Ấm áp nghĩa tình đoàn viên

(LĐTĐ) Năm 2021, một năm đầy khó khăn thách thức khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam và nhất là tại thành phố Hà Nội. Nhưng càng trong những giai đoạn khó khăn của dịch bệnh mới thấy hết được vai trò của tổ chức Công đoàn. Bằng sự quyết liệt trong chỉ đạo, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã tích cực đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Quận Cầu Giấy: Chuyến xe Công đoàn mang Tết ấm đến với 500 đoàn viên, người lao động

Chỉ biết nói “Cảm ơn Công đoàn”

Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” trong “Chuyến xe siêu thị 0 đồng" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, anh Trần Ngọc Khánh (sinh năm 1968) là nhân viên bảo vệ Trường Tiểu học An Hòa rưng rưng chia sẻ: Nhận "Túi an sinh Công đoàn" từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tôi thực sự rất cảm động, món quà đến đúng thời điểm khi gia đình tôi rất cần những lương thực thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn quận, luôn có mặt kịp thời để chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn như chúng tôi.

"Dịch bệnh kéo dài, vốn đã vất vả nay gia đình tôi lại càng chật vật hơn, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo quận, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, tôi cảm thấy ấm áp, không bị bỏ rơi. Không biết nói gì hơn, cảm ơn Công đoàn đã đến với chúng tôi những lúc khó khăn nhất. Đây cũng là sự khích lệ để tôi nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nghiêm túc và trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch để chung tay cùng chính quyền quận, Thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh", anh Trần Ngọc Khánh xúc động nói.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. 	Ảnh: Hà Thu
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Hà Thu

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Càng trong gian khó, cán bộ công đoàn càng phải thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình hơn. Những ngày dịch bệnh hoành hành, đặc biệt thời gian Thành phố thực hiện giãn cách, chúng tôi gần như không có ngày nghỉ, lúc nào cũng đau đáu bàn bạc trao đổi trên nhóm zalo tìm phương án hỗ trợ đoàn viên, người lao động và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp càng nhanh, càng sâu càng tốt.

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 2 chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” và 6 đợt trao “Túi An sinh Công đoàn”. Tính đến thời điểm này, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ 2.735 đoàn viên, người lao động (trong đó có 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” của Liên đoàn Lao động Thành phố).

Đồng thời, triển khai “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 400 đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đủ điều kiện hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” để thẩm định, ban hành quyết định hỗ trợ theo đúng quy định. Đã hỗ trợ 19 đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Sáng tạo và Sản xuất ADZ, mỗi suất trị giá 1.000.000đ với tổng số tiền 19 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức ủng hộ 12 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 1.000 gói bột dinh dưỡng, 600 tuýt kem đánh răng và nước rửa tay để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và người dân gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội trên địa bàn quận.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 3 và thứ 4, Liên đoàn Lao động quận đã kịp thời chi hỗ trợ 106 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với số tiền 212 triệu đồng; hỗ trợ 43 đoàn viên, người lao động là F0 với tổng số tiền là 129 triệu đồng, 48 F1 với số tiền 72 triệu đồng; hỗ trợ 153 đoàn viên công đoàn, người lao động các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, các doanh nghiệp loại hình khác để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn trong thời điểm dịch bệnh kéo dài với số tiền 87 triệu đồng.

Trao gửi sự sẻ chia, "tiếp lửa" đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh những món quà thiết thực, để động viên tinh thần đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà đã viết "Thư ngỏ" thể hiện sự tin tưởng với sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc nói chung, sự hợp sức, đồng lòng của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy nói riêng, tất cả mọi người sẽ bình an và chiến thắng vượt qua đại dịch.

"Món quà nhỏ “Túi An sinh Công đoàn” hôm nay Liên đoàn Lao động quận gửi đến anh chị em là thể hiện tình cảm và mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn đó, đồng thời lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương đến toàn thể các thành viên trong gia đình của chúng ta. Mong rằng mỗi chúng ta hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch trong thời gian sớm nhất", trích "Thư ngỏ" của Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà gửi đến đoàn viên, người lao động.

Cùng với việc sát cánh, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy còn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh.

