Ấm áp nghĩa tình đoàn viên

(LĐTĐ) Năm 2021, một năm đầy khó khăn thách thức khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam và nhất là tại thành phố Hà Nội. Nhưng càng trong những giai đoạn khó khăn của dịch bệnh mới thấy hết được vai trò của tổ chức Công đoàn. Bằng sự quyết liệt trong chỉ đạo, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã tích cực đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Quận Cầu Giấy: Chuyến xe Công đoàn mang Tết ấm đến với 500 đoàn viên, người lao động

Chỉ biết nói “Cảm ơn Công đoàn”

Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” trong “Chuyến xe siêu thị 0 đồng" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, anh Trần Ngọc Khánh (sinh năm 1968) là nhân viên bảo vệ Trường Tiểu học An Hòa rưng rưng chia sẻ: Nhận "Túi an sinh Công đoàn" từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tôi thực sự rất cảm động, món quà đến đúng thời điểm khi gia đình tôi rất cần những lương thực thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn quận, luôn có mặt kịp thời để chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn như chúng tôi.

"Dịch bệnh kéo dài, vốn đã vất vả nay gia đình tôi lại càng chật vật hơn, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo quận, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, tôi cảm thấy ấm áp, không bị bỏ rơi. Không biết nói gì hơn, cảm ơn Công đoàn đã đến với chúng tôi những lúc khó khăn nhất. Đây cũng là sự khích lệ để tôi nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nghiêm túc và trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch để chung tay cùng chính quyền quận, Thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh", anh Trần Ngọc Khánh xúc động nói.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. 	Ảnh: Hà Thu
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Hà Thu

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Càng trong gian khó, cán bộ công đoàn càng phải thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình hơn. Những ngày dịch bệnh hoành hành, đặc biệt thời gian Thành phố thực hiện giãn cách, chúng tôi gần như không có ngày nghỉ, lúc nào cũng đau đáu bàn bạc trao đổi trên nhóm zalo tìm phương án hỗ trợ đoàn viên, người lao động và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp càng nhanh, càng sâu càng tốt.

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 2 chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” và 6 đợt trao “Túi An sinh Công đoàn”. Tính đến thời điểm này, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ 2.735 đoàn viên, người lao động (trong đó có 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” của Liên đoàn Lao động Thành phố).

Đồng thời, triển khai “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 400 đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đủ điều kiện hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” để thẩm định, ban hành quyết định hỗ trợ theo đúng quy định. Đã hỗ trợ 19 đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Sáng tạo và Sản xuất ADZ, mỗi suất trị giá 1.000.000đ với tổng số tiền 19 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức ủng hộ 12 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 1.000 gói bột dinh dưỡng, 600 tuýt kem đánh răng và nước rửa tay để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và người dân gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội trên địa bàn quận.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 3 và thứ 4, Liên đoàn Lao động quận đã kịp thời chi hỗ trợ 106 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với số tiền 212 triệu đồng; hỗ trợ 43 đoàn viên, người lao động là F0 với tổng số tiền là 129 triệu đồng, 48 F1 với số tiền 72 triệu đồng; hỗ trợ 153 đoàn viên công đoàn, người lao động các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, các doanh nghiệp loại hình khác để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn trong thời điểm dịch bệnh kéo dài với số tiền 87 triệu đồng.

Trao gửi sự sẻ chia, "tiếp lửa" đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh những món quà thiết thực, để động viên tinh thần đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà đã viết "Thư ngỏ" thể hiện sự tin tưởng với sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc nói chung, sự hợp sức, đồng lòng của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy nói riêng, tất cả mọi người sẽ bình an và chiến thắng vượt qua đại dịch.

"Món quà nhỏ “Túi An sinh Công đoàn” hôm nay Liên đoàn Lao động quận gửi đến anh chị em là thể hiện tình cảm và mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn đó, đồng thời lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương đến toàn thể các thành viên trong gia đình của chúng ta. Mong rằng mỗi chúng ta hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch trong thời gian sớm nhất", trích "Thư ngỏ" của Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà gửi đến đoàn viên, người lao động.

Cùng với việc sát cánh, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy còn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh.

