M
02/06/2021 18:39

Bắt giữ đối tượng trộm cắp, bỏ trốn khỏi khu cách ly từ Lạng Sơn về Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Công an phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã bắt giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung, di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội với mục đích tìm việc làm. Đáng nói, trước khi bỏ trốn, đối tượng đã trộm 1 điện thoại di động, 1,1 triệu đồng của người cùng cách ly.

Nhanh chóng bắt giữ đôi nam, nữ dưới 18 tuổi cướp xe ôm công nghệ tại quận Long Biên Bắt nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong mùa dịch Covid-19
Bắt giữ đối tượng trộm cắp, bỏ trốn khỏi khu cách ly từ Lạng Sơn về Hà Nội
Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Khoảng 17h ngày 1/6, Tổ công tác của Công an phường Hạ Đình gồm Thượng úy Đào Trung Hiếu, Trung úy Đặng Tuấn Nam và lực lượng bảo vệ dân phố khi thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống Covid-19 tại khu vực hồ Hạ Đình đã phát hiện một đối tượng nam giới có biểu hiện nghi vấn, đang đi ở đường ven hồ.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì người này không xuất trình được các giấy tờ tùy thân. Qua đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên khai tên Lý Mạnh Thương (sinh năm 2002, trú tại xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Ngày 20/5, Thương được đưa đi cách ly tập trung do liên quan đến người đi từ vùng dịch về. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của Thương đã âm tính.

Tuy nhiên, không chấp hành quy định, khoảng 4h sáng 1/6, Thương đã bỏ trốn khỏi khu cách ly, tìm đường ra quốc lộ bắt xe khách từ Lạng Sơn xuống bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Đến 17h cùng ngày, đối tượng này đi đến khu vực hồ Hạ Đình, quận Thanh Xuân với mục đích để tìm việc làm thì bị Tổ công tác bắt giữ.

Qua đấu tranh khai thác mở rộng, Lý Mạnh Thương khai, trước khi bỏ trốn đã trộm 1 điện thoại di động, 1,1 triệu đồng của người cùng cách ly. Số tiền Thương đã tiêu xài hết, còn chiếc điện thoại đối tượng giao nộp cho Cơ quan Công an.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp trốn cách ly, Công an phường Hạ Đình đã đưa đối tượng đến cách ly tại Trung tâm Y tế phường, đồng thời liên hệ Trung tâm Y tế Lạng Sơn và Công an huyện Hữu Lũng để phối hợp giải quyết theo quy định.

Minh Phương

Nguồn :