M
12/02/2021 16:42

Các địa phương tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, truy vết, cách ly và xét nghiệm

(LĐTĐ) Tính đến 15h ngày 12/2, cả nước ghi nhận 553 trường hợp mắc Covid-19 tại 13 tỉnh, thành phố. Các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao.

Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 30, là công nhân Nhà máy Z153 Bảo đảm điều kiện để mọi gia đình đều có Tết Giao thừa “trực tuyến” của y bác sĩ đang làm công tác chống dịch Covid-19

Tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện có 34 ca mắc. Thành phố tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Từ ngày 9/2 đến nay thành phố Hồ Chí Minh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới.

Trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo việc xét nghiệm mở rộng các khu vực và đối tượng nguy cơ để phát hiện các trường hợp (nếu có) trong cộng đồng. Nhận định tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh hiện cơ bản được kiểm soát với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt của thành phố.

Các địa phương tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, truy vết, cách ly và xét nghiệm
Các địa phương tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, truy vết, cách ly và xét nghiệm các đối tượng nghi nhiễm Covid-19

Tại thành phố Hà Nội, đến nay Bộ Y tế đã ghi nhận 27 ca mắc Covid-19. Thành phố đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoang vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát. Tại sân bay Nội Bài, thành phố Hà Nội đang chỉ đạo xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm.

Tại Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp. Huyện Cẩm Giàng, thành phố Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này. Nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu xét nghiệm, có tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV2. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Các địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang.

Về tình hình điều trị, hiện nay các cơ sở điều trị đang điều trị cho 535 bệnh nhân. Đợt dịch lần thứ 3 cho đến nay không có bệnh nhân tử vong. Vào giao thừa đêm qua Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đón giao thừa cùng với 18 cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh) để động viên lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế cùng các địa phương vẫn tiếp tục chủ động và tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

K.Tiến

Nguồn :