M
25/05/2021 15:41

Chiều 25/5: Phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 đều trong khu giãn cách

(LĐTĐ) Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế, đến đầu giờ chiều ngày 25/5, tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 làm việc tại Công ty T&T Thêm 7 đồng nghiệp của bệnh nhân ở Times City dương tính với SARS-CoV-2 Một học sinh trường Tiểu học Vin School dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25/5: Phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 đều trong khu giãn cách
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho công nhân trong Khu Công nghiệp.

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các Khu Công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đang được kiểm soát.

Theo Tiến sĩ Trần Như Dương (Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), nhận định sơ bộ nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong Khu Công nghiệp hoặc trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng vi rút này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này - coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Nguyễn Minh

Nguồn :