M
30/03/2020 16:08

Bệnh viện Bạch Mai: Nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm

(LĐTĐ) GS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã liên hệ với công ty VINACS để chuyển thức ăn vào viện, tuy nhiên thức ăn của công ty VINACS không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, và có người đã bị rối loạn tiêu hoá.

benh vien bach mai nhan vien y te phai an them my tom Hà Nội: Đã khởi tố 4 vụ án có hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi
benh vien bach mai nhan vien y te phai an them my tom Thủ tướng đồng ý xử lý bệnh nhân 178 vì khai báo thiếu trung thực để răn đe
benh vien bach mai nhan vien y te phai an them my tom Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai có diễn biến hết sức phức tạp

Sáng 30/3, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid -19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống lây lan dịch bệnh. GS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai dự và trao đổi thông tin tại cuộc họp.

benh vien bach mai nhan vien y te phai an them my tom
GS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai thông tin tại cuộc họp

GS Ngô Quý Châu đã thay mặt tập thể cán bộ bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi vì ổ dịch tại bệnh viện đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Hà Nội, các quận, huyện cũng như các tỉnh, thành phố khác.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, hỗ trợ của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Y tế, CDC Hà Nội, quận Đống Đa...", GS Ngô Quý Châu nói.

Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến nay, bệnh viện đã lấy khoảng 7.300 mẫu với nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện và đã có 7.000 mẫu âm tính, còn gần 400 mẫu nữa đang được làm.

GS Ngô Quý Châu cho biết, vì có đến 15 nhân viên công ty Trường Sinh dương tính với Covid-19 nên toàn bộ những việc cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân, nhân viên y đã tạm dừng.

Bệnh viện đã liên hệ với công ty Vasco để chuyển thức ăn vào viện, bệnh viện cũng cảm ơn thành phố Hà Nội đã chỉ đạo việc điều chuyển hơn 600 người nhà bênh nhân ra khu cách ly tập trung để giảm phần nào gánh nặng cho bệnh viện nhưng số người còn lại rất lớn với gần 3.000 người.

Tuy nhiên GS Ngô Quý Châu cho biết, thức ăn của công ty VINACS không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, và có người đã bị rối loạn tiêu hoá. Bệnh viện mong muốn Thành phố có phương án để tiếp tế đồ ăn uống, có vùng đệm, giúp cho cán bộ nhân viên y tế, để đảm bảo sức khỏe chăm sóc bệnh nhân.

GS Ngô Quý Châu cũng đề xuất lấy khách sạn Mường Thanh làm nơi cách ly để các y bác sỹ cách ly, nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe. Đồng thời đề xuất xem xét việc các y bác sỹ đã có xét nghiệm âm tính với Covid -19 được đi làm để chăm sóc, chữa trị phục vụ bệnh nhân.

Trao đổi tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao quận Đống Đa, Hai Bà Trưng cấp phép để các đơn vị cung ứng thực phẩm được vào bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như các biện pháp phòng dịch…

Nguyễn Công

Nguồn :