Các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm sôi nổi hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"
Hơn 6.000 nữ đoàn viên huyện Sóc Sơn hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Đoàn viên, người lao động quận Đống Đa hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" |
Bà Nguyễn Thùy Chi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và nhân dân, góp phần khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3-8/3.
LĐLĐ quận cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở sử dụng các kênh truyền thông của đơn vị, mạng xã hội để đẩy mạnh truyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ quận, các Công đoàn cơ sở đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng…; vận động nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.
![]() |
Nữ công đoàn viên phường Xuân Tảo sôi nổi hưởng ứng "Tuần lễ áo dài". |
Bà Đỗ Hương Trà - Công đoàn viên phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) cho hay, ngay từ ngày đầu tiên của Tuần lễ Áo dài, các cán bộ, công nhân, viên chức phường đã đồng loạt hưởng ứng việc mặc áo dài đến cơ quan.
Bà Trà chia sẻ: “Tuần lễ áo dài là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để tôn vinh áo dài dân tộc. Hiện nay tuy nước ta đã theo nhiều trào lưu y phục phương Tây nhưng phụ nữ Việt Nam vẫn không quên giữ gìn và phát huy vẻ đẹp của chiếc áo dài. Đã từ rất lâu, áo dài trở thành đồng phục quy định của nhiều công sở mọi người cũng dùng áo dài làm trang phục chính. Ngày nay chất liệu áo dài rất đa dạng, màu sắc cũng lộng lẫy, nhu hòa làm tăng thêm vẻ sang trọng và tươi đẹp cho người phụ nữ Việt. Vì thế mặc áo dài rất thoải mái, thậm chí còn khiến cho tôi và nhiều đồng nghiệp tự tin hơn khi tới nơi làm việc”.
Có thể thấy, áo dài Việt Nam vừa giữ được sự truyền thống xa xưa vừa có những cách tân hiện đại để phù hợp với nhu cầu. Trang phục này có thể mặc đi chơi, cũng có thể mặc đến nơi công sở. Hình ảnh cô học trò mặc áo dài trắng đi trên hè phố, tà áo tung bay trong gió đã lôi cuốn biết bao ánh nhìn, làm say đắm biết bao con tim; các bà, các mẹ mặc áo dài đi lễ chùa trông kín đáo mà thanh lịch; cô dâu diện áo dài đẹp kiêu sa trong lễ cưới, hỏi...
Áo dài là mang một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.
Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo nữa - chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Xây dựng môi trường văn hóa, kết nối và sẻ chia

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới
Tin khác

Xây dựng môi trường văn hóa, kết nối và sẻ chia
Hoạt động 09/04/2025 22:32

Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động
Hoạt động 09/04/2025 21:09

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Linh hoạt, sáng tạo vì lợi ích người lao động
Hoạt động 09/04/2025 17:47

LĐLĐ quận Hoàng Mai tuyên dương CNVCLĐ tiêu biểu tại Quảng trường Ba Đình
Hoạt động 09/04/2025 17:38

Lan tỏa tư tưởng chỉ đạo của Đảng về kỷ nguyên vươn mình trong cán bộ công đoàn
Công đoàn 09/04/2025 12:13

Tập huấn chính sách pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động
Hoạt động 09/04/2025 12:08

Cầu Giấy: Gắn biển công trình Dân vận khéo “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”
Hoạt động 09/04/2025 12:01

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Nhi Hà Nội nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp
Hoạt động 09/04/2025 10:58

Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động
Công đoàn 09/04/2025 10:30

Quận Hoàn Kiếm: Khẳng định hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ
Hoạt động 09/04/2025 09:45