M
11/02/2021 13:52

27 bệnh nhân tại "tâm dịch" Hải Dương được công bố khỏi bệnh, về nhà đón Tết với gia đình

(LĐTĐ) Sáng nay (11/2), đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Họ sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 500 giường Sáng 30 Tết, Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19 Thêm 20 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng Hải Dương có 14 ca

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền Y tế Việt Nam.

27 bệnh nhân tại
27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết

"Bệnh viện Bạch Mai đã cùng với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện vững tin vào pháp đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh”, bác sĩ Tuấn nói.

Đại diện đoàn công tác Bộ Y tế, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh chia sẻ, thời gian tới, sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng Covid-19 ở ổ dịch Hải Dương. "Các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 hãy vững tin ở các y bác sĩ. Chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn ngay ở tuyến đầu của cuộc chiến này”, ông Khoa nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020.

30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương trong 2 đợt vừa qua sẽ được trở về nhà ăn Tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.

K.Tiến

Nguồn :