M
22/07/2020 16:53

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội:

Biểu dương sáng kiến sáng tạo và gia đình người lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 22/7, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020; biểu dương sáng kiến sáng tạo và 56 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu; khen thưởng các cháu là con người lao động đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020.    

Nâng cao hiệu quả hoạt động từ các phong trào thi đua đặc thù
Tuyên truyền văn hóa giao tiếp và kỹ năng ứng xử nơi công sở
Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tiếp nhận thêm một công đoàn cơ sở

Báo cáo kết quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động 6 tháng đầu năm, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải, cho biết, tính đến ngày 30/6, Công đoàn ngành đang quản lý 34 công đoàn cơ sở trực thuộc, tổng số người lao động là 4.501 người, thu nhập bình quân hằng tháng của lao động có việc làm từ 5.000.000 đồng -6.000.000 đồng/người/tháng.

4456 dsc 1831
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng biểu dương các sáng kiến sáng tạo

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành đã tổ chức phát động phong trào thi đua và chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị phát động trong công nhân, viên chức, người lao động bám sát nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỉ niệm của Thủ đô và đất nước; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trong đó, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Xanh- sạch- đẹp” đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; phong trào “Công nhân giỏi” Thủ đô; “Sáng kiến, sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động và xây dựng “Gia đình tiêu biểu”...

Đặc biệt, tập trung vào chủ đề phong trào thi đua năm 2020 do Công đoàn ngành phát động: “Công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý, năng suất lao động và hiệu quả kinh tế đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng 4.0”.

bieu duong sang kien sang tao va gia dinh nguoi lao dong tieu bieu
Công đoàn ngành Giao thông vận tải ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” năm 2020

Tại buổi lễ, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” năm 2020. Biểu dương 56 gia đình đạt danh hiệu Gia đình tiêu biểu và 124 cháu là con người lao động đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2019-2020.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng ghi nhận, biểu dương kết quả mà Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, phúc lợi cho đoàn viên. Vừa thực hiện việc chống dịch và làm tốt các công tác chuyên môn, làm cho giao thông đô thị Hà Nội ngày một tốt hơn.

bieu duong sang kien sang tao va gia dinh nguoi lao dong tieu bieu
Khen thưởng con công nhân viên chức lao động đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2019-2020.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp công đoàn ngành giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ ngành tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động về những điểm mới của Bộ Luật lao động sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2021, trực tiếp ảnh hưởng đến người lao động.

“Thời gian tới, đề nghị Công đoàn nghành bám sát sự chỉ đạo của ngành, thành phố. Đặc biệt, phối hợp làm tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đảm bảo quyền lợi người lao động; triển khai các phong trào thi đua phù hợp với công đoàn ngành; thay đổi hình thức tuyên truyền; rút kinh nghiệm những năm trước để chuẩn bị cho một cái Tết mới chu đáo hơn. Trong đó đặc biệt quan tâm đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn…”, đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

K.Tiến

Nguồn :