Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cụm công nghiệp trên địa bàn
Hà Nội chung sức, đồng lòng quyết đẩy lùi dịch Covid-19 Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các xã miền núi |
Tại Công ty Du Ri A - công ty chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu sang Mỹ, với số lượng lao động, đội ngũ điều hành, công nhân may khoảng 450 người, qua kiểm tra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện đồng bộ. Công ty đã chủ động trong công tác tuyên truyền về dịch bệnh, tổ chức khai báo y tế, thực hiện giãn cách trong quá trình làm việc của công nhân, đo thân nhiệt, khử khuẩn...
Các Tổ sản xuất trong Công ty cũng chủ động trong việc nắm tình hình sức khỏe của công nhân mỗi ngày. Đối với việc xuất, nhập hàng, Công ty cũng đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đối với khách hàng và vận chuyển hàng. Hiện Công ty chưa có ca mắc Covid-19.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà ăn, nhà sản xuất Công ty Giầy Thường Xuân, Xuân Ngọc. (Ảnh: Hồng Đạt) |
Đoàn Kiểm tra cũng đến làm việc tại Công ty Giầy Thường Xuân, Xuân Ngọc, đóng trên địa bàn xã Cam Thượng. Đây là đơn vị chuyên sản xuất giầy, dép, có số lượng công nhân lao động khoảng 600 người.
Suốt thời gian qua, Công ty Thường Xuân, Xuân Ngọc đã tiến hành phun khử khuẩn 2 ngày/lần. Luôn chủ động trong công tác phòng ngừa dịch Covid-19. Tiến hành sản xuất phân theo ca, đảm bảo giãn cách. Hiện công ty chưa có ca mắc Covid-19.
Sau khi nghe đại diện các Công ty báo cáo cũng như quá trình kiểm tra, giám sát của lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch Covid-19 các đơn vị triển khai trong thời gian qua.
Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cũng đề nghị các Công ty cần làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng các “Tổ An toàn Covid-19” tại công ty, thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì.
Đặc biệt thời gian qua, các ca bệnh mắc chủ yếu ở các khu công nghiệp, vì vậy, các Công ty cũng cần xây dựng phương án phòng chống dịch nếu có các trường hợp F1, F2... Bên cạnh đó, tại các nhà ăn cũng cần bổ sung, xây dựng các vách ngăn để phòng, chống dịch, tuyên truyền để công nhân lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Tin khác
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Văn hóa 23/12/2024 11:33
Trường THPT Quang Trung: Điểm sáng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
Giáo dục 22/12/2024 20:16
Tạo điều kiện để trẻ em khiếm thị tiếp cận công nghệ
Cộng đồng 22/12/2024 06:53
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 2: Văn hóa như cái phễu, cần thời gian gạn đục khơi trong
Văn hóa 21/12/2024 13:40
Nhân lên niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Cộng đồng 21/12/2024 11:47
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Một năm bội thu
Văn hóa 21/12/2024 10:20
Quận Thanh Xuân biểu dương cán bộ làm công tác dân số
Xã hội 21/12/2024 10:19
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Hà Nội: Gặp mặt, động viên đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025
Giáo dục 20/12/2024 18:30