M
12/04/2020 17:14

Công trình xây dựng ảnh hưởng tới hộ liền kề ở Phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng:

Ban Tiếp công dân Thành phố chỉ đạo UBND quận giải quyết dứt điểm

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô nhận được đơn của bà Trịnh Thị Lan (trú tại nhà số 3 ngách 168/3, phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng) phản ánh về việc, công trình xây dựng nhà liền kề làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của gia đình bà. Sự việc chưa giải quyết dứt điểm, gây khiếu kiện kéo dài.

ban tiep cong dan thanh pho chi dao ubnd quan giai quyet dut diem Nhiều công trình xây dựng vẫn hoạt động trong ngày đầu cách ly xã hội toàn quốc
ban tiep cong dan thanh pho chi dao ubnd quan giai quyet dut diem Vì sao chậm trễ trong việc thi hành án?

Theo nội dung đơn, tháng 12/2019, bà Đặng Thị Hoa, chủ đầu tư xây dựng nhà ở liền kề với gia đình bà tiến Lan hành tiến hành khởi công xây dựng công trình nhà ở. Trong quá trình thi công, nhà bà Lan liên tục xuất hiện nhiều vết nứt dài trên tường. Đồng thời phần tường trên các tầng tiếp giáp với công trình xây dựng cũng xuất hiện thấm dột gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sinh hoạt của gia đình bà Lan.

Bà Lan cho rằng, công trình xây dựng của gia đình bà Hoa không tuân thủ và đảm bảo các quy định trong việc thi công xây dựng. Sau khi phát hiện sự cố, gia đình bà Lan đã đề nghị bà Hoa tạm ngừng thi công công trình để kiểm tra, đánh giá hư hỏng của gia đình bà và có giải pháp khắc phục bà Hoa không đồng ý.

Ngày 27/2, bà Lan đã có đơn gửi tới UBND phường Quỳnh Lôi đề nghị thực hiện việc kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công để đánh giá, khắc phục hư hại. Tuy nhiên, UBND phường không chấp thuận.

Sau đó, gia đình bà Lan tiếp tục gửi đơn đề nghị UBND phường Quỳnh Lôi giải quyết vấn đề trên nhưng cho đến nay công trình xây dựng của nhà bà Hoa vẫn tiếp tục được thực hiện, bất chấp việc gây mất an toàn cho hộ liền kề.

ban tiep cong dan thanh pho chi dao ubnd quan giai quyet dut diem
Công trình xây dựng của gia đình bà Hoa tại số 3 ngách 198/3, phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi. (Ảnh: Lê Thắm)

Ngoài ra, gia đình bà Lan cũng cho rằng, công trình xây dựng của gia đình bà Hoa có nhiều đấu hiệu vi phạm do không chứng minh được các giấy tờ liên quan cũng như không niêm yết công khai các văn bản theo quy định của Luật Xây dựng...

Trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô, bà Lê Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi, cho biết: Phường có tiếp nhận được đơn của bà Lan và đã tiến hành tổ chức 3 cuộc họp hòa giải nhưng chưa đi đến được kết luận vì không nhận được sự thống nhất của hai bên.

Còn đối với công trình xây dựng của gia đình bà Hoa, việc công trình này lấn sang phần đất lưu không là có. Lực lược chức năng đã tiến hành tháo dỡ .

Bà Cúc cũng khẳng định công trình của gia đình bà Hoa xây dựng đúng với giấy phép xây 4 tầng, diện tích 148,4 m2. Tuy nhiên, bà Cúc không đồng ý cung cấp hồ sơ tài liệu cho phóng viên…

Được biết, ngày 3/4 Ban Tiếp công dân Thành phố Hà Nội (Văn phòng UBND thành phố) đã có văn bản số 452/PC-BTCD về vệc chuyển đơn thư tố cáo của công dân phường Quỳnh Lôi tới UBND quận Hai Bà Trưng để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND quận Hai Bà Trưng để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân Thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.

Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lê Thắm

Nguồn :