Ấm áp nghĩa tình đoàn viên

(LĐTĐ) Năm 2021, một năm đầy khó khăn thách thức khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam và nhất là tại thành phố Hà Nội. Nhưng càng trong những giai đoạn khó khăn của dịch bệnh mới thấy hết được vai trò của tổ chức Công đoàn. Bằng sự quyết liệt trong chỉ đạo, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã tích cực đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Quận Cầu Giấy: Chuyến xe Công đoàn mang Tết ấm đến với 500 đoàn viên, người lao động

Chỉ biết nói “Cảm ơn Công đoàn”

Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” trong “Chuyến xe siêu thị 0 đồng" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, anh Trần Ngọc Khánh (sinh năm 1968) là nhân viên bảo vệ Trường Tiểu học An Hòa rưng rưng chia sẻ: Nhận "Túi an sinh Công đoàn" từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tôi thực sự rất cảm động, món quà đến đúng thời điểm khi gia đình tôi rất cần những lương thực thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn quận, luôn có mặt kịp thời để chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn như chúng tôi.

"Dịch bệnh kéo dài, vốn đã vất vả nay gia đình tôi lại càng chật vật hơn, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo quận, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, tôi cảm thấy ấm áp, không bị bỏ rơi. Không biết nói gì hơn, cảm ơn Công đoàn đã đến với chúng tôi những lúc khó khăn nhất. Đây cũng là sự khích lệ để tôi nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nghiêm túc và trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch để chung tay cùng chính quyền quận, Thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh", anh Trần Ngọc Khánh xúc động nói.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. 	Ảnh: Hà Thu
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Cầu Giấy và LĐLĐ quận Cầu Giấy trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Hà Thu

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Càng trong gian khó, cán bộ công đoàn càng phải thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình hơn. Những ngày dịch bệnh hoành hành, đặc biệt thời gian Thành phố thực hiện giãn cách, chúng tôi gần như không có ngày nghỉ, lúc nào cũng đau đáu bàn bạc trao đổi trên nhóm zalo tìm phương án hỗ trợ đoàn viên, người lao động và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp càng nhanh, càng sâu càng tốt.

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 2 chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” và 6 đợt trao “Túi An sinh Công đoàn”. Tính đến thời điểm này, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ 2.735 đoàn viên, người lao động (trong đó có 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” của Liên đoàn Lao động Thành phố).

Đồng thời, triển khai “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 400 đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đủ điều kiện hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” để thẩm định, ban hành quyết định hỗ trợ theo đúng quy định. Đã hỗ trợ 19 đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Sáng tạo và Sản xuất ADZ, mỗi suất trị giá 1.000.000đ với tổng số tiền 19 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức ủng hộ 12 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 1.000 gói bột dinh dưỡng, 600 tuýt kem đánh răng và nước rửa tay để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và người dân gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội trên địa bàn quận.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 3 và thứ 4, Liên đoàn Lao động quận đã kịp thời chi hỗ trợ 106 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với số tiền 212 triệu đồng; hỗ trợ 43 đoàn viên, người lao động là F0 với tổng số tiền là 129 triệu đồng, 48 F1 với số tiền 72 triệu đồng; hỗ trợ 153 đoàn viên công đoàn, người lao động các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, các doanh nghiệp loại hình khác để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn trong thời điểm dịch bệnh kéo dài với số tiền 87 triệu đồng.

Trao gửi sự sẻ chia, "tiếp lửa" đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh những món quà thiết thực, để động viên tinh thần đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà đã viết "Thư ngỏ" thể hiện sự tin tưởng với sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc nói chung, sự hợp sức, đồng lòng của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy nói riêng, tất cả mọi người sẽ bình an và chiến thắng vượt qua đại dịch.

"Món quà nhỏ “Túi An sinh Công đoàn” hôm nay Liên đoàn Lao động quận gửi đến anh chị em là thể hiện tình cảm và mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn đó, đồng thời lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương đến toàn thể các thành viên trong gia đình của chúng ta. Mong rằng mỗi chúng ta hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch trong thời gian sớm nhất", trích "Thư ngỏ" của Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà gửi đến đoàn viên, người lao động.

Cùng với việc sát cánh, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy còn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh.

