Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(LĐTĐ) Sáng nay (27/11), báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt phiên bản báo điện tử; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" Trao giải "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 7 Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên

Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là 1 trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội.

Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Báo Phụ nữ Thủ đô đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, internet, truyền thông xã hội; trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ: Ban Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô luôn tự đổi mới, trăn trở tìm lối đi riêng, bản sắc riêng cho tờ báo giới, kết hợp học tập phương pháp làm báo hiện đại để hội nhập và phát triển. Đến nay báo Phụ nữ Thủ đô đã ngày càng khẳng định chỗ đứng không thể thiếu trong lòng bạn đọc, được bạn đọc yêu mến với những trang, chuyên mục hấp dẫn.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử.

"Với hành trang 35 năm phát triển, tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động báo Phụ nữ Thủ đô hôm nay sẽ không ngừng học hỏi, vươn lên, tiếp nối bản lĩnh của các thế hệ đi trước, đưa báo Phụ nữ Thủ đô phát triển lên tầm cao mới. Với bước chuyển đổi số ra mắt báo điện tử ngày hôm nay, báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm, xây dựng thành một tòa soạn hội tụ đa phương tiện để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong bối cảnh báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt nhất; đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình”, bà Lê Quỳnh Trang khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ, mà còn kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của báo luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - địa chỉ tên miền: baophunuthudo.vn là bước ngoặt quan trọng của báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

"Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà báo Phụ nữ Thủ đô đã đạt được; chúc báo điện tử Phụ nữ Thủ đô dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và cán bộ phóng viên của báo sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành", bà Bùi Huyền Mai nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử. Đại diện lãnh đạo Thành ủy đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho báo Phụ nữ Thủ đô.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Bà Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN Hà Nội phát động đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô không ngừng học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt vai trò người mẹ hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, giữ gìn tổ ấm gia đình. Từ phong trào thi đua, nhiều mô hình, phần việc thiết thực đã được các cấp Hội triển khai mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình và cộng đồng; nhiều gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân phụ nữ xuất sắc trên các lĩnh vực được Hội LHPN Việt Nam, Hội đồng Thi đua thành phố Hà Nội và các cấp, các ngành khen thưởng.

Để ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân thuộc các cấp Hội phụ nữ Thủ đô trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2021 và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026, tại buổi lễ, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được lãnh đạo UBND Thành phố trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND Thành phố. Đây là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của Phụ nữ Thủ đô.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

(LĐTĐ) Với tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ đạt 97,3% trong tháng 1/2022, Bamboo Airways tiếp tục củng cố vị trí đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt ...
Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

(LĐTĐ) Trong bối cảnh buộc phải thắng Việt Nam để nuôi hy vọng giành tấm vé đi tiếp, Australia đặt quyết tâm phải thắng thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, ...
Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội cho biết, không nên tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 ...
Dự kiến khôi phục 100% công suất xe buýt Thủ đô từ 8/2

Dự kiến khôi phục 100% công suất xe buýt Thủ đô từ 8/2

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo phục vụ cho việc đi lại của người dân Thủ đô được thuận lợi, nhanh chóng, Sở và ...
Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đề nghị tiếp tục, nghiên cứu, đánh giá xem xét kỹ lưỡng từng bước, thận trọng, có thể xem xét lại về ...
Tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 giảm trên cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 giảm trên cả 3 tiêu chí

(LĐTĐ) Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 có xu hướng giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số ...
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (26/1), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác ...

Tin khác

Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đề nghị tiếp tục, nghiên cứu, đánh giá xem xét kỹ lưỡng từng bước, thận trọng, có thể xem xét lại về việc gọi cơ quan hành chính xã, phường, thị trấn là UBND.
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (26/1), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Chánh Văn phòng UBND Thành phố Nguyễn Anh Dũng và Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng đồng chủ trì buổi họp báo.
EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng và Tết Nguyên đán 2022

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng và Tết Nguyên đán 2022

(LĐTĐ) Tết Nguyên Đán năm nay các cơ quan và nhân dân nghỉ lễ chính thức 9 ngày từ ngày 29/1/2022 (ngày 27 Tết) đến hết chủ nhật ngày 6/2/2022 (mùng 6 Tết). Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Hoa Tết được giá, người dân Mê Linh phấn khởi

Hoa Tết được giá, người dân Mê Linh phấn khởi

(LĐTĐ) Những ngày cận Tết, người dân tại các vùng trồng hoa của huyện Mê Linh lại hối hả đưa hoa ra thị trường phục vụ Tết. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song giá các loại hoa tại đây vẫn bán được giá cao so với mọi năm.
Tạo điểm tựa để nông dân thoát nghèo

Tạo điểm tựa để nông dân thoát nghèo

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, huyện Phúc Thọ đã tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp.
Hà Nội: Dồi dào nguồn cung hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Hà Nội: Dồi dào nguồn cung hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Thành phố đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa tăng từ 15-30% đối với từng loại mặt hàng. Hiện nay nguồn hàng Tết trên địa bàn Thành phố có sự ổn định, không tăng giá mặc dù nhu cầu sử dụng tăng cao đột biến. Các hệ thống siêu thị cũng đảm bảo công tác mở cửa trước trong và sau Tết rất hài hòa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân cũng như công tác phòng, chống dịch.
Quận Hoàn Kiếm: Các phường, đơn vị duy trì thực hiện Ngày Pháp luật hàng tháng

Quận Hoàn Kiếm: Các phường, đơn vị duy trì thực hiện Ngày Pháp luật hàng tháng

(LĐTĐ) Năm 2021, việc thực hiện “Ngày Pháp luật” theo kế hoạch và chỉ thị của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố được các đơn vị, UBND các phường thuộc quận Hoàn Kiếm tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, đặc biệt trong 2 tháng cao điểm là tháng 10 và 11/2021.
Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân

(LĐTĐ) Năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Đông Anh đã phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Huyện Thường Tín: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Huyện Thường Tín: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực của mỗi người dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín đã có nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2022, huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo nền tảng vững chắc cho những năm tiếp theo.
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.
Xem thêm
Phiên bản di động