M
27/05/2021 18:20

Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cụm công nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Đoàn Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì do đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đi kiểm tra hoạt động phòng, chống Covid-19 tại một số đơn vị, doanh nghiệp ở các cụm công nghiệp trên địa bàn.

Hà Nội chung sức, đồng lòng quyết đẩy lùi dịch Covid-19 Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các xã miền núi

Tại Công ty Du Ri A - công ty chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu sang Mỹ, với số lượng lao động, đội ngũ điều hành, công nhân may khoảng 450 người, qua kiểm tra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện đồng bộ. Công ty đã chủ động trong công tác tuyên truyền về dịch bệnh, tổ chức khai báo y tế, thực hiện giãn cách trong quá trình làm việc của công nhân, đo thân nhiệt, khử khuẩn...

Các Tổ sản xuất trong Công ty cũng chủ động trong việc nắm tình hình sức khỏe của công nhân mỗi ngày. Đối với việc xuất, nhập hàng, Công ty cũng đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đối với khách hàng và vận chuyển hàng. Hiện Công ty chưa có ca mắc Covid-19.

Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cụm công nghiệp trên địa bàn
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà ăn, nhà sản xuất Công ty Giầy Thường Xuân, Xuân Ngọc. (Ảnh: Hồng Đạt)

Đoàn Kiểm tra cũng đến làm việc tại Công ty Giầy Thường Xuân, Xuân Ngọc, đóng trên địa bàn xã Cam Thượng. Đây là đơn vị chuyên sản xuất giầy, dép, có số lượng công nhân lao động khoảng 600 người.

Suốt thời gian qua, Công ty Thường Xuân, Xuân Ngọc đã tiến hành phun khử khuẩn 2 ngày/lần. Luôn chủ động trong công tác phòng ngừa dịch Covid-19. Tiến hành sản xuất phân theo ca, đảm bảo giãn cách. Hiện công ty chưa có ca mắc Covid-19.

Sau khi nghe đại diện các Công ty báo cáo cũng như quá trình kiểm tra, giám sát của lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch Covid-19 các đơn vị triển khai trong thời gian qua.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cũng đề nghị các Công ty cần làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng các “Tổ An toàn Covid-19” tại công ty, thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì.

Đặc biệt thời gian qua, các ca bệnh mắc chủ yếu ở các khu công nghiệp, vì vậy, các Công ty cũng cần xây dựng phương án phòng chống dịch nếu có các trường hợp F1, F2... Bên cạnh đó, tại các nhà ăn cũng cần bổ sung, xây dựng các vách ngăn để phòng, chống dịch, tuyên truyền để công nhân lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Hồng Đạt

Nguồn :