Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không để tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng"

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu, không để tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng".
Hà Nội: Quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 thật tốt, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhanh và ngay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn

Chiều 17/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trong dịp Tết Tân Sửu 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhân dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu năm 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường.

Tính đến sáng 9/2/2021 (tức ngày 28 tháng Chạp), Thành phố đã cơ bản hoàn thành việc tặng quà cho các đối tượng. Toàn Thành phố đã trao tặng 1.450.264 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công; người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 616 tỷ đồng (trong đó, nguồn vận động xã hội hóa là hơn 133 tỷ đồng và chiếm 21,7 % tổng kinh phí quà tặng). Kết quả quà tặng toàn Thành phố đạt 166,1% kế hoạch.

Trong dịp Tết, trên địa bàn Thủ đô, tình hình cung cầu hàng hóa ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến, lợi dụng khan hiếm hàng hóa giả tạo để thu lợi bất chính. Thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại đối với các sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng có nhu cầu sử dụng lớn trong dịp Tết.

Công an Thành phố chủ động triển khai 100% lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm; bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các vi phạm, phòng chống ùn tắc giao thông cục bộ các ngày trước, trong và sau Tết; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, đặc biệt là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách liên tỉnh phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thực hiện tốt.

Trong dịp Tết Nguyên đán, thời tiết nắng ấm, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo mọi điều kiện trong phòng chống dịch bệnh từ các cơ sở kinh doanh. Thủ đô Hà Nội tiếp tục thu hút du khách nội địa, dự kiến, 7 ngày Tết đón khoảng 122.000 lượt khách (đạt khoảng 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020). Từ 0 giờ ngày 16/2/2021, Thành phố đã chỉ đạo thực hiện đóng cửa tất cả các điểm du lịch không thực hiện đón khách.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan tích cực làm tốt công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội. Kết thúc bắn bảo đảm an toàn tuyệt đối…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại hội nghị, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương các cấp, ngành của Thành phố đã tổ chức thực hiện việc phục vụ Tết rất chủ động, sáng tạo. Điều này giúp người dân Thành phố đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Ông Chu Ngọc Anh nhận định, mặc dù Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch nhưng thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị của Thành phố vẫn phải tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội để góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, đơn vị trong việc tích cực, chủ động chuẩn bị, tổ chức để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, bình yên và đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Theo ông Vương Đình Huệ, nổi bật là công tác tổ chức phục vụ người dân Thủ đô đón Tết; bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, không có trọng án; làm tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên không có trường hợp ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu; tai nạn giao thông giảm; công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường; tình hình cung cầu hàng hoá ổn định, đa dạng và không có việc đội giá…

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, tinh thần phải khẩn trương bắt tay vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết. Các ngành, các cấp tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố để thông qua 10 chương trình công tác lớn năm 2021 của Thành ủy; sớm rà soát lại toàn bộ những việc lớn để tập trung chỉ đạo, nhất là phê duyệt quy hoạch 4 quận nội đô, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống để tạo dư địa cho phát triển...

"Mặc dù dịch Covid bùng phát nhưng tăng trưởng phấn đấu 7,5%; nông nghiệp tăng ít nhất bằng năm ngoái, thu ngân sách ít nhất bằng năm 2020", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng". Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, phòng chống dịch Covid-19 vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Cần ưu tiên cả nguồn lực về kinh phí, thời gian để Hà Nội khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho người dân. Cần sớm truy vết nguồn lây của bệnh nhân số 2229, từ đó có thể xem xét nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn Thành phố, để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu sớm có kế hoạch hoạt động sau nghỉ Tết để đảm bảo tất cả các ban chỉ đạo từ Thành phố đến cơ sở vận hành thông suốt, đối phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. "Trong công tác chỉ đạo, kết luận phải rõ ràng, cụ thể, thống nhất để kiểm soát, xử lý vi phạm. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, kể cả ở những địa bàn chưa có ca nào dương tính với Covid-19", Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nơi đông người như nhà ga, bến tàu. Quản lý tốt vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu, xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Kiểm soát chặt tại các khu công nghiệp khi công nhân trở lại làm việc trên tinh thần "không ngăn sông cấm chợ nhưng phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch"…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành uỷ đồng ý chủ trương giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công Thương có gói hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương. Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng; hỗ trợ trong việc vật tư xét nghiệm...

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 diễn ra ngày 2/7 có sự tham gia của 84 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh ...
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên ...
Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

(LĐTĐ) Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, quan điểm của Bộ Công an là không có biển số xấu, biển số đẹp mà chỉ có biển số theo nhu cầu, ...
Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Chương trình “Điểm hẹn sáng kiến” để sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ ...
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

(LĐTĐ) Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). ...
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội ước thực hiện 176,9 nghìn tỷ đồng, đạt 56,8% dự toán pháp lệnh năm và tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 6 tháng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố tăng 7,79% so với cùng kỳ năm trước...
Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng; phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 7,5-8%...
Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 29 và 30/6, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027.
HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

(LĐTĐ) Sáng nay (30/6), Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 - HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND quận.
Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

(LĐTĐ) Theo thống kê, Hà Nội có hơn 2 triệu hộ gia đình với hơn 8 triệu nhân khẩu, công tác gia đình đã được Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam với những chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

(LĐTĐ) Nhấn mạnh việc nghiên cứu, xây dựng Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô, cũng phù hợp với các chủ trương, chính sách của Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, phát triển nhà ở cùng với quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân, đảm bảo ổn định kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân, gắn với tiến bộ và công bằng xã hội.
Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

(LĐTĐ) Sau 2 tháng đi vào hoạt động, không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây cũng không ngừng hoàn thiện, bổ sung nhiều hoạt động, dịch vụ trên tuyến phố để nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.
Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý III/2022 và thời gian tới, thành phố Hà Nội chủ động phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Tư pháp để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi), kịp thời báo cáo Chính phủ trình Quốc hội trong kỳ họp cuối năm 2022.
Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư cho 36 dự án với tổng mức đầu tư là hơn 6.584 tỷ đồng và điều chỉnh chủ trương đầu tư 7 dự án với tổng mức vốn 693,475 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động