M
06/06/2021 17:08

Bắc Giang: Bệnh nhân Covid-19 bật tường trốn khỏi khu cách ly để đi mua đồ

(LĐTĐ) Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã vào cuộc điều tra, làm rõ trường hợp một bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị nhưng vẫn trèo tường trốn khỏi khu cách ly để ra quán mua đồ.

Trưa 6/6: Thêm 102 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Giang 69 ca Nam công nhân ở Bắc Giang tử vong không liên quan đến tiêm vắc xin Covid-19

Người vi phạm là C.V.N. (sinh năm 1999, quê ở bản Phặng, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Sơn La). Anh này là công nhân Công ty Samkwang (Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà do dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 23/5 đến nay.

Bắc Giang: Bệnh nhân Covid-19 bật tường trốn khỏi khu cách ly để đi mua đồ
Nơi bệnh nhân C.V.N. đang điều trị.

Khoảng 20h ngày 3/6, bệnh nhân C.V.N. đã trèo tường trốn ra một cửa hàng gần khu cách ly để mua bánh kẹo và nước ngọt. Trong lúc mua bán, F0 này đã tiếp xúc trực tiếp với người bán hàng và 2 người khách khác cũng đến mua hàng cùng thời điểm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi khu cách ly để ra ngoài mua đồ, Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hoà cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các đối tượng liên quan.

Được biết, các trường hợp F1 của bệnh nhân C.V.N. sau đó đã tiếp tục có lịch trình di chuyển phức tạp, bán hàng cho nhiều người hoặc đến nhiều cửa hàng khác để mua hàng, đến công ty làm việc; 12 trường hợp F2 là những thành viên trong gia đình các trường hợp F1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hiệp Hoà đã ban hành quyết định và đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị trấn Thắng (nơi bệnh nhân tới mua hàng) đã ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo Công an huyện thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm F0, xử lý hình sự nếu cá nhân trên làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tường trình trách nhiệm người đứng đầu đơn vị khi để bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện trốn ra ngoài; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Tổ bảo vệ khi để xảy ra sự việc trên; lắp bổ sung camera giám sát xung quanh Trung tâm Y tế. Chủ trì cung cấp thông tin, hồ sơ vi phạm của bệnh nhân C.V.N. cho Công an huyện để thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mặc khác, huyện đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thị trấn Thắng chỉ đạo đóng cửa, phun tiêu độc khử trùng khu vực cửa hàng của bà N.T.H.; quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

L.T

Nguồn :