M
20:12 | 28/04/2019

Quận Nam Từ Liêm:

Yêu cầu các cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm túc về an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được Đảng bộ chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm hết sức quan tâm. Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5/2019, quận Nam Từ Liêm yêu cầu toàn thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kêu gọi người tiêu dùng thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật và của thành phố về an toàn thực phẩm

yeu cau cac co so san xuat thuc hien nghiem tuc ve an toan thuc pham Chung tay nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm
yeu cau cac co so san xuat thuc hien nghiem tuc ve an toan thuc pham Hà Nội: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
yeu cau cac co so san xuat thuc hien nghiem tuc ve an toan thuc pham Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố

Hiện nay, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có 2.951 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm gồm: 01 trung tâm thương mại, 03 siêu thị, 09 chợ, 1077 cơ sở dịch vụ ăn uống, 289 bếp ăn tập thể, 326 cơ sở sản xuất, 1105 cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Đồng chí Trần Đức Hoạt, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được Đảng bộ chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm hết sức quan tâm, bảo đảm chất lượng thực phẩm là một trong những công việc hết sức quan trọng đối với an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vì vậy, quận Nam Từ Liêm nhiệt liệt hưởng ứng sự phát động của UBND thành phố Hà Nội trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng", "Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

yeu cau cac co so san xuat thuc hien nghiem tuc ve an toan thuc pham
UBND 10 phường và 05 doanh nghiệp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm ký cam kết an toàn thực phẩm.

Thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và cộng đồng, tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia cũng như địa phương. Chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay chính là lời tuyên chiến mạnh mẽ với thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhà sản xuất, cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng sẽ góp phần quan trọng mang đến nguồn thực phẩm an toàn cho toàn xã hội. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt yêu cầu các phòng ban chức năng, cơ quan đơn vị của quận và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số công việc sau:

Một là, các phòng ban ngành của quận, UBND các phường thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm của thành phố và quận Nam Từ Liêm.

Hai là, công tác an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, tuy nhiên để tạo điểm nhấn thì cần tập trung vào đợt cao điểm trong 01 tháng từ 15/4-15/5/2019, các ngành của quận và UBND các phường cần phải tập trung ra quân quyết liệt.

Ba là, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phải ký kết đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm với UBND quận, phường về sản phẩm của mình.

Bốn là, UBND quận yêu cầu toàn thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kêu gọi người tiêu dùng thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật và của thành phố về an toàn thực phẩm. Toàn thể nhân dân, người tiêu dùng thực phẩm cùng sát cánh với chính quyền để phát hiện, tố giác những hành vi gian dối, vi phạm pháp luật lĩnh vực thực phẩm; đồng thời vận động người thân, gia đình, cộng đồng tẩy chay các mặt hàng thực phẩm không đủ tiêu chuẩn chất lượng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trục lợi, coi thường sức khỏe người tiêu dùng. Có như vậy, xã hội mới từng bước đạt được các tiêu chí về thực phẩm an toàn, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo sức khỏe cho người dân.

P.B

Nguồn :