M
22/05/2021 15:54

BIDV ủng hộ Bộ Y tế 25 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 21/5, thực hiện sự vận động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng Bộ Y tế kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 trị giá 25 tỷ đồng.

BIDV tổ chức giải chạy thiện nguyện “BIDVRun - Cho cuộc sống Xanh” BIDV hỗ trợ cho cán bộ nhân viên và người thân tiêm vắc xin phòng Covid-19 BIDV ủng hộ 4 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh

Đây là khoản tiền BIDV hỗ trợ trực tiếp cho cơ quan của Chính phủ để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

BIDV ủng hộ Bộ Y tế 25 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19
Đại diện BIDV (phải ảnh) trao ủng hộ số tiền 25 tỷ đồng tới Bộ Y tế để mua vắc xin

Trước đó, ngay khi các địa phương bùng phát và có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bệnh viện K là 5 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị BIDV thực hiện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm 2020, 2021 là 70 tỷ đồng.

Tại nhiều địa phương khác trong cả nước, các Chi nhánh BIDV trên địa bàn cũng đã nhanh chóng vận động cán bộ, công nhân viên chung tay ủng hộ chia sẻ với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng với công tác phòng chống dịch Covid-19. Nguồn lực hỗ trợ của các đơn vị đã phát huy hiệu quả tốt, đến được với người dân, với hoạt động của ngành Y tế trong đại dịch Covid-19.

Khoản hỗ trợ của ngành Ngân hàng, do 4 Ngân hàng thương mại đóng góp tổng trị giá 100 tỷ đồng, sẽ được sử dụng để mua vắc xin. Tiêm vắc xin phòng dịch là giải pháp quan trọng góp phần đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường, tiếp tục phát triển kinh tế.

Cũng tại chương trình trao tặng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, ngành Ngân hàng sẽ luôn cố gắng đồng hành cùng Chính phủ nói chung, Bộ Y tế nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

B.D

Nguồn :