M
08/05/2020 20:51

Báo chí Thủ đô trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 8/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí Thành phố tháng 5/2020.    

bao chi thu do trach nhiem sang tao trong tuyen truyen phong chong dich covid 19 Khởi động lại nền kinh tế một cách nhanh nhất
bao chi thu do trach nhiem sang tao trong tuyen truyen phong chong dich covid 19 Báo cáo sai sự thật về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam
bao chi thu do trach nhiem sang tao trong tuyen truyen phong chong dich covid 19 Báo chí Thủ đô thực sự là "binh chủng" trên mặt trận thông tin

Chủ trì Hội nghị có ông Phạm Thanh Học – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội.

Trong tháng 4/2020, các cơ quan báo chí Thủ đô đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố để truyền thông hiệu quả, trong đó đáng chú ý là việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

bao chi thu do trach nhiem sang tao trong tuyen truyen phong chong dich covid 19
Ông Phạm Thanh Học – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, thời gian thực hiện giãn cách xã hội, khi người dân cả nước ở nhà chống dịch thì những người làm báo vẫn sẵn sàng "lăn xả" vào những nơi nguy hiểm, cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch để đưa những bài thực tế, sinh động nhất đến với độc giả.

Tin tức cập nhật theo từng giờ, từng phút, số lượng tin, bài dày đặc trên các loại hình báo chí, bám sát chỉ đạo của Thành phố đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đảng viên, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị và của mỗi người dân cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19, phát triển kinh tế, tạo sự ổn định xã hội.

Báo chí Hà Nội cũng đã có các bài viết khẳng định quan điểm của lãnh đạo Thành phố trong việc tập trung đấu tranh với những hành vi sai trái trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền đấu tranh chống các thông tin không chính xác về tình hình hỗ trợ cuộc sống của người dân Thủ đô trong thời điểm dịch Covid-19. Qua đó, khẳng định rõ vai trò đặc biệt quan trọng của báo chí chính thống trong công tác thông tin, truyền thông.

Đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí Hà Nội trong thời gian qua, ông Phạm Thanh Học – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: "Báo chí Hà Nội đã tập trung thông tin, tuyên truyền đậm nét công tác chỉ đạo, điều hành của Trung ương và Thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ kép: Phòng chống dịch và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Có nhiều bài viết phân tích, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế trong quý I và tháng 4/2019 của Thủ đô và đất nước. Đồng thời phản ánh sự nỗ lực của các cấp, ngành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý đô thị trong mùa dịch..."

Tuy nhiên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy lưu ý các báo đài cần tiếp tục tăng cường các chương trình, bài viết khẳng định cơ sở pháp lý, lịch sử và thực tiễn, khẳng định chủ quyền, các quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông và các vùng biển khác; bám sát tiến độ, kế hoạch chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; tuyên truyền kịp thời, sâu đậm về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội XIII của Đảng…

Về nhiệm vụ tháng 5, Ban Tuyên giáo Thành ủy đưa ra 11 định hướng đối với báo chí Thành phố. Trong đó nhấn mạnh, báo chí Thủ đô cần tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tuyên tuyền kết quả Hội nghị lần thứ 23 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội; nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế xã hội của Thành phố quý II năm 2020…

K.T

Nguồn :