M
10:23 | 12/03/2019

Zidane chính thức trở lại dẫn dắt Real Madrid

(LĐTĐ) Zidane đã chính thức trở lại làm HLV của Real Madrid. HLV người Pháp đã kí một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022 với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

zidane chinh thuc tro lai dan dat real madrid Real Madrid 1-4 Ajax: "Kền kền" trắng trở thành cựu vương
zidane chinh thuc tro lai dan dat real madrid Real Madrid - Ajax Amsterdam: Bộ mặt nào của nhà vô địch?

Chủ tịch Florentino Perez đã thành công trong việc thuyết phục Zinedine Zidane trở lại vị trí mà ông từng đảm đương từ năm 2016 đến tháng 5/2018. Cựu tuyển thủ Pháp sẽ dẫn dắt Real trong phần còn lại của mùa giải và thêm ba năm nữa.

Trước rất nhiều đồn đoán về tương lai, cuối cùng thì Zidane đã chọn quay trở lại Real Madrid chứ không phải những cái tên như Chelsea hay Juventus.

zidane chinh thuc tro lai dan dat real madrid
Real Madrid chính thức đón Zidane trở lại Bernabeu. (ảnh IT)

Theo thông báo của Real Madrid: "Sau cuộc họp vào tối ngày 11/3, ban lãnh đạo Real Madrid quyết định chấm dứt hợp đồng HLV đội một với Santiago Solari. Real Madrid đánh giá cao những gì Santiago Solari đã làm, cũng như sự cam kết và lòng trung thành mà ông luôn thể hiện với ngôi nhà của mình".

"Ban lãnh đạo cũng đồng ý bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV mới của Real Madrid theo hợp đồng có hiệu lực ngay lập tức, kéo dài đến hết mùa giải này và 3 mùa giải tiếp theo, đến tháng 6 năm 2022".

HLV người Pháp Zidane chính là nhà cầm quân đã dẫn dắt Real thiết lập đế chế tại Champions League với kỳ tích 3 chức vô địch liên tiếp. Tuy nhiên, ngay sau chức vô địch thứ 3 HLV này đã nhanh chóng tuyên bố chia tay Real. Cũng kể từ đó, Kền kền trắng đã sa sút phong độ nhanh chóng và chìm sâu trong khủng hoảng. Với những HLV thay thế như Julen Lopetegui hay Santiago Solari, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn không đủ sức để giải quyết những vấn đề của Kền kền trắng.

Trở lại sân Bernabeu lần này, người Real Madrid hy vọng Zidane có thể sẽ vực dậy đội bóng từ đống đổ nát, sau một mùa giải coi như đã vứt đi.

Quốc Đại

Nguồn :