Càng khó khăn, "Vòng tay Công đoàn" càng phải dang rộng, ôm chặt đoàn viên

(LĐTĐ) “Dịch bệnh đã và đang gây rất nhiều khó khăn, nghịch cảnh trong đời sống nói chung, trong đó có đoàn viên, người lao động. Trước những ảnh hưởng, tác động đó, càng khó khăn, hơn lúc nào hết, "Vòng tay Công đoàn" càng phải dang rộng và ôm chặt đoàn viên, người lao động của mình.”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định như vậy tại chương trình Tọa đàm và trao giải Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” diễn ra sáng nay (30/10).
Tiếp tục vun đắp quan hệ truyền thống đoàn kết thủy chung giữa Công đoàn Việt Nam - Cuba Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” Xúc động về những số phận vươn lên nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Sáng nay (30/10), tại trụ sở Tổng LĐLĐ Việt Nam đã diễn ra Tọa đàm “Vòng tay Công đoàn” và gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống xuất bản Tạp chí Lao động và Công đoàn, phát động cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” lần thứ hai. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; nhà báo Trần Bá Dung - Trưởng ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Giám khảo Vòng chung khảo cuộc thi "Vòng tay Công đoàn".

Ngoài điểm cầu trực tiếp tại Hà Nội, chương trình còn được nối trực tuyến tới 5 điểm cầu tại các tỉnh: Quảng Nam, Phú Yên, Gia Lai, Bình Phước và Sóc Trăng.

Càng khó khăn, Công đoàn càng phải dang rộng vòng tay, ôm chặt đoàn viên của mình
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và đánh giá cao Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có sáng kiến tổ chức Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa, thu hút được số lượng lớn người tham gia, qua đó có được nhiều tác phẩm rất chất lượng; các tác phẩm khi đăng tải đã thu hút được số người quan tâm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực.

Các tác giả đã hòa mình vào cuộc sống của người lao động (NLĐ) và hoạt động của Công đoàn để thấu hiểu số phận con người, hiểu sâu về chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Qua cuộc thi, cũng thấy rằng, khả năng sáng tạo rất lớn của đội ngũ cán bộ công đoàn trong việc thể hiện các tác phẩm của mình.

Đặc biệt, thông qua Cuộc thi, đã nhận diện được hoạt động đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động hết sức phong phú với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo từ cơ sở.

Ghi nhận các tác phẩm đã chắt lọc những giá trị rất đời thường, ấm áp nghĩa tình Công đoàn, tình đồng chí, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định: Qua những câu chuyện được chia sẻ, cho thấy Công đoàn đã chở che, sẻ chia, tiếp sức và tạo động lực cho đoàn viên, người lao động.

Càng khó khăn, Công đoàn càng phải dang rộng vòng tay, ôm chặt đoàn viên của mình
Từ phải qua trái: Cô giáo Nguyễn Thị Thư (Trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) - nhân vật trong tác phẩm "Nhờ Công đoàn, giấc mơ an cư của tôi đã thành sự thật" của tác giả Dương Thị Ngọc Ánh - LĐLĐ thành phố Hà Nội (tác phẩm đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi) và đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ tham gia giao lưu tại Chương trình.

“Dịch bệnh đã và đang gây rất nhiều khó khăn, nghịch cảnh trong đời sống nói chung, trong đó có đoàn viên, người lao động. Trước những ảnh hưởng, tác động đó, càng khó khăn, hơn lúc nào hết, "Vòng tay Công đoàn" càng phải dang rộng và ôm chặt đoàn viên, người lao động của mình. ”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị Tạp chí Lao động và Công đoàn tiếp tục tổ chức các cuộc thi như thế này, giúp cán bộ công đoàn tiếp tục tham gia để nói lên công việc đã và đang làm, giúp xã hội hiểu hơn về hoạt động công đoàn; giúp đoàn viên, NLĐ thêm hiểu, thêm tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn.

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” do Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động từ ngày 30/10/2020 đến hết ngày 30/9/2021. Bài dự thi được đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí, gồm: Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn; và 2 tạp chí in Lao động và Công đoàn và An toàn, vệ sinh lao động.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Công đoàn, cán bộ Công đoàn chăm lo chu đáo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Thông qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ Công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; cho thấy hoạt động chăm lo của Công đoàn không chỉ dừng lại ở bề nổi, phong trào mà thực sự đi vào chiều sâu, giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Càng khó khăn, Công đoàn càng phải dang rộng vòng tay, ôm chặt đoàn viên của mình
Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích tới các tác giả.

Kết quả, qua 1 năm triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi, trong đó có hơn 100 tác phẩm đã được lựa chọn công bố trên Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn và 2 tạp chí in Lao động và Công đoàn và An toàn, vệ sinh lao động.

Từ gần 500 bài dự thi, Ban Giám khảo vòng Sơ khảo đã chọn ra 50 tác phẩm vào vòng chung khảo. Ban Giám khảo vòng Chung khảo đã chọn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 4 giải Chuyên đề.

Tại chương trình, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” năm 2022 trong các cấp Công đoàn.

Tại chương trình, được biết về những trường hợp NLĐ có hoàn cảnh rất khó khăn qua các tác phẩm dự thi "Vòng tay Công đoàn", Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã dành tặng 20 suất quà cho 20 NLĐ, thân nhân NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội hoạt động hiệu quả

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội hoạt động hiệu quả

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Câu lạc bộ (CLB) sỹ quan hưu trí Công an Thành phố, đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội ...
Trạm y tế lưu động sẵn sàng đáp ứng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Trạm y tế lưu động sẵn sàng đáp ứng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 4/12, đoàn kiểm tra của thành phố Hà Nội do đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố làm trưởng đoàn ...
Đảm bảo công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Đảm bảo công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

(LĐTĐ) Năm 2021, Công an thành phố Hà Nội được Bộ Công an giao tuyển chọn 1.054 chỉ tiêu công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, ...
Nhiều ngành nghề hồi phục 80-90% công suất

Nhiều ngành nghề hồi phục 80-90% công suất

Tại nhiều địa phương và ở nhiều lĩnh vực ngành nghề, hoạt động sản xuất kinh doanh hồi phục 80-90% so với công suất trước đây với số lượng lao ...
Gia tăng trẻ chậm nói vì dịch COVID-19

Gia tăng trẻ chậm nói vì dịch COVID-19

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục, tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ tăng động, giảm chú ý, tư duy logic ngôn ...
Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

(LĐTĐ) Liên Sở Y tế - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phương án phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 (F0), ...
Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

(LĐTĐ) Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 3/12 đến 18 giờ ngày 4/12, Hà Nội ghi nhận 628 ca bệnh Covid-19, ...

Tin khác

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.
Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động