M
17:12 | 10/08/2019

Cô giáo dùng cồn dạy kỹ năng phòng cháy:

Xót xa 3 cháu bé mầm non bị bỏng nặng ở Hà Nam

(LĐTĐ) Vào khoảng 15h40 ngày 9/8, khi đang dùng cồn dạy trẻ kỹ năng phòng cháy, bất ngờ cơn gió tạt vào ngọn lửa khiến 3 trẻ mầm non ở Hà Nam bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Với diện tích bỏng lên đến trên 50%, các cháu đã được chuyển lên tuyến trên và hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Viện Bỏng Quốc gia.  

xot xa 3 chau be mam non bi bong nang o ha nam Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Phổi Trung ương
xot xa 3 chau be mam non bi bong nang o ha nam Hà Nội: Cảnh báo tình trạng cháy nổ tại nhà ở kết hợp kinh doanh
xot xa 3 chau be mam non bi bong nang o ha nam
Các cháu bé bị bỏng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh Thắm Trần.

Sự việc xảy ra tại một nhóm lớp trẻ mầm non tư thục đóng trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Khi cô giáo đang dùng cồn dạy trẻ kỹ năng phòng cháy, để có giáo cụ dạy cho các bé, cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt, bất ngờ cơn gió tạt vào ngọn lửa, hậu quả khiến các cháu bị bỏng nặng, trong đó một cháu bị bỏng diện tích rộng. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu ngay sau đó.

xot xa 3 chau be mam non bi bong nang o ha nam
Theo các bác sĩ Viện bỏng Quốc gia cho biết, có 2 trong 3 cháu bị bỏng diện tích lên đến 50 - 60%. Ảnh Thắm Trần.

Được biết, nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990, ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên) đăng ký làm chủ. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay, nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Vào thời điểm trên, trong khi các cô giáo dùng cồn đổ vào mâm để làm dụng cụ dạy các cháu kỹ năng cách phòng tránh hoả hoạn cho 25 cháu, bất ngờ có một ngọn gió tạt vào ngọn lửa đang cháy khiến 3 cháu nhỏ bị bỏng nhập viện cấp cứu. Qua nắm đó, 3 cháu bị bỏng nặng gồm cháu: H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã, hiện công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc với nhóm trẻ và điều tra làm rõ sự việc.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Song Thu

Nguồn :