Chính thức triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân

(LĐTĐ) Chiều 7/10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính TNHH HD SAISON và Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC để triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn quốc.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” Đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Dự lễ ký kết có các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Phan Văn Anh, Trần Văn Thuật; Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú.

Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: B.D.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, ngày 12/6/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động cả nước tại tỉnh Bắc Giang, trong đó có một nội dung quan trọng giải đáp kiến nghị của người lao động về việc làm sao hạn chế được nạn "tín dụng đen".

Sau khi gặp gỡ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước và được giới thiệu 2 công ty tài chính là Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON), qua đó, các bên đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để ký Thỏa thuận hợp tác.

Để xây dựng Thỏa thuận hợp tác, các bên đã thực hiện khảo sát nguyện vọng, nhu cầu của công nhân lao động tại 10 tỉnh, thành phố để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân về nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay an toàn, từ đó xây dựng gói sản phẩm phù hợp cho đối tượng.

Bày tỏ vui mừng khi ký kết Thỏa thuận với 2 đơn vị FE CREDIT HD SAISON, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh khẳng định: Đây là gói tín dụng lớn nhất Tổng LĐLĐ Việt Nam hợp tác từ trước đến nay, với lãi suất ưu đãi dành cho công nhân.

Với mong muốn gói tín dụng sớm đi vào cuộc sống, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị hai công ty tài chính phải nghiêm túc thực hiện các nội dung đã ký kết, nhất là điều kiện cho vay, hạn mức, lãi suất, hạn chế thấp nhất các rủi ro. Đồng thời, hai công ty cần chủ động các giải pháp tiếp cận với Công đoàn cơ sở, người lao động, tạo sự đồng thuận giữa các bên, không để xảy ra việc giả danh, lợi dụng hai đơn vị để làm ảnh hưởng đến uy tín của chương trình.

"Tổng LĐLĐ Việt Nam cam kết sẽ thực hiện nghiêm cam kết đã ký; đồng thời ngay sau lễ ký kết này sẽ chỉ đạo các cấp Công đoàn để cùng triển khai Thỏa thuận hợp tác, qua đó giúp đoàn viên, người lao động nắm được chính sách ưu đãi", ông Phan Văn Anh cho biết.

Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh và Tổng Giám đốc FE CREDIT Kalidas Ghose ký kết hợp tác. Ảnh: B.D.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú khẳng định: Thỏa thuận ký kết hôm nay là bước đầu để tạo tiền đề cho các hoạt động về sau với hướng tích cực hơn, có nhiều cải tiến hơn. Đồng thời, hai bên sẽ có tổng kết đánh giá, để triển khai chương trình một cách hiệu quả, tiếp tục nhân rộng.

"Tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho mô hình tài chính vi mô, để có cơ chế tín dụng tích cực, tạo điều kiện cho các công ty tăng cường mở rộng hoạt động cho vay tiêu dùng”, ông Đào Minh Tú cho biết.

Theo Thỏa thuận đã ký kết, FE CREDIT sẽ triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân lao động với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. Chương trình này không chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết của công nhân lao động, mà còn hướng tới việc từng bước xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh và quản lý tài chính lành mạnh, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng “tín dụng đen” đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay.

Từ thực tế khảo sát nhu cầu của công nhân lao động, FE CREDIT sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm cơ bản bao gồm: cho vay tiền mặt; thẻ tín dụng; cho vay mua sản phẩm trả góp.

Dựa trên nhu cầu của đoàn viên Công đoàn và người lao động, các gói vay ưu đãi sẽ có hạn mức từ 10 - 70 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 6 - 24 tháng. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho người lao động với mức lãi suất giảm 50% so với lãi suất hiện hành, FE CREDIT sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động.

Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh và Phó Tổng Giám đốc HD SAISON Nguyễn Đình Đức ký kết hợp tác. Ảnh: B.D.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc FE CREDIT Kalidas Ghose cho biết: “Đối với nhiệm vụ lần này, chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của FE CREDIT với cộng đồng và xã hội. Do đó, chúng tôi xin hứa sẽ dồn toàn lực để triển khai chương trình này. FE CREDIT tin rằng chương trình sẽ hỗ trợ thiết thực cho công nhân, giúp cho họ không chỉ phục hồi mà còn cải thiện chất lượng đời sống thông qua việc tiếp cận các sản phẩm tài chính phù hợp. Đồng thời, giúp cho người dân tránh xa khỏi cạm bẫy tín dụng đen đang biến tướng dưới nhiều hình thức.”

Ông Kalidas Ghose cũng cho biết: Sau buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, FE CREDIT sẽ nhanh chóng triển khai giải ngân gói vay trong tháng 10/2022. Tuy nhiên, để việc triển khai gói vay được hiệu quả, FE CREDIT đảm bảo kiểm soát chặt chẽ rủi ro từ khâu thẩm định, xét duyệt hồ sơ.

Theo đó, người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi này là đoàn viên công đoàn, người lao động có tên trong danh sách thông tin cấp tín dụng, được cung cấp bởi các Công đoàn cơ sở. Ngoài ra, người lao động cần có hồ sơ tín dụng tốt, lịch sử tín dụng rõ ràng, có hợp đồng lao động và thu nhập ổn định tại các doanh nghiệp. Các mức lãi suất khác nhau sẽ phụ thuộc vào hồ sơ và nhu cầu vay vốn của từng người lao động.

Cũng theo thỏa thuận đã ký với Tổng LĐLĐ Việt Nam, HD SAISON sẽ cung cấp giải pháp tài chính cho đoàn viên Công đoàn và người lao động với mức ưu đãi lãi suất giảm 50% so với lãi suất dành cho khách hàng thông thường qua các sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, dựa vào hiệu quả chương trình, HD SAISON sẽ tiếp tục đồng hành với các LĐLĐ tỉnh, thành phố, đặc biệt hỗ trợ Công đoàn cơ sở qua các hoạt động, sự kiện để tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội…

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Số nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt quá 7.800 người

Số nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt quá 7.800 người

Hơn 7.800 người tại Thổ Nhỹ Kỳ và Syria đã thiệt mạng sau trận động đất kinh hoàng và số nạn nhân được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng ...
Xử lý 55 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày 7/2

Xử lý 55 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày 7/2

(LĐTĐ) Ngày 7/2, các tổ công tác 141 của Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 55 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (vi ...
Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm của người lao động

Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm của người lao động

(LĐTĐ) Tính đến ngày 31/1/2023, có 152 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất ...
Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

(LĐTĐ) Số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, sau Tết, một số nhóm ngành mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ...
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023 dành cho cán bộ Công đoàn ...
Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động