Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra mạnh mẽ, gia tăng cả về số lượng với tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 40% vào cuối năm 2020. Sự xuất hiện của các đô thị thông minh trên cả nước đã thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội, trong đó có đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Chiêm ngưỡng biểu tượng phong cách sống La Dolce Vita đậm chất Ý tại Aqua City Hé lộ bối cảnh quay “ấn tượng” trong dự án phim mới của cặp đôi Thanh Thúy - Đức Thịnh Bất động sản phía Đông TP.HCM tiếp tục tăng trưởng sôi động

Một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi khái niệm “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (hay công nghiệp 4.0) lần đầu tiên được đưa ra tại Hội chợ công nghệ ở Hanover (CHLB Đức), mở đầu cho kỷ nguyên mới của nền kinh tế tri thức - thông minh với nền tảng là trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây, cơ sở dữ liệu chuỗi khối,…

Cùng với thời gian, cuộc cách mạng công nghiệp này đã, đang và sẽ tạo nên những thành phố thông minh (Smart Cities) trên khắp thế giới nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện lợi với môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững.

Những thành phố thông minh trên thế giới

Dù khái niệm thành phố thông minh vẫn chưa thống nhất, nhưng về cơ bản, thành phố thông minh được hiểu là mô hình đô thị ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chuẩn mực sống thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng, công nghệ, bền vững môi trường,...

Các thành phố thông minh và tiên tiến nhất trên thế giới thường được nhắc tới là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Zurich (Thụy Sĩ), Amsterdam (Hà Lan), thị trấn thông minh ở Fujisawa (Nhật Bản), hay Songdo – một thành phố mới được xây dựng từ năm 2003 trên một hòn đảo nhân tạo cách Seoul (Hàn Quốc) 65km,…

Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Đô thị Fujisawa Sustainable Smart Town ở Kanagawa (Nhật Bản) được xem là một trong những đô thị thông minh thành công tại châu Á
Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Thành phố Songdo (thuộc Hàn Quốc) là một điển hình cho mẫu thành phố sử dụng công nghệ thông minh
Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Singapore - một trong những quốc gia đi đầu trong phát triển đô thị thông minh thông qua việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và vận hành

Nếu như đô thị Fujisawa bao gồm 600 ngôi nhà và 400 căn hộ cao cấp dành cho khoảng 3.000 người sinh sống với đầy đủ các dịch vụ tiện ích cùng cơ sở hạ tầng được phát triển với định hướng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, thì tại Songdo, các bộ phận, dịch vụ liên kết với nhau bằng công nghệ kết nối, tạo sự hiệu quả và đồng bộ trên toàn khu đô thị.

Tại Việt Nam, tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra mạnh mẽ, gia tăng cả về số lượng với tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 40% vào cuối năm 2020. Sự xuất hiện của các đô thị thông minh trên cả nước đã thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội, trong đó có đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Đông TPHCM.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Sở hữu một không gian sống sang trọng giữa thiên nhiên trong lành luôn là ước mơ của con người, đặc biệt là khi không gian ấy nằm trong một quần thể phức hợp được thiết kế thông minh theo chuẩn quốc tế.

Với quy mô 1000ha, Aqua City được bao bọc bởi sông nước trong lành - một lợi thế lớn trong bối cảnh hậu đại dịch, khi yếu tố sức khoẻ được xem là ưu tiên hàng đầu; hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh; hệ tiện ích hiện đại; cùng mật độ xây dựng chưa tới 30% - nghĩa là dự án dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông cũng như tiện ích nội khu.

Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Trên quy mô 1.000ha, Aqua City được quy hoạch bài bản theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hướng đến sự phát triển bền vững

Cùng với hàng loạt công trình tiện ích đẳng cấp đã và đang được khẩn trương hoàn thiện để chào đón những cư dân tinh hoa vào cuối năm 2022, khu đô thị Aqua City đã được Tập đoàn Novaland triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến theomô hình thành phố thông minh (Smart City) trong quản lý vận hành. Dựa trên 4 tiêu chí - An Ninh và Công nghệ; Quản lý và tiết kiệm năng lượng (sử dụng năng lượng tái tạo); Môi trường sinh thái; Cộng đồng và tiện ích cư dân,hướng đến mục tiêu kiến tạo một đô thị phát triển bền vững, gia tăng giá trị sống, giá trị đầu tư cho khách hàng.

Theo đó, Aqua City ứng dụng công nghệ AI để nhận diện khuôn mặt và cảnh báo các hành động mang tính tiêu cực, phát hiện các nguy cơ đuối nước hay tiếp nhận thông báo khẩn từ các khu tiện ích, nhà dân đến khu trung tâm.

Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Trung tâm an ninh Aqua City Security Center ứng dụng công nghệ AI trong quản lý và vận hành tại Aqua City giúp mang đến cuộc sống an toàn cho cư dân

Ở khía cạnh quản lý và tiết kiệm năng lượng, Aqua City triển khai ứng dụng năng lượng mặt trời ở các hệ thống công cộng như công viên cảnh quan; quản lý Hệ thống tưới cây tự động; hệ thống giám sát và điều khiển BMS (giám sát và điều khiển hệ thống kỹ thuật tập trung tại các hệ thống hạ tầng và tiện ích) nhằm giúp tối ưu hóa chi phí điện năng và vận hành. Các cảm biến cảnh báo chất lượng nước thải sau xử lý và hệ thống thu gom, phân loại rác thải tại nguồn được đầu tư chỉn chu.

Cuộc sống của cư dân Aqua City sẽ càng trở nên thuận tiện hơn với hệ thống wifi tích hợp marketing, Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) và Dữ liệu lớn (BigData). Trong khi đó, phần mềm ứng dụng tích hợp toàn bộ tiện ích Smart City cùng ứng dụng quản lý bãi giữ xe thông minh; dịch vụ từ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí; trung tâm điều hành thông minh sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện nghi, an toàn giữa không gian của cỏ cây, sông nước.

Aqua City kiến tạo không gian sống thông minh xứng tầm quốc tế
Không gian sống sang trọng, hiện đại giao hòa cùng thiên nhiên ở Aqua City

“Mục tiêu cuối cùng của Đô thị thông minh vẫn là chất lượng cuộc sống của con người. Với tinh thần đó, Aqua City đang nỗ lực kiến tạo để đặt con người vào trung tâm của sự cân bằng tự nhiên và công nghệ, mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho các cư dân nơi đây.

Aqua City đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi như: nhận voucher trị giá 100 triệu đồng khi tham quan Novaland Gallery và check-in hệ thống nhà hàng Nova FnB; ưu đãi NovaLoyalty tới 5%; 2% dành cho doanh nghiệp; 3% dành cho lịch vay ngân hàng …

Chỉ với 5% dòng vốn ban đầu, khách hàng và nhà đầu tư có thể sở hữu ngay những sản phẩm bất động sản thời thượng kèm ưu đãi “3 Không”: Không gốc - Không lãi - Không phí tất toán trước hạn. Các ưu đãi áp dụng có điều kiện.

Đăng ký tham quan, trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900636666.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh

Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh

(LĐTĐ) Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học luôn là vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận, là mối lo chung của cơ quan chức năng, nhà trường, gia đình cũng như toàn xã hội. Song song với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung và mỗi nhà trường nói riêng, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.
Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tin khác

Giới thiệu siêu ứng dụng mạng xã hội kinh doanh Ecohappy

Giới thiệu siêu ứng dụng mạng xã hội kinh doanh Ecohappy

(LĐTĐ) Ngày 1/10 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) - EcoHappy đã tổ chức sự kiện "Giới thiệu siêu ứng dụng mạng xã hội kinh doanh Ecohappy" với nhiều tính năng và trải nghiệm mới.
Vượt 1.500km, múa trống Chhay dăm và đờn ca tài tử đến với người dân Thủ đô

Vượt 1.500km, múa trống Chhay dăm và đờn ca tài tử đến với người dân Thủ đô

(LĐTĐ) Sở hữu đến 8 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, Tây Ninh đang trở thành điểm đến văn hoá độc đáo tại Nam bộ. Ít nhất 5 di sản trong số đó sẽ được tái hiện sống động, ngay tại phố đi bộ hồ Gươm trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, diễn ra trong hai ngày 7-8/10 tới.
Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

(LĐTĐ) Một đêm thượng tuần tháng 8 (âm lịch), sân Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1, Điểm trường Xóm Mới (Xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) rộn rã tưng bừng với những lời ca, tiếng hát. Gần 300 đứa trẻ ở đây, chủ yếu là người dân tộc Raglai (Rắc - Lây) được tận hưởng một đêm hội Trung thu đáng nhớ trong cuộc đời.
Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản

Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản

(LĐTĐ) Trà sữa Phúc Long tiên phong mang trà sữa trở thành một “hiện tượng” trong ngành F&B, tạo nên một trào lưu trong giới trẻ với hương vị đặc trưng. Ngay từ khi mới ra mắt, ly Trà sữa Phúc Long thơm lừng hương vị trà, ngọt ngào vị sữa đã khiên bao người“mê mẩn”, thậm chí là “nghiện” đến mức một tuần phải uống đôi ba lần. Từ đó, xu hướng trà sữa đậm vị trà đã trở thành một phong cách đồ uống rất hiện đại và bền vững.
EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

(LĐTĐ) Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm năm 2023 ở mức “BB/Tích cực”, ngang bằng với xếp hạng tín nhiệm của Công ty mẹ EVN và xếp hạng quốc gia.
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

(LĐTĐ) Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.
TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

(LĐTĐ) Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

(LĐTĐ) Môi trường giáo dục và phát triển tốt cho con là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt khi quyết định chọn nơi xây dựng tổ ấm. Thấu hiểu nhu cầu thiết thực của các phụ huynh, Ocean City tích hợp hệ thống trường liên cấp chất lượng cao để trở thành nơi ươm mầm những công dân toàn cầu.
Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

(LĐTĐ) Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 đợt 3 từ ngày 25/9/2023 đến 9h ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động