M
20:40 | 20/03/2019

Bộ Y tế yêu cầu phân tích các xét nghiệm sán lợn

(LĐTĐ) Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, báo cáo cụ thể tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng.

bo y te yeu cau phan tich cac xet nghiem san lon Bảo đảm cân đối cung cầu thịt lợn trước dịch tả lợn châu Phi
bo y te yeu cau phan tich cac xet nghiem san lon Phụ huynh không nên quá lo lắng
bo y te yeu cau phan tich cac xet nghiem san lon Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh

Trước sự việc trên các phương tiện truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về việc người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đưa con về làm xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị Bệnh viện và Viện báo cáo cụ thể tình hình.

bo y te yeu cau phan tich cac xet nghiem san lon
Trẻ được lấy mẫu máu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại các đơn vị trong những ngày qua: Tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên; vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính như thế nào? Công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng tại để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết.

Cũng theo công văn, hai đơn vị kiến nghị các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp giải quyết và báo cáo trước ngày 20/3/2019.

Tin và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :