M
24/10/2020 13:24

Ấn tượng Việt Nam: Bạn có muốn đắm mình giữa “thành phố mùa thu”?

(LĐTĐ) Biển xanh nước biếc, bãi cát mịn dài không một gợn rác, đắm mình dưới hàng ngàn ánh điện lung linh thơ mộng mỗi tối lên đèn, hòa vào dòng người quì dưới bút tháp Ponagar cho lòng thanh thản, “phượt” trên sóng ngắm bình minh đỏ ối phía chân trời… đó là tất cả ai cũng có thể trải nghiệm khi đến thành phố mùa thu sau đại dịch Covid-19.

Tái khởi động kích cầu du lịch: Tiếp tục đẩy mạnh liên kết giữa các nhà cung ứng Thưởng thức "Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Những ngày này, khách nội địa đến thành phố Nha Trang nhiều hơn. Mỗi người đến với “thành phố mùa thu” này có những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng có hai lý do căn bản họ ấp ủ trong lòng, nhất là những vị khách sinh ra ở thời kỳ 7X trở về trước. Một là biển Nha Trang xanh, cảnh Nha Trang lãng mạn hữu tình, người Nha Trang hiếu khách. Hai là Nha Trang là là địa danh nổi tiếng trong các bãi biển đẹp của dải đất Nam Trung bộ, nằm trong top 3 bãi biển hàng đầu trên thế giới (được khảo sát trực tuyến và được thực hiện bởi Expedia.com.au vào năm 2011) và họ đến để cảm nhận cái lãng mạn của thành phố mùa thu với câu hát “ơi Nha Trang mùa thu lại về”.

Bãi biển Nha Trang nhìn từ khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa, ảnh Mai Thắng
Bãi biển Nha Trang nhìn từ khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa, ảnh Mai Thắng

Khác với bãi biển Vũng Tàu trải dài lộ cát và nước đục; khác với bãi tắm Phan Thiết có những bãi đá “chanh” phần của nước; khác với bãi biển Quy Nhơn với những triền cát bỏng rộng, dài; Vịnh Nha trang xanh biếc như ngọc bích, phẳng lỳ như mặt gương, bờ cát trắng mịn màng tinh khôi đến nao lòng du khách.

Mình minh Vịnh Nha Trang, ảnh Mai Thắng
Mình minh Vịnh Nha Trang, ảnh Mai Thắng

Dù đứng bất kể ở địa điểm nào dọc bãi tắm Nha Trang, ai cũng có thể “tự thưởng” cho mình tấm ảnh đẹp nhất mà chủ thể của nó có biển, trời và bãi cát tinh tươm. Sớm tinh sương khi bình minh đỏ ối phía chân trời cũng là lúc biển Nha Trang đẹp nhất. Dưới ánh hồng lấp lánh bình minh, những bác “tiều phu cửa biển” dầm mình mưu sinh. Để rồi sau những giờ “ngụp lặn” trong lòng biển biếc, sản phẩm thu về là những chú mực hoặc cá cam tươi rói câu lên từ biển mặn.

Tiều phu cửa biển, ảnh Mai Thắng
Tiều phu cửa biển, ảnh Mai Thắng

Ngoài những điểm du lịch trên cạn hấp dẫn trên cạn, có những nơi “hút” hồn du khách khiến ai đặt chân đến cũng chẳng muốn về. Đó là Hòn Tằm, Hòn Mun- hai đảo xinh đẹp nhất trong quần thể đảo của Vịnh Nha Trang. Ở đây, tất cả từ cỏ, cây, triền cát, bãi đá đều kiêu sa đến mê hồn bởi bàn tay và khối óc con người tạo dựng từ nguyên bản thiên nhiên. Những chàng trai cô gái có tâm hồn lãng mạn thì “phượt” trên sóng để ngắm cáp treo vipearl. Ai có tâm hồn nghệ sĩ thì đến quán “Cơm niêu đập bốp” vừa nhâm nhi li cà phê, thưởng thức đồ ăn Việt và nghe những bản tình ca lãng mạn từ người nghệ sĩ đờn tài tử…

 Ngắm vipearl trên sóng, ảnh Mai Thắng
Ngắm vipearl trên sóng, ảnh Mai Thắng

Anh Trịnh Văn Bình- Trưởng phòng IT Manager Khách sạn Mường Thanh Khánh hòa số 4 đường Trần Phú cho biết, khách sạn này có nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch nội quốc. Nếu trước đây giá phòng đơn tiêu chuẩn 5 sao cho 2 đêm 3 ngày có giá là 2,8-3,3 triệu đồng; thì nay chỉ còn 1,8 triệu đồng, trong đó có ăn sáng 2 bữa và một bữa ăn chính tùy khách chọn trưa hoặc tối. Ngoài ra khách sạn cũng có gói combo miễn phí phương tiện đi lại tham quan của khách trong phạm vi thành phố Nha Trang.

Tắm nắng, ảnh Mai Thắng
Tắm nắng, ảnh Mai Thắng

Thành phố mùa thu không quá rộng, nhưng cũng đủ độ lãng mạn kiêu sa và dang rộng vòng tay đón khách Việt sau mùa covid. Đắm mình ở nơi này mới cảm nhận được sự trải nghiệm và chọn thành phố mùa thu không uổng phí.

Hoàng hôn chiều buông, ảnh Mai Thắng
Hoàng hôn chiều buông, ảnh Mai Thắng
Đêm về, ảnh Mai Thắng
Đêm về, ảnh Mai Thắng
Biển xanh màu ngọc bích, ảnh Mai Thắng
Biển xanh màu ngọc bích, ảnh Mai Thắng
Một góc làng chài, ảnh Mai Thắng
Một góc làng chài, ảnh Mai Thắng

Mai Thắng

Nguồn :