Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì làm việc về vụ cháy tại quận Thanh Xuân
Tham dự buổi làm việc có đại diện các bộ, ngành Trung ương; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố; các sở, ban, ngành và quận Thanh Xuân…
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Vũ Hà) |
Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, nắm bắt tình hình vụ cháy.
Tại hiện trường, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu các lực lượng chức năng Thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân; Công an Thành phố bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.
Vụ cháy chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Thành phố, lực lượng Công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn.
Đến 5 giờ ngày 13/9, thống kê sơ bộ của lực lượng chức năng cho biết, đã thực hiện cứu nạn thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.
Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối PCCC&CNCH phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 21/01/2026 10:30
Cháy nhà nghỉ ở Hà Đông: Cứu sống 7 người, tạm giữ đối tượng nghi phóng hỏa
Phòng chống cháy nổ 14/01/2026 08:10
Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC tại nơi thờ tự dịp Tết cổ truyền
Phòng chống cháy nổ 12/01/2026 14:41
Hà Nội: Cháy nhà ở kết hợp kinh doanh tại phường Hà Đông, 2 người tử vong
Phòng chống cháy nổ 08/01/2026 21:18
Hoả hoạn tại ngôi nhà trên phố Hàng Mã
Phòng chống cháy nổ 31/12/2025 10:39
Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện
Phòng chống cháy nổ 24/12/2025 11:13
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công
Phòng chống cháy nổ 23/12/2025 14:11
Hà Nội: Kịp thời khống chế cháy lớn tại Nhà máy Bia rạng sáng 1/12
Phòng chống cháy nổ 01/12/2025 11:45
Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã
Infographic 19/11/2025 13:16
Triển khai nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cấp xã
Phòng chống cháy nổ 18/11/2025 06:59