Còn nhớ thời điểm Thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố nhanh chóng chỉ đạo 184 đơn vị thành lập được 366 “Tổ An toàn Covid-19” với 1.289 thành viên tham gia, nhằm tạo lá chắn thép trong các doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho công nhân lao động, trong điều kiện khó khăn. Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp bằng hình thức trực tuyến.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động quận đã triển khai mô hình “Vùng xanh an toàn - có kiểm soát” trong doanh nghiệp. Đến nay đã có 28 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp gửi bản cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chưa dừng lại ở đó, với trách nhiệm của mình, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đến thăm, động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ nhân viên Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh (Công ty Dược phẩm Hoa Linh) với nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, Công ty Dược phẩm Hoa Linh vừa làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì thực hiện nghiêm túc quy định "5K" trong cán bộ nhân viên và người lao động, tích cực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

“Khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, những lời động viên kịp thời, những món quà tuy nhỏ nhưng nó chính là hơi ấm truyền sức mạnh, lan tỏa những gương sáng, việc làm tốt, cộng hưởng cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy nói.

Để lại sau lưng năm 2021 với những khó khăn, bộn bề và nhiều biến động, để chào đón năm mới 2022 với mong ước một năm bình an, may mắn. Tết đang đến thật gần - một cái Tết đủ đầy, đầm ấm và tràn đầy yêu thương sẽ được Công đoàn các cấp quận Cầu Giấy dành sự chăm lo tới mỗi đoàn viên, người lao động vừa góp phần thể hiện vai trò, vị thế, đồng thời tiếp tục khẳng định sự đổi mới đi vào chiều sâu, thực chất, hướng mạnh về cơ sở và người lao động của tổ chức Công đoàn.

Qua đó, thể hiện tình cảm chân thành sâu sắc của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, củng cố lòng tin của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và xã hội đối với Công đoàn các cấp - Tổ chức đại diện hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động khắp mọi nơi.

Phương Linh - Hà Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chỉ số CPI tháng 5 giảm 0,13%

Chỉ số CPI tháng 5 giảm 0,13%

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 trên địa bàn giảm 0,13% so với tháng trước, tăng 0,59% so với tháng 12/2023 và tăng 5,43% so với cùng kỳ năm trước.
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường do nhận hối lộ

Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường do nhận hối lộ

Mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa và các đơn vị liên quan", ngày 28/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với:
Đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân

Đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân

(LĐTĐ) Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và lạm phát dẫn đến thu nhập thực của doanh nghiệp và người dân bị sụt giảm. Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ nới lỏng chính sách tài khóa bằng biện pháp giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.
Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Nghĩa Tân.
Huyện Thanh Trì: Quyết liệt kiểm tra xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

Huyện Thanh Trì: Quyết liệt kiểm tra xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

(LĐTĐ) Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với loại hình nhà trọ.
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An: Kiểm tra ban đầu, bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An: Kiểm tra ban đầu, bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ hơn 70 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, Nghệ An) ngộ độc thực phẩm tập thể sau bữa ăn trưa ngày 28/5, cơ quan chức năng đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu.
Nghệ An: Thực hiện hiệu quả nguồn tín dụng chính sách theo Chỉ thị số 40-CT/TW

Nghệ An: Thực hiện hiệu quả nguồn tín dụng chính sách theo Chỉ thị số 40-CT/TW

(LĐTĐ) Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW và gần 04 năm thực hiện Kết luận số 06-KL/TW về tín dụng chính sách đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực thực hiện các

Tin khác

Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

Ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Nghĩa Tân.
Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

(LĐTĐ) Dự báo ngày 29/5, khu vực Hà Nội nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ quận Long Biên hội thảo về nâng cao chất lượng đối thoại, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

LĐLĐ quận Long Biên hội thảo về nâng cao chất lượng đối thoại, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Chiều nay (28/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp”.
Khơi gợi sức sáng tạo của công nhân qua phong trào thi đua

Khơi gợi sức sáng tạo của công nhân qua phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được các Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tích cực hưởng ứng. Phong trào đã lan tỏa, phát huy được tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ công nhân, góp phần xây dựng doanh nghiệp bền vững, Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã trao trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

(LĐTĐ) Tối 26/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Chương trình Liên hoan nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Chính quyền quận (31/5/1961 - 31/5/2024) và 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Hai Bà Trưng (9/6/1961 - 9/6/2024); chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Thi đua là động lực quan trọng khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

Thi đua là động lực quan trọng khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

(LĐTĐ) Thi đua là động lực quan trọng để khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tăng năng suất lao động, giảm hàng lỗi hàng hỏng, cải tiến mẫu mã, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, khẳng định sự sáng tạo, đổi mới về nội dung, hình thức trong hoạt động của tổ chức Công đoàn.
TRỰC TUYẾN: Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

TRỰC TUYẾN: Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo

Tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Công đoàn khối giáo dục quận Hai Bà Trưng không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động