Các cấp công đoàn Thủ đô:

Chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho người lao động bài bản, chu đáo, hiệu quả

Sáng nay, 5/3/2019, LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và triển khai chương trình công tác chính sách pháp luật năm 2019. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng chủ trì hội nghị.  
cham lo tet ky hoi 2019 cho nguoi lao dong bai ban chu dao hieu qua Thiết thực các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi cho người lao động
cham lo tet ky hoi 2019 cho nguoi lao dong bai ban chu dao hieu qua Huyện Chương Mỹ: 99% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới
cham lo tet ky hoi 2019 cho nguoi lao dong bai ban chu dao hieu qua Tết trọn vẹn xuân yêu thương

Tại hội nghị, ông Tạ Văn Dưỡng, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố đã báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các cấp công đoàn Thủ đô.

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn Thủ đô tổ chức bài bản, chu đáo, hiệu quả.

cham lo tet ky hoi 2019 cho nguoi lao dong bai ban chu dao hieu qua
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng chủ trì hội nghị

Các cấp công đoàn Thủ đô đã chi trên 40 tỷ đồng hỗ trợ trên 80.000 vé xe, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó riêng LĐLĐ Thành phố chi 7,468 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo tết và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm Công đoàn (90 mái ấm công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng).

45/45 công đoàn cấp trên cơ sở và các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố đã chi 3,1 tỷ đồng trợ cấp khó khăn 6.200 suất, mỗi suất 500.000đ cho 6.000 CNVCLĐ và 200 con đoàn viên công đoàn; thăm, tặng 7.899 suất quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động với số tiền 4,088 tỷ đồng (trong đó bằng tiền: 4.853 suất, bằng quà: 3.046 suất). Các CĐCS cũng đã tiến hành thăm hỏi, trợ cấp cho 44.341 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền trên 21 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, ông Tạ Văn Dưỡng đã triển khai chương trình chuyên đề chính sách pháp luật năm 2019 của các cấp công đoàn Thủ đô với 10 chỉ tiêu, 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp thực hiện. Trong đó, các cấp công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ Thủ đô thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam; tổ chức tốt các hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, duy trì nâng cao chất lượng hoạt động “Thư viện tập thể” đồng thời phối hợp với chính quyền đồng cấp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý việc chấp hành pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp...

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho LĐLĐ các quận, huyện, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm làm rõ hơn các kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn Thủ đô đồng thời bổ sung, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt chương trình chuyên đề chính sách- pháp luật năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng biểu dương sự nỗ lực, tích cực của các cấp công đoàn Thủ đô trong tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động cũng như đánh giá cao kết quả đã đạt được của các cấp công đoàn Thủ đô trong công tác này.

Thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động của các cấp công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng yêu cầu các cấp công đoàn Thủ đô cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đưa các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động về tận cơ sở, sát với người lao động, chẳng hạn như Tết sum vầy phải được tổ chức tại doanh nghiệp, bổ sung thêm các hoạt động vui tươi, sôi nổi từ đó mới tạo được sức lan tỏa rộng rãi và thực sự mang không khí vui xuân, đón Tết đến với người lao động.

Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng cũng đề nghị, ngoài sự tích cực, chủ động tổ chức, các cấp công đoàn Thủ đô cũng cần tham mưu với lãnh đạo quận, huyện, ngành cùng vào cuộc, huy động kinh phí từ các cấp chính quyền cùng chăm lo Tết cho người lao động và tăng cường xã hội hóa tới các doanh nghiệp để việc chăm lo Tết cho người lao động đạt hiệu quả cao hơn.

Về chương trình chuyên đề chính sách pháp luật năm 2019, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đề nghị LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ vào các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà LĐLĐ Thành phố đã triển trai để xây dựng nội dung hoạt động cụ thể, phù hợp với đơn vị mình.

Trong đó, đồng chí Lê Đình Hùng đặc biệt nhấn mạnh các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi thợ giỏi phù hợp với đặc thù; xây dựng quy chế chặt chẽ về hỗ trợ mái ấm công đoàn, quy chế tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao trợ cấp dịp lễ, Tết đồng thời cần tăng cường sự phối hợp giữa LĐLĐ các quận, huyện, công đoàn ngành với công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất, nhất là trong việc đảm bảo xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Ngày 26/12, Hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Ngày 26/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, diễn ra lễ bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn.
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Tối 26/12, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc không gian triển lãm “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”, mở ra điểm nhấn văn hóa - nghệ thuật đặc sắc trong dịp cuối năm 2025.
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Thực hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu chiến binh và các đối tượng chính sách, đồng thời phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, ngày 26/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho hội viên Hội CCB, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Phú, thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Thực hiện chương trình công tác nghiệp vụ năm 2025, ngày 26/12, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức chuyến đi thực tế cho phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội tại xã Đan Phượng và xã Ô Diên. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng làm Trưởng đoàn.
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 26/12, Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô chủ trì Hội nghị.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động