4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers

(LĐTĐ) Finfluencers là các chuyên gia tài chính cá nhân có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ được hàng triệu người theo dõi nhờ mang đến nhiều lời khuyên dễ thực hiện về quản lý tiền bạc, bao gồm cả kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất.
VIB khẳng định vị thế top đầu với loạt giải thưởng từ Mastercard và Visa Thẻ tín dụng VIB tăng cao về mức độ nhận diện và thu hút thương hiệu

Tham khảo các bí kíp tiêu dùng qua thẻ từ Humphrey Yang - cựu cố vấn tài chính của Merrill Lynch, Peter Rothbart - cây bút của tạp chí kinh tế nổi tiếng, John Liang - Tiktoker chuyên đánh giá thẻ… để tận hưởng tối đa lợi ích tuyệt vời của hình thức thanh toán không tiền mặt phổ biến nhất hiện nay này.

4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers
Dùng thẻ tín dụng hữu ích để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bí kíp 1: Chọn thẻ đúng nhu cầu

Humphrey Yang, cựu cố vấn tài chính của Merrill Lynch với hơn 54 triệu người theo dõi, tiết lộ thẻ tín dụng là một trong 10 món đồ dưới 200USD đáng sở hữu nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Để tối đa lợi ích, bạn nên chọn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và phong cách sống. Chẳng hạn, bạn cần xem bản thân chi tiêu thường xuyên cho nhu cầu nào, từ đó tìm dòng thẻ nhiều đặc quyền tương ứng. Ví dụ, nếu hay mua sắm, người dùng nên ưu tiên mở thẻ có tỷ lệ hoàn tiền cao, ưu đãi trả góp tốt, liên kết nhiều cửa hàng hoặc sàn thương mại điện tử…

Trong đó, phải kể đến các dòng thẻ chuyên mua sắm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay như VIB Online Plus 2in1 (hoàn đến 6%), VIB Cash Back (hoàn đến 10%), VIB Super Card (hoàn đến 15%), VIB LazCard (hoàn đến 20%)…

Nếu đam mê du lịch hoặc thường xuyên đi công tác, bạn nên chọn thẻ tín dụng có hạn mức cao, phí giao dịch ngoại tệ hấp dẫn, đi kèm chương trình miễn phí phòng chờ thương gia và tích lũy dặm bay như Travel Élite hay Premier Boundless từ VIB. Đây cũng là 2 dòng thẻ được các doanh nhân thành đạt ưa chuộng, bởi có nhiều đặc quyền ưu tiên tại các nhà hàng, khách sạn, sân bay, sân golf để thuận tiện chi tiêu và thể hiện vị thế cá nhân.

Bí kíp 2: Tận dụng thời gian miễn lãi

Thời gian miễn lãi là số ngày chi tiêu qua thẻ tín dụng và hoàn trả lại tiền cho ngân hàng mà không bị tính phí hay lãi. Hiện, hầu hết ngân hàng đều miễn lãi 45 ngày với thẻ tiêu chuẩn và 55 ngày với thẻ cao cấp. Đồng thời, VIB áp dụng “45 - 55 ngày vàng” cho các dòng thẻ để chủ thẻ thoải mái hơn khi chi tiêu hằng tháng.

Giả sử, VIB cấp cho bạn thẻ Online Plus 2in1 hạn mức 40 triệu đồng, bạn có thể chi tiêu từ ngày 27/1 đến ngày 27/2 (mỗi kỳ sao kê 30 ngày), song tới ngày 22/3 (ân hạn thêm 25 ngày) bạn mới phải thanh toán cho ngân hàng. Để tận dụng tối đa thời gian miễn lãi, bạn nên bỏ túi 2 kinh nghiệm: giao dịch vào những ngày đầu kỳ và thanh toán đúng hạn toàn bộ số tiền dư nợ trên sao kê.

Bí kíp 3: Thanh toán dư nợ đúng hạn

John Liang, finfluencers có ảnh hưởng đối với GenZ trên Tiktok với 2,2 triệu người theo dõi, đã sớm sử dụng thẻ tín dụng khi còn là sinh viên. Anh nhận định đây là công cụ quản lý tài chính lý tưởng để tiết kiệm tiền cho cuộc sống, miễn là bạn chi tiêu kỷ luật và thanh toán dư nợ đúng hạn.