Còn nhớ thời điểm Thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố nhanh chóng chỉ đạo 184 đơn vị thành lập được 366 “Tổ An toàn Covid-19” với 1.289 thành viên tham gia, nhằm tạo lá chắn thép trong các doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho công nhân lao động, trong điều kiện khó khăn. Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp bằng hình thức trực tuyến.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động quận đã triển khai mô hình “Vùng xanh an toàn - có kiểm soát” trong doanh nghiệp. Đến nay đã có 28 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp gửi bản cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chưa dừng lại ở đó, với trách nhiệm của mình, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đến thăm, động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ nhân viên Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh (Công ty Dược phẩm Hoa Linh) với nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, Công ty Dược phẩm Hoa Linh vừa làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì thực hiện nghiêm túc quy định "5K" trong cán bộ nhân viên và người lao động, tích cực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

“Khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, những lời động viên kịp thời, những món quà tuy nhỏ nhưng nó chính là hơi ấm truyền sức mạnh, lan tỏa những gương sáng, việc làm tốt, cộng hưởng cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy nói.

Để lại sau lưng năm 2021 với những khó khăn, bộn bề và nhiều biến động, để chào đón năm mới 2022 với mong ước một năm bình an, may mắn. Tết đang đến thật gần - một cái Tết đủ đầy, đầm ấm và tràn đầy yêu thương sẽ được Công đoàn các cấp quận Cầu Giấy dành sự chăm lo tới mỗi đoàn viên, người lao động vừa góp phần thể hiện vai trò, vị thế, đồng thời tiếp tục khẳng định sự đổi mới đi vào chiều sâu, thực chất, hướng mạnh về cơ sở và người lao động của tổ chức Công đoàn.

Qua đó, thể hiện tình cảm chân thành sâu sắc của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, củng cố lòng tin của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và xã hội đối với Công đoàn các cấp - Tổ chức đại diện hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động khắp mọi nơi.

Phương Linh - Hà Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: Có không những bất cập khiến nhiều cán bộ, giảng viên bức xúc?

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: Có không những bất cập khiến nhiều cán bộ, giảng viên bức xúc?

(LĐTĐ) Mặc dù chưa xây dựng nội dung đề cương chi tiết giảng dạy, chưa lấy ý kiến các tổ bộ môn, nhưng Ban Giám hiệu Trường Đại học sư phạm ...
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Ban Chỉ đạo 35 quận Bắc Từ Liêm phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần 3 năm 2023.
Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(LĐTĐ) Chiều 23/3, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí ...
Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

(LĐTĐ) Chiều 23/3, đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe đầu kéo, tông sập nhà dân, khiến 3 người bị thương nặng tại Quốc lộ 1 ...
Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh

Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh

Để hỗ trợ việc tuân thủ pháp luật quảng cáo trên môi trường mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Danh sách nội dung “đã được xác ...
Hà Nội: Tôn vinh 82 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác xã hội

Hà Nội: Tôn vinh 82 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác xã hội

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7 năm ...
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại ...

Tin khác

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.
Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022. Đây là lần thứ hai Hội thi được tổ chức, sau thành công của cuộc thi năm 2020.
81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sau gần 5 tháng tranh tài, từ 81 tác phẩm đăng ký tham gia, Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã lựa chọn ra 11 tác phẩm vào vòng chung khảo.
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh”.
Kênh truyền thông chính sách hiệu quả

Kênh truyền thông chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Nhận thức rõ việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và những thông tin về Đại hội Công đoàn các cấp cho người lao động (NLĐ) có ý nghĩa rất quan trọng, Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ”, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.
Xứng đáng là chỗ dựa của người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa của người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, song Công đoàn Công ty TNHH Sơn KOVA thuộc Liên đoàn Lao động quận (LĐTĐ) Bắc Từ Liêm đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác.
Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

(LĐTĐ) Tính đến ngày 22/3, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2.235/3.700 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp, đạt tỷ lệ 61%.
Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023

(LĐTĐ) Mới đây, tại huyện Phú Xuyên, Cụm thi đua số 5 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác và ký kết Giao ước thi đua năm 2023.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Vụ 1 Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Vụ 1 Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

(LĐTĐ) Công đoàn Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án an ninh (Vụ 1) Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 13 (khóa XII) diễn ra sáng nay (22/3), đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.
Xem thêm
Phiên bản di động