M
14/04/2020 08:17

Ấm áp những suất ăn, điểm phát thực phẩm miễn phí của của tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất là lao động tự do, người vô gia cư, sinh viên nghèo xa nhà… Tuy nhiên, họ cũng cảm thấy ấm áp khi được các bạn trẻ và cộng đồng sẻ chia, trao gửi những phần quà thiết thực tại các điểm phát thực phẩm hàng ngày.

am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do Khởi động “Hack Cô Vy 2020”, sân chơi sáng tạo cho những người yêu khởi nghiệp
am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện trực chốt phòng chống dịch
am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Với tinh thần sẻ chia, chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh, từ ba ngày nay, tại quận Hà Đông, các điểm phát thực phẩm miễn phí như mì tôm, trứng, gạo… đã được mở tại các địa điểm: Shop house 09, tòa nhà Kpark Văn Phú, ngã tư cột đồng hồ Văn Phú (phường Phú La) và ngã tư Ngô Thì Nhậm. Đây là hoạt động của Quận đoàn Hà Đông phối hợp với các đơn vị thực hiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do
Đoàn viên thanh niên phát quà cho người dân tại điểm phát phố Ngô Thì Nhậm.

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công ty, xí nghiệp đã phải tạm đóng cửa. Đồng thời, toàn xã hội cũng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Giữa lúc như vậy, những món đồ, gói quà tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa thiết thực với rất nhiều người.

Không quản nắng mưa, các bạn đoàn viên, thanh niên quận Hà Đông thay nhau làm nhiệm vụ phát thực phẩm tới người dân tại các địa điểm. Vừa thực hiện công việc phát thực phẩm, nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn, các bạn đoàn viên còn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch bệnh.

am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do
Sự quan tâm của các bạn trẻ mặc áo xanh tình nguyện đã giúp những người yếu thế trong xã hội cảm thấy ấm lòng hơn trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Không chỉ ở quận Hà Đông, các cơ sở Đoàn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang phối hợp với nhiều đơn vị, và các mạnh thường quân tổ chức những điểm phát thực phẩm miễn phí. Câu khẩu hiệu “Ai cần cứ đến lấy. Mỗi người một gói, không sợ hết, chỉ lấy đủ dùng…”, cùng hình ảnh màu áo xanh tình nguyện khiến những người có hoàn cảnh khó khăn thấy ấm lòng hơn trong những ngày “thắt lưng buộc bụng” vượt qua dịch bệnh.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức: “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày - Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn hãy lấy 1 gói mỗi ngày” tại ngã 5 Hàng Than - Hoè Nhai - Nguyễn Trường Tộ.

Đoàn phường Thanh Xuân Nam cũng phối hợp với Hội cựu sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình "Ai cần cứ đến lấy, ai thấy hãy chia sẻ". Hoạt động này nhằm chia sẻ khó khăn với những người lao động nghèo trong thời gian dịch bệnh diễn biến từng ngày.

am ap nhung suat an diem phat thuc pham mien phi cua cua tuoi tre thu do
Các món quà được gửi tận tay các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Ký túc xá trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Mô hình “Ai cần cứ đến lấy, ai thấy hãy chia sẻ” là chương trình phát thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người bán vé số, người vô gia cư và những người lang thang cơ nhỡ. Chương trình được thực hiện tại địa chỉ: Số 5 ngõ 495/1 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam.

Hàng ngày, các bạn đoàn viên thanh niên của phường Thanh Xuân Nam sẽ đi nhận thực phẩm từ Hội Cựu sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội rồi về chia ra thành từng túi nhỏ để phát cho người lao động khó khăn.

Hay như tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chiến dịch “Hỗ trợ sinh viên Nhân văn khó khăn tại Hà Nội trong mùa Covid” được thầy cô, Đoàn Thanh niên nhà trường triển khai với mong muốn gửi tặng những phần quà, lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận tay những sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Ký túc xá mà chưa thể về quê do diễn biến dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động, đoàn viên, thanh niên tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Những địa điểm phát quà ý nghĩa này thu hút rất nhiều lao động nghèo, người vô gia cư. Họ đến và cảm nhận được rõ sự nhiệt thành của màu áo xanh tình nguyện, sự đoàn kết sẻ chia của cả cộng đồng để cùng chiến thắng đại dịch.

P.V

Nguồn :