4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers

Dư nợ thẻ tín dụng là khoản tiền bạn đã chi tiêu trong mỗi kỳ sao kê, được ngân hàng thông báo chi tiết qua email, tin nhắn điện thoại, ứng dụng ngân hàng số... Việc thanh toán dư nợ đúng hạn giúp tránh phát sinh lãi và phí chậm thanh toán, đồng thời duy trì lịch sử điểm tín dụng tốt để thuận lợi vay vốn ngân hàng (mua nhà, xe…) sau này. Chủ thẻ nên thanh toán trước hạn vài ngày, để tránh gặp lỗi hệ thống hoặc cuối tuần sẽ bị dời sang ngày thanh toán tiếp theo.

Bí kíp 4: Tận dụng mọi ưu đãi

Peter Rothbart, cây bút tự do kiêm chuyên gia thẻ tín dụng và du lịch trên Business Insider đã thực hiện chiến lược chi tiêu để được giảm giá đến 15% khi mua hàng nhờ tận dụng mức hoàn tiền, ưu đãi thẻ và phiếu quà tặng. Các ngân hàng luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, chỉ cần thường xuyên theo dõi và nắm bắt là bạn đã có trong tay nhiều bí kíp giúp tiết kiệm ngay khi chi tiêu.

Chẳng hạn, với khoản phí thường niên cần trả, bạn có thể bù đắp dễ dàng bằng cách tận dụng các đặc quyền thẻ (hoàn tiền, điểm thưởng…).

Riêng tại VIB, chỉ cần mở thẻ trước ngày 31/3, bạn đã có thể được hưởng đồng thời 3 ưu đãi hoàn tiền. Cụ thể, bạn được hoàn phí thường niên năm đầu nếu mở thẻ vào các ngày đặc biệt (ngày đôi, ngày hội mở thẻ VIB, ngày sinh nhật chủ thẻ) và chi tiêu chỉ từ 3 triệu đồng trong 30 ngày.

Phí thường niên năm sau tiếp tục được hoàn nếu chủ thẻ tích lũy chi tiêu trong năm 2024 đạt từ 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn sẽ được hoàn tiếp 10% theo chi tiêu, tối đa 1.500.000 VNĐ trong 3 tháng đầu tiên sở hữu thẻ và hoàn thêm phí thường niên thẻ phụ.

4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers

Gia nhập hội chủ thẻ VIB, bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về du lịch như: Mastercard Travel Rewards hoàn tiền thêm đến 20% tại hơn 400 thương hiệu và 20 cửa hàng miễn thuế trên thế giới (áp dụng đến 31/12/2024); giảm 10% vé nội địa & 5% vé quốc tế của Vietnam Airlines khi mua vé trực tuyến (áp dụng đến 31/03); giảm 250.000 VNĐ tại Klook hoặc giảm 10% tại IVIVU.vn (áp dụng đến 29/2)…

Ngoài ra, chương trình Mở khóa Đặc quyền 3.0 dành cho chủ thẻ VIB giảm đến 25% ẩm thực tại các khách sạn cao cấp (Renaissance Riverside Saigon, InterContinental Saigon, New World Saigon…) và tặng thêm món chính tại các nhà hàng Michelin, tặng thẻ Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines… Cùng với đó là các ưu đãi giảm đến 1.000.000 VNĐ khi mua sắm tại Lazada và Shopee, giảm đến 50% các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe…

Mở thẻ tín dụng tại: www.vib.com.vn/vn/cam-nang/the-tin-dung/dang-ky-the/the-tin-dung-vib-mo-the-sieu-toc-mien-moi-giay-to để chi tiêu như các chuyên gia tài chính và tận hưởng các ưu đãi dành riêng cho bạn.

PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.
Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

(LĐTĐ) Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

(LĐTĐ) Từ ngày 26/4, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ thu phí với mức gần 82.000 - 311.000 đồng mỗi lượt, tùy loại xe.
Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng vào 10h sáng ngày 22/4 tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước.
U23 Việt Nam bị tổn thất về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia

U23 Việt Nam bị tổn thất về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia

(LĐTĐ) Đội tuyển U23 Việt Nam đón tin kém vui về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia.
Giá vàng hạ nhiệt, tỷ giá USD vẫn cao

Giá vàng hạ nhiệt, tỷ giá USD vẫn cao

(LĐTĐ) Do một số nhà đầu tư đã tranh thủ bán chốt lời nên giá vàng hạ nhiệt, đóng cửa ở mức khoảng 2.392 USD/ounce. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dù công bố bán USD cho các ngân hàng thương mại nhưng giá USD vẫn cao.
U23 Việt Nam là đội đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết giải U23 châu Á 2024

U23 Việt Nam là đội đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết giải U23 châu Á 2024

(LĐTĐ) Tính đến lúc này, khi lượt trận thứ 2 của vòng bảng vừa khép lại, danh tính 5 đội chính thức góp mặt ở tứ kết giải U23 châu Á 2024 đã được xác định.

Tin khác

BIDV QR - siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

(LĐTĐ) Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.
Ra mắt bộ Hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Ra mắt bộ Hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(LĐTĐ) Generali Việt Nam tiên phong ra mắt bộ Hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường - bước tiến mới trên hành trình thực hiện cam kết bền vững.
Khoảnh khắc tự hào của hơn 1.800 học viên VUS tại buổi lễ trao bằng Cambridge

Khoảnh khắc tự hào của hơn 1.800 học viên VUS tại buổi lễ trao bằng Cambridge

(LĐTĐ) Hơn 1.800 học viên và phụ huynh của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã cùng nhau hoà vào không khí của buổi lễ đặc biệt vừa vinh danh cột mốc học tập Anh ngữ, vừa khơi dậy lòng tự hào về quê hương đất nước qua chương trình hè 2024.
Tăng cường bay đêm, VNA nỗ lực "hạ nhiệt" giá vé máy bay

Tăng cường bay đêm, VNA nỗ lực "hạ nhiệt" giá vé máy bay

(LĐTĐ) Phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè, Vietnam Airlines mở bán nhiều vé hạng phổ thông với mức giá hấp dẫn trong khung giờ tối muộn.
GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

(LĐTĐ) Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các quốc gia đi đầu trong ngành bán dẫn, bằng cách nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thay thế cho silicon. Đây là nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bán dẫn của Hàn Quốc tại Tọa đàm “Hệ thống bán dẫn tiên tiến cho thế giới bền vững” trong khuôn khổ sự kiện InnovaConnect do Quỹ VinFuture phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 17/4.
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/4/2024, vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016 - 2024) Agribank nhận giải thưởng này.
EVNNPC: Quý I/2024 điện thương phẩm đạt 21,6 tỷ kWh

EVNNPC: Quý I/2024 điện thương phẩm đạt 21,6 tỷ kWh

(LĐTĐ) Quý I/2024,Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, các Lễ hội của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
Richell Nhật Bản ra mắt hệ thống phân phối tại Việt Nam

Richell Nhật Bản ra mắt hệ thống phân phối tại Việt Nam

(LĐTĐ) Tập đoàn Sóng Thần (Magicwave) phối hợp với Công ty TNHH Richell Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện giới thiệu nhà phân phối sản phẩm đồ dùng tập uống và ăn dặm kiểu Nhật dành cho trẻ em mang thương hiệu Richell Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng thời, ra mắt hệ thống phân phối hàng chính hãng chăm sóc khách hàng sử dụng sản phẩm Richell tại Việt Nam.
Cùng ngành Ngân hàng, Agribank hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Cùng ngành Ngân hàng, Agribank hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

(LĐTĐ) Sáng 13/4/2024, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, ứng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà rung nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng, góp ý xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, vì mục tiêu xóa nhà tạm thời, nhà đột phá trên địa bàn cả nước trong năm 2025.
Sun Life Việt Nam ra mắt /savant/ - ứng dụng nộp Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

Sun Life Việt Nam ra mắt /savant/ - ứng dụng nộp Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam vừa chính thức ra mắt ứng dụng /savant/ dành cho các Tư vấn tài chính, cùng lúc sẽ mang đến trải nghiệm dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc nộp Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
Xem thêm
Phiên bản di động