Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm:

30 Công đoàn cơ sở ký mới Thỏa ước lao động tập thể

Với sự chỉ đạo, đôn đốc tích cực của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 100% cơ quan hành chính sự nghiệp, xã, thị trấn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức (CBCC); 62% Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ); 55% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị đối thoại và 30 CĐCS ký mới Thỏa ước lao động tập thể, đạt 150% kế hoạch năm 2022.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công quý I năm 2022 LĐLĐ huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2022 Hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Gia Lâm

LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Gia Lâm, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, ngành, đoàn thể của Huyện, cùng sự nỗ lực cố gắng của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đoàn viên công đoàn, LĐLĐ Huyện đã tập trung chỉ đạo, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ trọng tâm của Huyện, triển khai các kế hoạch hoạt động, phát động các đợt thi đua, chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm.

Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện. Theo đó, các cấp Công đoàn Huyện đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng về CNVCLĐ như: tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” thăm và tặng quà cho 524 CNLĐ và hỗ trợ vé xe cho 49 đoàn viên khó khăn về quê đón Tết trị giá 395 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 160 triệu đồng, LĐLĐ Huyện hỗ trợ 235 triệu đồng.

LĐLĐ Huyện đã tổ chức bàn giao 170 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây, sửa 02 nhà mái ấm Công đoàn cho 02 đoàn viên, trong đó nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 70 triệu đồng, LĐLĐ Huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, các nhà tài trợ 85 triệu đồng.

30 Công đoàn cơ sở ký mới Thỏa ước lao động tập thể
Các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Gia Lâm tại buổi bàn giao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Gia Lâm.

LĐLĐ Huyện chỉ đạo CĐCS phối hợp tốt với chuyên môn chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết nguyên đán và chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo Hướng dẫn số 21 của LĐLĐ Thành phố: Tổng số có 8.629 đoàn viên được nhận hỗ trợ với tổng kinh phí 2.588.700.000 đồng. Trong đó, LĐLĐ Huyện hỗ trợ 57 triệu đồng, CĐCS hỗ trợ 2.531.700.000 đồng. LĐLĐ Huyện cũng hỗ trợ đoàn viên người lao động mắc Covid-19 theo Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn và Hướng dẫn số 23/HD-LĐLĐ của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 1995 người với số tiền 1.065.500.000 đồng.

LĐLĐ Huyện đã tích cực đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ năm 2022 đảm bảo đúng tiến độ; chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp với chuyên môn ký kết mới, sửa đổi hoặc bổ sung Thỏa ước lao động tập thể. Kết quả đã có 6/6 cơ quan hành chính sự nghiệp, 22/22 xã, thị trấn tổ chức Hội nghị CBCC (đạt 100%), 78/126 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ (đạt 62%); 69/126 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị đối thoại (đạt 55%) có 30 CĐCS ký mới Thỏa ước thỏa ước lao động tập thể (đạt 150% kế hoạch năm 2022).

Đặc biệt, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của CNLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn, khi có vướng mắc phát sinh, tổ chức công đoàn đã khẩn trương tổ chức đối thoại với người lao động, nhằm kịp thời giải quyết những bức xúc của người lao động, do đó không để xảy ra tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể, quan hệ lao động trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn huyện còn tích cực tổ chức kiểm tra đồng cấp, giám sát CĐCS về việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ. LĐLĐ huyện đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn đợt 1 năm 2022 được 48/48 CĐCS theo kế hoạch.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn nỗ lực thực hiện việc tuyên truyền vận động thành lập Công đoàn cơ sở; phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Trung tâm Chính trị Huyện tổ chức 03 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Chủ tịch CĐCS ngoài Nhà nước với 140 học viên; 03 lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ công đoàn của LĐLĐ Huyện và cơ sở tập trung vào các nội dung: Những vấn đề chung của tổ chức công đoàn Việt Nam; Kỹ năng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện TƯLĐTT; thương lượng về tiền lương và giao kết hợp đồng lao động cho 158 đồng chí là chủ tịch CĐCS.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động