M
08/02/2021 20:42

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng các đơn vị tặng quà cán bộ y tế chống dịch tại các “điểm nóng”

(LĐTĐ) Ngày 8/2, Hội Dược học Việt Nam đã phối hợp cùng báo Lao động Thủ đô và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và đầu tư Minh Đức - Cứu hộ giao thông ABC (gọi tắt là Công ty Minh Đức) đã tổ chức trao tặng vật tư y tế cho các y bác sĩ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Cần xem xét áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng ở một số khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh Tổ chức điều tiết giao thông dịp Tết, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thăm các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trở lại đúng dịp cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh trở thành một trong các “ổ dịch” phức tạp tại phía Bắc.

Thấu hiểu nỗi vất vả, nguy hiểm của nhân viên y tế, đặc biệt là của các cán bộ y tế dự phòng phải lấy mẫu và xét nghiệm bất kể ngày hay đêm, giúp việc khoanh vùng chống dịch sớm nhất, chiều ngày 8/2, Hội Dược học Việt Nam đã phối hợp cùng báo Lao động Thủ đô và Công ty Minh Đức tổ chức trao tặng hàng trăm chai nước rửa tay, khẩu trang, bánh xà phòng, nước nhỏ mắt cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng các đơn vị tặng quà cán bộ y tế tại các “điểm nóng” chống dịch
Vật tư y tế chống dịch Covid-19 đã được các đơn vị vận chuyển trao đến cho tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Hải Dương

Trong đó, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh các đơn vị đã trao tặng cho mỗi nơi 250 hộp khẩu trang y tế, 288 bánh xà phòng Betadin, 720 lọ nhỏ mắt NaCl 9% Traphaco, 175 nước rửa tay Traphaco, 100 nước rửa tay Dr.Clean.

Đồng thời, trao tặng 85 hộp khẩu trang, 144 bánh xà phòng, 360 lọ nhỏ mắt, 10 hộp găng tay, 120 chai nước rửa tay, 50 lọ dung dịch rửa tay Nano bạc cho Trường Đại học Sao đỏ (Chí Linh, Hải Dương).

Tại buổi lễ trao nhận, đại diện các đơn vị đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội Dược học Việt Nam, báo Lao động Thủ đô và Công ty Minh Đức vì những chia sẻ dành cho các "điểm nóng” Covid-19 nói riêng và các cán bộ ngành y tế nói chung. Đây chính là sự động viên và sẽ tạo động lực rất lớn cho các cán bộ y tế, giúp họ có thêm niềm tin, sức mạnh để tiếp tục làm việc.

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng các đơn vị tặng quà cán bộ y tế tại các “điểm nóng” chống dịch
Vật tư y tế chống dịch được trao tặng tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh

Bà Lê Thị Minh Chính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Dược học Việt Nam chia sẻ, để chung tay cùng với Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Vân Đồn (Quảng Ninh) và Chí Linh (Hải Dương), trong 3 ngày từ 3 - 6/2, Hội Dược học Việt Nam đã kêu gọi các hội viên trong Hội nhà thuốc, Hội Dược bệnh viện, Hiệp hội doanh nghiệp dược… tham gia ủng hộ tiền mặt hoặc hiện vật như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, trang phục bảo hộ, hàng hóa thiết yếu để chuyển đến tận tay đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch và người dân tại các khu vực cách ly.

Chúng tôi rất vinh hạnh được chia sẻ và đồng hành với ngành y tế, đặc biệt là cán bộ y tế tại các điểm “nóng” trong phòng chống dịch Covid-19. Những phần quà là những chai nước rửa tay hay khẩu trang y tế sẽ góp phần nhỏ vào việc phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ người dân tốt hơn.

K.Tiến

Nguồn :