M
21:27 | 04/07/2018

Bệnh viện K: Triển khai 5 giải pháp "giảm nhiệt" trong đợt nắng, nóng

Những ngày vừa qua, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua những ngày nắng, nóng gay gắt nhất trong năm với nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để “giảm nhiệt” nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt này.

benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong Muôn vàn kiểu chống nóng
benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong Hà Nội: Chất lượng không khí giữ ổn định trong đợt nắng nóng đỉnh điểm
benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong Vật vã chờ khám bệnh trong những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa
benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đón tiếp, hướng dẫn người bệnh từ 5h sáng.

Mỗi ngày bệnh viện K tiếp đón khoảng 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, nhiều người đã đến xếp hàng chờ từ sáng sớm. Nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, bệnh viện K đã triển khai đón tiếp 5h sáng tại cơ sở Tân Triều, 5h30 tại cơ sở Quán Sứ và khám bệnh từ 6h sáng mỗi ngày.

Bệnh viện cũng triển khai bấm số tự động, tăng cường bàn khám, phòng khám, và bố trí thêm nhân lực hướng dẫn người bệnh để giảm áp lực tại khu vực phòng khám, khu vực lấy máu, chụp XQ, khu vực xét nghiệm.

Tại 3 cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước Hanako sử dụng công nghệ lọc Nano hiện đại, công suất 250-300l/hđảm bảo cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện nhất là vào thời điểm nắng nóng như hiện nay.

benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong
Người bệnh và người nhà người bệnh lấy nước uống miễn phí.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đem lại cảm giác oi bức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bổ sung lắp đặt điều hòa, tặng cường quạt mát tại khoa Khám bệnh và buồng bệnh các khoa điều trị nội trú; bật điều hòa 24/24h để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân.

Ngoài việc kiểm tra hệ vận hành của thiết bị quạt trần, quạt thông gió tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, lấy máu xét nghiệm…. bệnh viện đã tiến hành tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

benh vien k trien khai 5 giai phap giam nhiet trong dot nang nong
Điều hòa bật 24/24 tại các phòng điều trị.

Không chỉ quan tâm, chia sẻ hướng đến sự hài lòng của người bệnh mà bệnh viện còn trang bị thêm nhiều bạt che nắng ở những khu vực trực tiếp nắng để hạn chế nắng nóng ở khu vực các khoa điều trị nội trú, sảnh chờ dành cho người nhà người bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cho đặt nhiều loại cây xanh được đặt ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện. Đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị để làm "dịu" bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị.

Như vậy, không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh việc triển khai những giải pháp cơ bản để hạn chế nắng nóng, các bác sĩ cũng chia sẻ tận tình để người bệnh lưu ý tránh hiện tượng sốc nhiệt, say nắng ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :