M
01/05/2021 20:21

Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế

(LĐTĐ) Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”, nhất là thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng (như chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu...), tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng Chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 Hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 của COVAX trước ngày 5/5

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cảng hàng không, sân bay, nhà ga, bến tàu, bến xe...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế
Khuyến cáo hành khách đeo khẩu trang được dán ở những nơi dễ quan sát tại Bến xe Giáp Bát. Ảnh: Đinh Luyện

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm vận tải an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Đồng thời tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong phạm vi quản lý về việc thực hiện các hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng.

Thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách: Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Kiên quyết không vận chuyển những trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, phát hiện nhanh các đối tượng nghi ngờ nhập cảnh trái phép để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Đinh Luyện

Nguồn :