Còn nhớ thời điểm Thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố nhanh chóng chỉ đạo 184 đơn vị thành lập được 366 “Tổ An toàn Covid-19” với 1.289 thành viên tham gia, nhằm tạo lá chắn thép trong các doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho công nhân lao động, trong điều kiện khó khăn. Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp bằng hình thức trực tuyến.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động quận đã triển khai mô hình “Vùng xanh an toàn - có kiểm soát” trong doanh nghiệp. Đến nay đã có 28 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp gửi bản cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chưa dừng lại ở đó, với trách nhiệm của mình, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đến thăm, động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ nhân viên Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh (Công ty Dược phẩm Hoa Linh) với nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, Công ty Dược phẩm Hoa Linh vừa làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì thực hiện nghiêm túc quy định "5K" trong cán bộ nhân viên và người lao động, tích cực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

“Khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, những lời động viên kịp thời, những món quà tuy nhỏ nhưng nó chính là hơi ấm truyền sức mạnh, lan tỏa những gương sáng, việc làm tốt, cộng hưởng cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy nói.

Để lại sau lưng năm 2021 với những khó khăn, bộn bề và nhiều biến động, để chào đón năm mới 2022 với mong ước một năm bình an, may mắn. Tết đang đến thật gần - một cái Tết đủ đầy, đầm ấm và tràn đầy yêu thương sẽ được Công đoàn các cấp quận Cầu Giấy dành sự chăm lo tới mỗi đoàn viên, người lao động vừa góp phần thể hiện vai trò, vị thế, đồng thời tiếp tục khẳng định sự đổi mới đi vào chiều sâu, thực chất, hướng mạnh về cơ sở và người lao động của tổ chức Công đoàn.

Qua đó, thể hiện tình cảm chân thành sâu sắc của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, củng cố lòng tin của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và xã hội đối với Công đoàn các cấp - Tổ chức đại diện hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động khắp mọi nơi.

Phương Linh - Hà Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển ...
Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

(LĐTĐ) Chiều 27/5, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra ...
Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

(LĐTĐ) Chiều nay (27/5), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo bàn giải pháp thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của ...
Bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential

Bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential

(LĐTĐ) Tập đoàn Prudential vừa thông báo bổ nhiệm ông Anil Wadhwani đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn kể từ tháng 2 năm 2023, khi Tập đoàn tiếp ...
Trao hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại LĐLĐ huyện Sóc Sơn

Trao hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại LĐLĐ huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình các đoàn viên có ...
Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII tại ...
Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Công an xã Văn Tự (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kiến ...

Tin khác

LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

(LĐTĐ) Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 27/5 Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Công ty cổ phần Good Day Hospitality Mcdonald's Việt Nam, Công ty TNHH Gosmal tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, trao học bổng cho 300 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (TTP.HCM, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).
Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhằm ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và “Cảm ơn bạn đồng hành” ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/5, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gặp gỡ công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trực tiếp đối thoại với công nhân lao động trên địa bàn Thành phố, trên cơ sở đó chỉ đạo các sở, ngành Thành phố cùng vào cuộc tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc cho công nhân lao động.
Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 vừa trải qua 3 ngày thi đấu, với 22 trận đấu đã diễn ra ở các bảng A, B, C, D, E, F, G thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm khán giả tới cổ vũ.
Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Chiều nay (26/5), tại trụ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao quà, chia sẻ, động viên CNLĐ.
Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Chiều 26/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chế độ, chính sách cho cán bộ y tế; biểu dương công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022; trao giải Cuộc thi “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong phòng, chống Covid-19”.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Thực hiện Đề án “Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022”, ngày 26/5, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2022”. Tham gia lớp tập huấn có trên 80 học viên là cán bộ công đoàn các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.
Chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp

Chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Lãnh đạo Thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng công nhân

Lãnh đạo Thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng công nhân

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long diễn ra Hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội với công nhân lao động Thủ đô năm 2022. Hoạt động do Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022.
Người lao động mong muốn đời sống, việc làm ổn định

Người lao động mong muốn đời sống, việc làm ổn định

(LĐTĐ) Mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định hiện là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Khi được hỏi về nguyện vọng, phần lớn người lao động đều bày tỏ mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương cần sớm ban hành chính sách về tiền lương hợp lý, đảm bảo cho người lao động có mức sống ổn định và có được một phần tích lũy, đồng thời kịp thời có các giải pháp để kiềm chế lạm phát, không để giá cả hàng hóa thiết yếu tăng cao như hiện nay.
Xem thêm
Phiên bản di động