M
09:15 | 20/06/2019

BTV Mùi Khánh Ly: Hãy sống như một cây xanh nhiều năng lượng

(LĐTĐ) BTV Mùi Khánh  Ly đã có 10 năm gắn bó với nghề. Dù làm ở vị trí MC, BTV của đài VTV hay bây giờ là Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Mùi Khánh Ly luôn thể hiện tốt vai trò của một nhà báo thế hệ trẻ đa năng.  

btv mui khanh ly hay song nhu mot cay xanh nhieu nang luong Thanh Hương quyến rũ trong sắc trắng gợi cảm
btv mui khanh ly hay song nhu mot cay xanh nhieu nang luong Hoa khôi Hải Yến đẹp không tì vết trong bộ ảnh cổ tích

Khánh Ly cho biết, khoảng thời gian 10 năm chưa phải quá dài nhưng cũng đủ để chị được sống, cống hiến và có những trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc đời, trải qua những lúc vui, buồn, vinh quang cũng như những vất vả của nghề báo.

btv mui khanh ly hay song nhu mot cay xanh nhieu nang luong
BTV Mùi Khánh Ly

Nhớ lại lúc mới vào nghề, chị chưa có nhiều kinh nghiệm viết điều tra, nhưng nghe thông tin người nông dân nghèo ở vùng quê Thái Bình bị các đối tượng lừa mua chồn nhung dưới hình thức đa cấp, với giá cao gấp chục lần cho bà con rồi nói nếu mời người khác mua sẽ được hưởng hoa hồng cao. Chị đã cùng đồng nghiệp nhanh chóng về địa phương tìm hiểu cụ thể vụ việc và bắt tay vào làm phóng sự bằng tất cả nhiệt huyết, hăng say.

Ngay sau khi phóng sự phát sóng trên bản tin Thời sự 19h, các Bộ ngành đã vào cuộc cảnh báo bà con, ngăn chặn các đối tượng tiếp tục đi lừa người nông dân. Trong quá trình thực hiện tin, bài, chị và đồng nghiệp nhận được những cuộc gọi và thông tin đe doạ, nhưng ekip ai cũng quyết tâm bảo vệ sự thật và tin tưởng Đài có những biện pháp bảo vệ phóng viên.

btv mui khanh ly hay song nhu mot cay xanh nhieu nang luong
Truyền hình Quốc hội Việt Nam là nơi để Khánh Ly tiếp tục thực hiện những đam mê.

Một kỷ niệm nữa cũng khiến nữ BTV này không bao giờ quên trong đời, đó chính là những ngày đầu chuẩn bị lên sóng bản tin "Dòng chảy của tiền" của Truyền hình Quốc hội. Khi đó, nhân lực làm nội dung bản tin được phân công chỉ có 3 người, đây là bài toán khó đối với một bản tin cần sự sắc bén, chuẩn xác nhưng cũng phải mang tính thời sự cao.

Do ít người nên lúc bấy giờ chị làm luôn hết các việc như tổ chức sản xuất đầu vào, đầu ra, làm phóng viên, biên tập viên rồi lên dẫn chương trình luôn. Mọi việc cứ căng như dây đàn, cái gì cũng làm mới từ đầu nên nhiều lúc mọi người trong nhóm với những ekip khác không tránh khỏi những lúc căng thẳng. Nhưng sau khi lên sóng bản tin số đầu tiên được đánh giá cao. Qua đó, Khánh Ly càng tin tưởng rằng, những cố gắng, vất vả của nghề báo luôn cho ra những kết quả đáng trân trọng.

Nói về việc chuyển từ VTV, một kênh truyền hình lớn nhất đất nước sang Truyền hình Quốc hội, Khánh Ly không cho rằng đó là một bước thụt lùi trong sự nghiệp. Theo Khánh Ly, quan trọng là thông tin nhà báo đưa ra có phải là thông tin khán giả cần, đủ tin cậy và có ích hay không, chứ không phải là ở Đài nổi tiếng hay không.

btv mui khanh ly hay song nhu mot cay xanh nhieu nang luong
Sau gần một thập kỷ trải qua nghề báo, Khánh Ly thấy rằng nghề báo vô cùng vất vả, người làm phải có sự đam mê thực sự.

“Vào những đợt họp Quốc hội như kỳ họp thứ 7 vừa qua, lượng người xem tivi và tìm kiếm các thông tin về Quốc hội tăng mạnh ở cả cổng thông tin Quốc hội và website của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, các trang báo khác cũng trích dẫn nguồn thông tin từ Quốc hội. Điều đó cho thấy, chỉ cần những thông tin bạn đưa ra là những thông tin khán giả cần, đảm bảo trung thực, tin cậy, nhanh chóng và có ích cho khán giả, cho xã hội chắc chắc khán giả sẽ luôn dõi theo bạn, theo dõi chương trình bạn làm”, Khánh Ly khẳng định.

Đối với Mùi Khánh Ly, VTV là cái nôi đào tạo và giúp chị trưởng thành về nghề, còn Truyền hình Quốc hội Việt Nam là nơi để chị tiếp tục thực hiện những đam mê, những ý tưởng mới, nên chị thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Chia sẻ quan điểm về nghề báo nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Mùi Khánh Ly cho rằng, sau gần một thập kỷ trải qua nghề báo, chị thấy rằng nghề báo vô cùng vất vả, người làm phải có sự đam mê thực sự. Được làm nghề mình đam mê đã là điều may mắn, nhưng sống được với nghề đó lại càng hạnh phúc hơn.

“Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ đều vô thường. Có chuyện vui thì mừng, gặp chuyện không vui cũng không quá buồn. Ngay cả việc hiện nay tôi phụ trách bản tin "Dòng chảy của tiền" nhưng nếu một ngày nào đó tôi không còn dẫn dắt bản tin nữa mà thay thế bằng một người khác, điều đó hết sức bình thường. Mọi thứ tuỳ duyên! Chỉ biết rằng, tôi còn làm ngày nào sẽ cống hiến hết khả năng của mình để làm ra những bản tin có ích với khán giả, với xã hội!”, Khánh Ly chia sẻ.

Về mục tiêu sự nghiệp trong những năm tới, Khánh Ly cho biết chị mong muốn cùng những đồng nghiệp làm ra những bản tin có chất lượng, được phủ sóng rộng khắp mang lại nhiều lợi ích cho khán giả, đóng góp được nhiều điều cho cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

“Tôi rất thích quan điểm của thiền sư Thích Nhất Hạnh đó là: "Hãy sống như một cái cây xanh nhiều năng lượng và hãy sống cho giây phút này, hạnh phúc là ngay bây giờ''. Vì vậy, mỗi phút giây, mỗi ngày trôi qua tôi đều trân quý, luôn nhắc nhở mình sống một cách có ý nghĩa. Bạn không thể biết ngày mai mình sẽ ra sao, vì vậy hãy sống hết mình ngay từ hôm nay”.

Bảo Thoa

Ảnh: K.L

Nguồn :