M
14/07/2020 19:43

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa

Biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020; biểu dương Công nhân giỏi, Nhân viên giỏi; trao giải Hội thi viết về An toàn lao động năm 2020; sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông tập huấn về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII
Giao lưu trực tuyến: Quyền và nghĩa vụ của người lao động có gì mới từ 1/1/2021?
Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp thắc mắc về chính sách mới liên quan đến người lao động

Thực hiện phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, 5 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế thi đua khen thưởng và tổ chức phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện. Các phong trào thi đua đạt được nhiều kết quả thiết thực, thực sự trở thành hạt nhân, là điểm mới sáng tạo trong Cụm thi đua của Thành phố.

lien doan lao dong huyen ung hoa bieu duong guong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Các phong trào thi đua từng bước được đổi mới cả về nội dung và hình thức, đã khơi dậy tính tích cực chủ động, năng động, sáng tạo của cán bộ công nhân viên chức lao động, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật xây dựng tác phong làm việc công nghiệp, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, công tác và học tập.

Kết quả, 5 năm qua đã có trên 9.000 lượt tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Lao động giỏi”, “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “ Chiến sĩ thi đua cấp thành phố”; có 5.156 đề tài được đăng ký thực hiện, trong đó có có 2.963 sáng kiến được huyện và thành phố công nhận. Có 749 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố; hơn 500 gương người tốt việc tốt được huyện và thành phố biểu dương.

Trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã có trên 16.700 lượt nữ công nhân viên chức lao động được biểu dương ở cơ sở; 130 tập thể và cá nhân được biểu dương cấp huyện; 4 tập thể và cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen; có 103 gia đình tiêu biểu được biểu dương trong hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam… Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được công đoàn cơ sở các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm hưởng ứng và triển khai rộng rãi, ngày càng đi vào nề nếp, góp phần quan trọng trong việc phấn đấu và giữ vững danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”…

Về hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy và sự hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên thực hiện có hiệu quả các phong trào, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

lien doan lao dong huyen ung hoa bieu duong guong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao 2 chiếc xe máy cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán, thỏa thuận ký kết thực hiện các chế độ ưu đãi giữa doanh nghiệp và người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng quà cho 115 đoàn viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 với tổng trị giá 70 triệu đồng. Đồng thời, rà soát, đề nghị Thành phố hỗ trợ 35 công nhân bị ngừng việc, giảm thu nhập.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 4.200 khẩu trang, 400 chai dung dịch sát khuẩn và xà phòng kháng khuẩn cho nhân dân các xã trên địa bàn; trao hơn 8.200 tấm chắn giọt bắn cho các đồng chí tuyến đầu chống dịch. 100% công nhân viên chức lao động cũng đã tham gia nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid qua tổng đài 1407 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Nhiều đoàn viên công đoàn cũng đã tự nguyện may khẩu trang gửi tặng lực lượng chức năng, công nhân lao động phải làm việc trong thời gian giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 băng nhiều hình thức thiết thực, đã tổ chức tốt cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19” với 142 tác phẩm dự thi.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn khởi công xây dựng, trồng hoa và gắn biển công trình “ Vườn hoa ơn Bác” tại Khu ATK Chùa Choòng – Trầm Lộng…

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố quyết định và khen thưởng 19 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 – 2020; khen thưởng 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi năm 2020; trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các các nhân có thành tích trong cuộc thi viết về “An toàn lao động” năm 2020.

Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao 2 chiếc xe máy cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tân và Trường Thịnh.

Nguyễn Minh

Nguồn :