gà thịt, xôi, bánh chưng… để cúng 30 Tết, vì thế, dù khó khăn trong việc tìm kiếm các shiper chuyên nghiệp nhưng chúng tôi đã có những shiper bán chuyên là người nhà, làm sao để phục vụ khách kịp thời và đảm bảo đúng thời gian để các gia đình cúng lễ. Như vậy khách hàng vui và chúng tôi cũng vui”, Minh Hương – một người bán hàng online chia sẻ.

Đỗ Đạt

Nguồn :