M
22:23 | 02/06/2019

Hà Nội:

19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

(LĐTĐ) Diễn ra từ ngày 30-31/5 tại Hà Nội, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức thu hút 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tham gia trình diễn 54 thiết bị.  

Hơn 700 sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dự Hội thao năm 2019
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp 2018 diễn ra tại Hà Nội
176 thí sinh đoạt giải Kỳ thi tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2018

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Thành phố Hà Nội năm 2019.

19 co so giao duc nghe nghiep tham du hoi thi thiet bi dao tao tu lam
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Khuất Văn Thành khen thưởng tới các nhà giáo đoạt giải

Đánh giá về chất lượng của Hội thi năm nay, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhận định: Sau 3 năm, kể từ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016 đến nay, nhiều nhà giáo của các trường đã có nhiều ý tưởng mới để thực hiện những thiết bị đào tạo có chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo nghề. Cũng như ứng dụng đa dạng, phù hợp với các ngành nghề đào tạo trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao. Các thiết bị đào tạo tự làm cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp trong thiết kế, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị. Cũng như đạt tiêu chuẩn của một “sản phẩm” có thể sản xuất đại trà và bán ra thị trường.

Theo tổng kết của Sở LĐTBXH Hà Nội, năm nay số lượng các trường và sản phẩm tham gia dự thi đông hơn lần Hội thi cách đây 3 năm trước. Các sản phẩm dự thi chứa đựng hàm lượng chất xám cao và đều ứng dụng công nghệ 4.0, hoàn toàn có thể đưa ra thị trường, cũng như đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đạt giải Nhì. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội và Công nghệ thực phẩm Hà Nội đạt giải Ba toàn đoàn.

B.D

Nguồn :