181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Tôn vinh nữ đoàn viên “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” LĐLĐ huyện Thường Tín tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” Tôn vinh nữ đoàn viên “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” huyện Thạch Thất

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thuỷ; Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung.

Báo cáo tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, trong năm vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn ngành phối hợp với chuyên môn đồng cấp hỗ trợ, tạo điều kiện cho nữ cán bộ, CNVCLĐ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, vừa đảm nhiệm tốt thiên chức gìn giữ, vun đắp mái ấm gia đình hạnh phúc... Đặc biệt phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được lãnh đạo chuyên môn và công đoàn cơ sở quan tâm và là tiêu chí quan trọng được đưa vào bình xét thi đua khen hằng năm.

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Được sự quan tâm của ngành, nhiều nữ CNVCLĐ đã tích cực tham gia học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý, tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học. Qua phong trào thi đua, đã động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng như thiên chức của người phụ nữ ở gia đình. Và để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, mỗi cán bộ y tế nói chung, nữ cán bộ y tế nói riêng đã và đang miệt mài cống hiến công sức, trí tuệ, thậm chí hy sinh cả tuổi trẻ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Là một ngành đặc thù nên tỷ lệ nữ cán bộ, CNVCLĐ chiếm trên 70% tổng số cán bộ, viên chức, lao động toàn ngành. Công việc vất vả nhưng hầu hết nữ CNVCLĐ luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các hoạt động của ngành đều có sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ. Vai trò của phụ nữ trong điều hành, quản lý đơn vị và tham gia hoạt động chuyên môn từng bước được khẳng định.

Các nữ CNVCLĐ đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đóng góp nhiều sáng kiến trong công tác quản lý điều hành, lãnh đạo ở các đơn vị. Ngoài ra, các hoạt động xã hội luôn được chị em gương mẫu, tích cực tham gia như: Hoạt động từ thiện, các việc làm tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Trong đó, có một số đơn vị tổ chức tốt phong trào như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang,...

Nhờ đó, hằng năm có trên 80% nữ cán bộ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Nhiều chị đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Thành phố. Một số chị em được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng như: Thầy thuốc Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng...

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Sở Y tế Hà Nội đối với hoạt động của Công đoàn của ngành.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các nữ CNVCLĐ ngành Y tế còn luôn chú trọng xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Nhiều nữ CNVCLĐ đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, thực hiện tốt mô hình gia đình có từ 1 - 2 con...

Tiêu biểu như đồng chí Vũ Thị Mai Dung, Phó trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Trong thời gian qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị đã cùng với tập thể Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn tổ chức rất nhiều các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên công đoàn.

Hay Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trên cương vị là Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, chị luôn chỉ đạo, hướng dẫn đồng nghiệp, cấp dưới về chuyên môn, kịp thời đề xuất với lãnh đạo đơn vị quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao khen thưởng cho các nữ CNVCLĐ.

Đặc biệt là trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, chị đã cùng với tập thể Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện luôn động viên, hỗ trợ kịp thời đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị còn có gia đình hạnh phúc với các con ngoan, học giỏi…

Còn rất nhiều gương những nữ cán bộ, nhân viên ngành Y tế Thủ đô tiêu biểu, dù bất kỳ ở cương vị công tác nào các chị đều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã biểu dương những nỗ lực không ngừng, những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô đã làm được trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố biểu dương và chúc mừng 181 cá nhân tiêu biểu đến từ 109 công đoàn cơ sở đại diện cho trên 18.000 cán bộ CNVCLĐ nữ trong toàn ngành Y tế Thủ đô có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022.

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cũng như để công tác nữ công nói chung, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa yêu cầu trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ, chi tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về công tác nữ công.

Đồng thời, cần lồng ghép phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa các nội dung, tiêu chuẩn thi đua cho phù hợp với từng đơn vị, cơ sở. Tôn vinh, biểu dương kịp thời các tài năng sáng tạo nữ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, trong các cuộc vận động.

Tăng cường vai trò đại diện của Công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ. Tham mưu, đề xuất các chế độ chính sách có lợi hơn quy định của pháp luật cho lao động nữ. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện để hỗ trợ cho nữ CNVCLĐ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" đã góp phần động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng như thiên chức của người phụ nữ ở gia đình.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp về công tác vận động nữ CNVCLĐ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác nữ công. Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, xây dựng nữ CNVCLĐ có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu...

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa. Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Sở Y tế Hà Nội đối với hoạt động Công đoàn của ngành.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; cũng như tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong thời gian tới để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 3/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) và phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc năm 2023.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Mai, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, ngày 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với hoạt động khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Động Lực tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động Công ty xung quanh các nội dung về chính sách pháp luật liên quan tới người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động