Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện uỷ Đông Anh và chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
![]() |
| LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. |
Bằng nhiều hình thức, LĐLĐ huyện đã tổ chức tuyên truyền tới 100% Công đoàn cơ sở về Bộ luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn. Qua đó giúp cho Công đoàn cơ sở có thêm kiến thức giám sát việc thực hiện pháp luật, giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch và ban hành quyết định thành lập Đoàn giám sát liên ngành, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Nội dung giám sát tập trung vào các vấn đề: Việc thực hiện đóng và giải quyết các chế độ Bảo hiểm xã hội; tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; thực hiện các quy định phòng cháy chữa cháy; thực hiện nghĩa vụ tài chính Công... Ngoài ra, LĐLĐ huyện phối hợp tham gia đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra đối với 12 doanh nghiệp trong việc pháp luật về lao động.
Liên quan đến công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Công đoàn huyện đã hỗ trợ cho trên 13.000 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 19 tỷ đồng; trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện đã quan tâm, hỗ trợ nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Đối với công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức giải Bóng bàn truyền thống 19/5 huyện Đông Anh năm 2022, thu hút 203 vận động viên đến từ 37 đơn vị trên địa bàn huyện tham gia.
![]() |
| Các vận động viên tham gia giải Bóng bàn truyền thống 19/5 huyện Đông Anh năm 2022. |
LĐLĐ huyện đã biểu dương 82 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021, biểu dương 90 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022, trao học bổng cho 59 con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi năm học 2021-2022, tuyên dương 29 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2022.
Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các họat động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tập trung tổ chức tốt các họat động văn hóa, thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


