"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Toto Việt Nam từ năm 2003, anh Vũ Văn Bính được biết đến là một người yêu nghề, luôn tìm tòi sáng kiến mới, đề ra các giải pháp hiệu quả trong công việc. Mới đây, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” của anh đã tạo ra bước đột phá về cách tiếp cận khắc phục lỗi, mang lại lợi nhuận sau cải tiến cho Công ty hơn 13,5 tỷ đồng.
Công nhân lao động huyện Thanh Trì: Sáng tạo và hội nhập Trường THCS Trần Phú: Tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước

Sáng kiến hiệu quả, thân thiện với môi trường

Nhanh nhẹn và thân thiện đó là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Vũ Văn Bính (Phó phòng sản xuất Nhà máy Toto Việt Nam chi nhánh Hưng Yên). Gắn bó với Toto gần 20 năm, trong quá trình làm việc, anh Bính không ngừng sáng kiến, sáng tạo, qua đó đề ra các giải pháp hiệu quả trong công việc. Không những thế, anh còn là người đứng đầu bộ phận sản xuất tận tâm, nhiệt huyết, một cán bộ công đoàn trách nhiệm.

Với kinh nghiệm thực tế cùng năng lực chuyên môn, anh Bính đã có cho mình một “bộ sưu tập” sáng kiến, sáng tạo vừa có tính chuyên môn cao, vừa làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Trong đó có thể kể đến những sáng kiến đang được áp dụng, mang lại hiệu quả cả về kinh tế và môi trường như: Cải tiến dồn lò sấy tiết kiệm điện, gas giảm thiểu phát thải CO2; cải tiến phương pháp mở khuôn tank tiết kiệm thời gian thao tác cho công nhân; cải tiến phương pháp thay khuôn nâng cao hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn giảm thiểu rủi ro về tai nạn lao động…

Anh Vũ Văn Bính (ngoài cùng bên phải) được biết đến là người có nhiều sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng, một cán bộ Công đoàn trách nhiệm.

Đề cập đến những tìm tòi, nghiên cứu của mình, anh Bính cho biết, một trong số các sáng kiến mà anh tâm đắc nhất đó chính là “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” được thực hiện trong năm qua. Sáng kiến này được Công ty đánh giá là đã tạo ra bước đột phá về cách tiếp cận khắc phục lỗi, nâng cao tỷ lệ đạt của sản phẩm và tạo sự phối hợp liên kết giữa các phòng ban.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, anh Bính kể, năm 2020-2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội kéo theo hàng loạt những vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt như: Hoạt động sản xuất, chuỗi cung ứng đình trệ, gián đoạn, giảm đơn hàng, sản lượng… Đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều thiết bị hiện đại, số lượng người lao động lớn như Toto, bên cạnh việc phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh thì còn có áp lực về việc đảm bảo sản xuất, duy trì hoạt động để tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

“Khi nhận được đơn hàng mã sản phẩm mới với số lượng lớn, để đáp ứng khách hàng, Công ty đã tăng nhiều dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, khi đúc sản phẩm mới phát sinh lỗi nứt gây ra nhiều vấn đề. Trong đó có thể kể đến như công nhân phải xử lý vết nứt trên sản phẩm nhưng vẫn chưa đạt làm phát sinh thao tác và thời gian. Sản phẩm hỏng phải đập bỏ làm gia tăng lượng chất thải gây ảnh hưởng đến môi trường hoặc phải đúc nhiều lần gây lãng phí nhân lực, lãng phí năng lượng điện, nước, gas, lãng phí nguyên vật liệu đúc sản phẩm dẫn đến nguy cơ làm chậm tiến độ giao sản phẩm cho khác hàng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty”, anh Bính nói.

Với vai trò lãnh đạo phòng, nhiệm vụ của anh Bính và các thành viên càng trở lên cấp bách và quan trọng là phải tìm cách giảm thiểu tỷ lệ phát sinh lỗi góp phần nâng cao tỷ lệ đạt cho sản phẩm. Chính trong bối cảnh đó, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu" đã được ra đời.

Bên cạnh đó, với suy nghĩ “Một người bước 1.000 bước không bằng 1.000 người cùng bước 1 bước”, anh Bính đã nảy ra ý tưởng kết hợp cùng các phòng ban khác trong Công ty đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, không phát sinh hàng lỗi, kịp tiến độ gửi sản phẩm đến khách hàng, vừa góp phần giảm thiểu nhân công, tránh lãng phí năng lượng, nguyên vật liệu.

