182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

(LĐTĐ) Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024. Tại hội nghị đã có 182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương, khen thưởng.
167 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà nhân viên y tế khó khăn tại 10 cơ sở

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội; Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng
Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024 là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024; kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Theo đó, trong hoạt động chuyên môn của ngành Y tế, vai trò của lực lượng điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, trong công tác khám chữa bệnh là vô cùng quan trọng. Điển hình như lực lượng điều dưỡng. Ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám bệnh, kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng là người tiếp xúc, chăm sóc chính với người bệnh. Có thể nói, chất lượng của một cơ sở y tế phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng.

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng
Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Hầu hết đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là những người lao động trực tiếp, tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các yếu tố nguy cơ, rủi ro. Tuy nhiên, đây cũng là đội ngũ có thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ còn nhiều bấp cập, điều kiện làm việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, dù cương vị nào, lĩnh vực nào, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn cố gắng công tác, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức của mình vào hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần vào thành tựu chung của ngành Y tế.

Đối với khối các đơn vị sản xuất kinh doanh, đội ngũ công nhân lao động chiếm tỷ lệ cao trong lực lượng lao động của đơn vị. Đây là đội ngũ lao động tham gia trong dây truyền sản xuất, kinh doanh thuốc và các sản phẩm y tế. Mỗi sản phẩm đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên mỗi công nhân đều thấm nhuần, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của chuyên môn.

Dù là công nhân lao động nhưng mỗi người đều không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tìm tòi, sáng kiến sáng tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng của sản phẩm. Nhiều sáng kiến, cải tiến đã được áp dụng, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học với sự tham gia của người lao động được ứng dụng trong thực tế đã góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần vào hoạt động kinh doanh của đơn vị.

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế

Nội Trịnh Tố Tâm trao khen thưởng cho các cá nhân.

Đặc biệt, thời gian qua, mặc dù ngành Y tế Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn ảnh hưởng của hậu đại dịch Covid-19, toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước phấn đấu đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Thông qua các phong trào đã động viên, khích lệ đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cho người lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm vừa qua, các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức hội thi, kiểm tra tay nghề điều dưỡng, khen thưởng các điều dưỡng, nữ hộ sinh hoặc kỹ thuật viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi, đưa tiêu chí tham gia hội thi vào kết quả đánh giá công tác cá nhân hàng năm; tổ chức mít tinh, gặp mặt, chúc mừng, động viên người làm công tác điều dưỡng. Tổ chức các hoạt động “Tri ân người bệnh”, chăm sóc người bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Tập trung thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn…

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng
Tại hội nghị có 182 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi được biểu dương tại hội nghị.

Nhiều Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hội thi, hội thao chuyên môn kỹ thuật, luyện tay nghề, ôn lý thuyết tổ chức Hội thi “Điều dưỡng giỏi, thanh lịch” cấp cơ sở, “Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ ngành Y tế”, Hội thi “Giao tiếp ứng xử” cấp cơ sở… Thông qua các hội thi, đã trang bị cho người lao động thêm kỹ năng, kiến thức đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế trong thực hành nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời khích lệ tinh thần lao động sáng tạo và tận tụy.

Tiêu biểu như anh Lê Đức Thuận, công nhân Phân xưởng thuốc ống, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Anh Thuận đã cùng các đồng nghiệm ứng dụng thành công phần mềm Kaizen điều khiển cho DHU1 và DHU2 để máy chạy đúng theo yêu cầu cài đặt, giúp giảm lượng điện tiêu thụ mỗi tháng từ 2000 - 3000 KW mà vẫn đảm bảo điều kiện sản xuất đạt yêu cầu, nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động giỏi. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công ty phát động.

Hay anh Lê Anh Đảng, điều dưỡng trưởng Trạm Cấp cứu Khu vực Đống Đa (thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội). Anh luôn có mặt kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho người bệnh không quản ngày đêm, dù là trời mưa gió hay nắng gắt, anh vẫn luôn nhiệt huyết với công việc, có trách nhiệm với người bệnh. Tuy công việc bận rộn anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua, là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.

Còn rất nhiều những công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh những người lao động trực tiếp đang lao động công tác trong các đơn vị của ngành Y tế Thủ đô, dù bất kỳ ở vị trí công tác nào các đồng chí luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực đi đầu tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng
Hội nghị tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy đã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thực hiện được trong Tháng Công nhân, đặc biệt là việc tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn trong ngành Y tế Hà Nội cần chủ động nâng cao hơn nữa nhận thức, bản lĩnh chính trị, hiểu biết về pháp luật… cho đoàn viên, người lao động. Để đoàn viên, người lao động không chỉ nhận thức tốt mà còn tích cực tham gia với tổ chức Công đoàn trong việc góp ý vào các dự thảo xây dựng chế độ chính sách của ngành, đơn vị và của địa phương.

Đặc biệt, mong muốn thời gian tới Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam, mạnh dạn hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn để có thể chăm lo, đảm bảo các quyền lợi cho đoàn viên, người lao động trong ngành ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên, người lao động sẽ tiếp tục có trách nhiệm hơn nữa trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, xanh - sạch - đẹp; tiếp tục quan tâm các phong trào do đơn vị, ngành và tổ chức Công đoàn phát động; luôn có ý thức trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn tay nghề… từ đó có sự cống hiến tốt hơn, chăm sóc cho người bệnh tốt hơn, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, của ngành, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo quy định của pháp luật, trong đó có ít nhất 55% TƯLĐTT được phân loại chất lượng đạt loại B trở lên.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào đã khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mỗi công nhân lao động (CNLĐ).
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác trong các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy tiếp tục đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả. Tinh thần học tập và làm theo Bác đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển toàn diện.
Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Trong gần 2 giờ diễn ra buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”, các chuyên gia đã giải đáp trực tiếp hơn 30 câu hỏi của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy, chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Tiền thưởng, tiền lương, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc...
Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến đông đảo đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 15/6, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà Văn hoá Lao động tỉnh tổ chức "Khai giảng khoá đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2024" cho con đoàn viên công đoàn.
Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

(LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Ngày 14/6/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem thêm
Phiên bản di động