Cặp sinh đôi dính liền bị cha mẹ nhẫn tâm bỏ rơi ở bệnh viện
| Cặp song sinh dính nhau đang chờ được phẫu thuật | |
| Sinh đôi khác trứng không phải chuyện hiếm |
![]() |
| Cặp song sinh dính liền ở Bangladesh. (Nguồn: Daily Mail) |
Theo tờ Daily Mail, hai em bé sơ sinh này đã bị bỏ lại trong khu phẫu thuật nhi.
Phó giám đốc bệnh viện Đại học Y Dhaka, ông Khaja Abdul Gafursaid cho biết: “Cặp song sinh với hai đầu, bốn tay và hai chân đã được sinh ra tại một phòng khám chưa rõ tên ở Dhaka và được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Sáu vừa qua. Sau đó, cha mẹ hai đứa trẻ đã bỏ chúng lại ở khoa nhi.”
Theo Daily Star, hiện cặp song sinh này không có người giám hộ và đang được giám sát bởi trưởng khoa nhi là Zilur Rahman. Y tá Nasima Akther, người trực tiếp chịu trách nhiệm chăm sóc cho biết hai em bé có thể cử động, tiểu tiện và khóc như bình thường.
Đây là trường hợp cặp song sinh bị dính liền mới nhất chào đời tại Bangladesh và được đưa đến bệnh viện DMCH. Trước đó, vào ngày 28/9, tờ Dhaka Tribune đưa tin có hai bé gái song sinh bị dính liền đã chào đời tại nhà với sự trợ giúp của một bà mụ.
Anh Raju Gaibandha, bố của cặp song sinh cho biết hai bé đã được đưa đến DMCH và hiện đang được phó giáo sư tiến sỹ Shainoor Islam chăm sóc.
Hôm 14/10 vừa qua, một cặp song sinh dính liền đầu đã được tách rời thành công sau một ca phẫu thuật kéo dài 20 tiếng đồng hồ. Hai bé Anias và Jadon McDonald, 13 tháng tuổi hiện đang được chăm sóc phục hồi tại bệnh viện Montefiore ở Bronx sau khi được phẫu thuật.
Bác sỹ James Goodrich, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết việc hai bé vượt qua cuộc đại phẫu là một chuyện phi thường. Khi ca phẫu thuật đi được nửa đường, bác sỹ Goodrich đã tính đến chuyện dừng phẫu thuật khi phát hiện ra hai cậu bé có chung lượng mô não nhiều hơn dự tính - mặc dù trước đó họ đã dùng đến cả phương pháp chụp ảnh 3D để kiểm tra.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tin khác
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Y tế 16/12/2025 11:58