Theo đó, các biện pháp được anh Bính đưa ra bao gồm: Kết hợp cùng bộ phận phát triển sản phẩm sửa khuôn đúc, thay đổi kết cấu để sản phẩm đúc ra không phát sinh nứt. Kết hợp cùng phòng kỹ thuật thay thế, cải tiến dụng cụ để khớp với hình dáng sản phẩm, do ban đầu sản phẩm sử dụng chung dụng cụ với sản phẩm khác nên không khớp với sản phẩm mới. Đồng thời thay đổi phương pháp kiểm tra sản phẩm tại công đoạn đúc, từ quan sát theo phương thẳng đứng, chỉ nhìn ngoại quan khó phát hiện lỗi thành quan sát theo phương nghiêng 35º khi kiểm tra và dung tay tác động để dễ phát hiện ra lỗi.

Sau khi áp dụng, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” đã giúp giảm triệt để tỷ lệ lỗi nứt sản phẩm, từ tỷ lệ lỗi phát sinh 40% hiện tai chỉ còn phát sinh 0,1%. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ đạt sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, nhân công, nguyên vật liệu, đảm bảo số lượng và chất lượng.

Việc tham gia sáng kiến, sáng tạo sẽ giúp công nhân lao động có cơ hội để thể hiện năng lực của mình trong sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” đã mang lại lợi nhuận sau cải tiến cho Công ty hơn 13,5 tỷ đồng. Ngoài ra sáng kiến này cũng làm giảm việc tiêu thụ điện, gas góp phần giảm phát thải CO2 bảo vệ môi trường. Hiện tại, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” của anh Vũ Văn Bính đã được áp dụng tại cả 2 nhà máy của Công ty và được chia sẻ để áp dụng trên tất cả các nhà máy trong tập đoàn trên toàn thế giới. Với những kết quả đó, sáng kiến của anh đã được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động.

Chia sẻ, lan tỏa tinh thần cống hiến

Đó chỉ là một trong rất nhiều sáng kiến của anh Vũ Văn Bính đã được áp dụng tại nhà máy. Để có được những thành quả trên, theo anh Bính, bên cạnh niềm đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc, một phần sự thành công là nhờ Ban lãnh đạo Công ty luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công nhân lao động, nhất là thông qua các phong trào khuyến khích công nhân có cải tiến kỹ thuật mang giá trị làm lợi cao, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế - xã hội.

Phát huy tinh thần không ngừng nỗ lực của người lao động trong Công ty, dưới sự hướng dẫn của anh Bính, các thành viên trong phòng sản xuất cũng có nhiều sáng kiến hiệu quả được áp dụng giúp tiết kiệm được số tiền lớn. Không chỉ vậy, là người đứng đầu bộ phận, anh Bính cũng rất quan tâm đào tạo đội ngũ kế cận, tạo điều kiện cho công nhân viên phát huy hết khả năng, thúc đẩy mọi người đưa ra những sáng kiến, cải tiến phục vụ cho công việc. Anh luôn hướng dẫn các thành viên áp dụng chu trình PDCA (Plan: Lập kế hoạch, Do: Thực hiện kế hoạch, Check: Kiểm tra, Action: Hành động) vào việc cải tiến, nâng cao chất lượng công việc.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm tham gia Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, niềm vui lớn nhất đối với anh Bính đó là nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của Ban Giám đốc Công ty và tập thể công nhân lao động. Đáp lại niềm tin đó, anh luôn cố gắng làm tốt vai trò là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động. Chủ động tạo điều kiện cho công nhân viên trong bộ phận tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, sáng kiến sáng tạo do Công đoàn các cấp tổ chức, tạo sân chơi cho mọi người nghiên cứu, chia sẻ các sáng kiến, lan tỏa các phương pháp, những cải tiến hay.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để Thủ đô thực sự  là “thành phố sáng tạo”

Để Thủ đô thực sự là “thành phố sáng tạo”

(LĐTĐ) Đến nay, tròn 2 năm Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới “Các Thành phố sáng tạo của UNESCO” ở lĩnh vực Thiết kế sáng tạo. ...
Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

(LĐTĐ) Hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng ...
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội ...
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối ...
Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thị trường thương mại điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc ứng dụng ...
Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

(LĐTĐ) Với trăn trở của một người nghiên cứu và đam mê văn hóa mong muốn dùng những tri thức bản địa đặc trưng của dân tộc để giúp người Dao ...
Chào tháng Mười hai dấu yêu

Chào tháng Mười hai dấu yêu

(LĐTĐ) Tháng Mười hai - tháng cuối cùng của một năm đã tới. Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chúng ta lại sắp chạm vào thêm một mốc thời gian của ...

Tin khác

Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Xem thêm
Phiên bản di động