M
17:32 | 18/10/2019

Bệnh viện công đầu tiên của Hà Nội thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tiến sĩ Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã liên kết với ngân hàng Viettinbank đưa vào áp dụng dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh.

benh vien cong dau tien cua ha noi thanh toan vien phi khong dung tien mat Bộ Y tế: Các bệnh viện lớn thành lập Khoa Lão để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người cao tuổi
benh vien cong dau tien cua ha noi thanh toan vien phi khong dung tien mat 80% bệnh nhân hài lòng với bệnh viện công
benh vien cong dau tien cua ha noi thanh toan vien phi khong dung tien mat Kiện bệnh viện vì phải thanh toán gấp đôi so với tư vấn ban đầu

Sau 3 tháng tích cực chuẩn bị, bắt đầu từ ngày 17/10, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã chính thức triển khai dịch vụ này. Ngay trong ngày đầu triển khai, rất nhiều bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tiến hành mở thẻ khám bệnh sau khi được tư vấn.

benh vien cong dau tien cua ha noi thanh toan vien phi khong dung tien mat
Triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (ảnh BV)⅝

Đến thời điểm này, Bệnh viện Ung Bướu là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế Hà Nội triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

“Việc triển khai thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh có nhiều lợi ích hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, như: Giảm thời gian chờ đợi và thực hiện các thủ tục thanh toán; thẻ được tích hợp các tính năng của thẻ ATM; quản lý, tổng hợp các chi phí, sao kê… qua tin nhắn. Đặc biệt, thẻ khám bệnh còn tích hợp đầy đủ thông tin của người bệnh, được sử dụng trong các lần khám tiếp theo tại Bệnh viện”- Giám đốc Bùi Vinh Quang cho biết.

Đây là “công cụ” hỗ trợ cho bệnh viện trong việc thu viện phí, quản lý hồ sơ bệnh án dễ dàng, góp phần vào sự phát triển, hiện đại hóa hệ thống thanh toán và nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hy vọng, thẻ khám bệnh với những ưu điểm vượt trội sẽ nhanh chóng được người bệnh đón nhận và ủng hộ. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ, áp dụng cho lĩnh vực thanh toán nội trú ra viện, mang lại lợi ích cho cả người bệnh và Bệnh viện.

Sự kiện này đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc vận hành mô hình bệnh viện thông minh, góp phần thực hiện đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành Y tế.

Minh Khuê

Nguồn :